Benh vien

BÁO CÁO CÁC CHUYÊN ĐỀ
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Thứ năm, 06.09.2018 09:39

BÁO CÁO CÁC CHUYÊN ĐỀ

Tại

HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ TRIỂN LÃM NHA KHOA QUỐC TẾ

LẦN THỨ XI

Hà Nội, ngày 24/08/2018

                                           BS. Nguyễn Thị Thảo- Khoa Răng Trẻ Em

BS.Hoàng Thị Hương- Khoa Phục Hình Hàm Mặt

Bệnh viện RHMTWHN

Phiên Hội nghị diễn ra vào chiều ngày 24/08/2018, tại hội trường A, Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chủ tọa:

PGS.TS. Trần Cao Bính

Tiến sĩ . Nguyễn Thị thúy Nga

Thư ký: BS. Nguyễn Thị Thảo – KhoaRăng Trẻ Em– Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội.

BS. Hoàng Thị Hương – KhoaPhục Hình Hàm Mặt– Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội. 

Nội dung: có 3 chuyên đề khoa học, bao gồm:

  • ­Điều trị sai khớp cắn loại II xương bằng phẫu thuật đẩy lùi hàm trên;
  • Kỹ thuật sinh học mô cứng và mô mềm trong điều trị các trường hợp khó phối hợp nhiều chuyên khoa;
  • Các vấn đề chức năng của sai khớp cắn loại II xương. Các Bác sỹ nắn chỉnh răng và phẫu thuật hàm mặt cần cân nhắc điều gì?     
  • Điều trị sai khớp cắn loại II xương bằng phẫu thuật đẩy lùi hàm trên

Báo cáo viên: TS.BS. Lê Tấn Hùng, Bác sỹ Hùng hiện đang là trưởng khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ thuộc Bệnh viện Răng Hàm Mặt thành phố Hồ Chí Minh.Ông tốt nghiệp Đại học Y Dược TP HCM năm 1997, tốt nghiệp Thạc Sỹ chuyên nghành Răng Hàm Mặt năm 2009 và nhận bằng Tiến Sỹ chuyên nghành phẫu thuật hàm mặt tại Viện nghiên cứu Khoa học Y Dược Lâm Sàng năm 2015.Đến với hội nghị lần này , ông đã trình bày về kết quả đạt được sau thủ thuật cắt đẩy lùi toàn bộ xương hàm trên ở bệnh nhân lệch lạc xương hàm loại II có hàm trên nhô nặng.Tất cả các bệnh nhân có hàm trên nhô đáng kể lúc ban đầu được phẫu thuật hai hàm với hàm trên được đẩy lùi trung bình 5,1mm.Tất cả bệnh nhân có khớp cắn hạng I sau ít nhất 1 năm theo dõi.Sự mở của góc mũi-môi(trung bình 8.7o) đã được ghi nhận cho tất cả bệnh nhân. Đồng thời ,nét nhìn nghiêng dưới ổ mắt đã trở nên đẹp hơn do kết quả của sự cao lên đáng kể của mô mềm trước gò má ở tất cả các bệnh nhân. Vậy thủ thuật cắt đẩy lùi toàn bộ xương hàm trên cho phép kết hợp các kết quả chức năng và thẩm mỹ đạt yêu cầu cho những bệnh nhân lệch lạc Xương hàm loại II với nhô hàm trên đáng kể và góc mũi môi nhọn. Việc giải phóng những căng thẳng gây biến dạng của tình trạng sai hình ở tầng mặt giữa sẽ cải thiện nét nhìn nghiêng dưới ổ mắt và làm mở góc mũi – môi.

PGS. Trần Cao Bính trao kỷ niệm chương cho báo cáo viên

Kỹ thuật sinh học của mô cứng và mô mềm trong điều trị các trường hợp khó phối hợp nhiều chuyên khoa.

Báo cáo viên: Thạc sỹ , Bác sỹ Prashant Zaveri, ông đã hoàn thành chương trình thạc sỹ về Nha Chu (1986) và Nắn chỉnh răng(1989) từ trường Nha bệnh viện Nair,Đại học Bombay. Bác sỹ Prashant Zaveri là một giáo viên xuất sắc , một bác sỹ lâm sàng đồng thời bằng cấp trong hai lĩnh vực của ông đã tạo ra được sự quan tâm lớn trong tất cả các bài thuyết trình của ông trong và ngoài nước. Hiện tại ông là Chủ tịch của Tổ chức Nghiên cứu và Đào tạo thuộc Hội Nắn chỉnh răng Châu Á Thái Bình Dương, thành viên của nhiều liên đoàn nắn chỉnh răng và nha chu trong nước và quốc tế. Mục đích của bài trình bày của ông là thảo luận về các kỹ thuật sinh học trong việc đối phó với các bệnh nhân sai khớp cắn có nguy cơ mất tổ chức hoặc các trường hợp phức tạp hóa do mô nha chu bị phá hủy vừa hay nặng. Bác sỹ bao quát các vấn đề quan trọng bao gồm:

        Cơ chế tế bào và phân tử ảnh hưởng đến sức khỏe nha chu                                                                                                        

- Tái tạo mô cứng và mềm (thời gian và thực hiện);

 

  • Các thủ thuật nha chu có thể ảnh hưởng đến điều trị nắn chỉnh răng. Điều trị nắn chỉnh nha để tái tạo các khuyết hổng về xương;
  • Thời gian và thực hiện các quy trình ghép xương;
  • Quy trình cơ sinh học cải tiến trong chẩn đoán chỉnh nha/ nha chu với CBCT;
  • Lập kế hoạch điều trị cho các trường hợp phức tạp.

 

Bs. Prashant Zaveri đang trình bày bài báo cáo

  1. Các vấn đề chức năng của sai khớp cắn loại II xương. Bác sỹ nắn chỉnh răng và phẫu thuật hàm mặt cần cân nhắc những gì ?

 

Báo cáo viên: Thạc sỹ , Bác sỹ Đồng Ngọc Quang. Bác sỹ tốt nghiệp tại viện Đào Tạo Răng Hàm Mặt _ trường Đại Học Y Hà Nội năm 2011. Tới năm 2015 , bác sỹ nhận bằng Thạc sỹ tại Trường Răng Hàm Mặt , Đại Học Manchester, Vương quốc Anh. Và từ năm 2016 cho đến nay , bác sỹ theo học khóa nội trú về Phẫu thuật miệng và hàm mặt tại khoa Y,Đại học Shimane, Nhật Bản. Bài báo cáo của bác sỹ tổng hợp các vấn đề chức năng của sai khớp cắn loại II do xương và giải pháp cho những vấn đề đó. Phương pháp tiếp cận dựa trên bằng chứng sẽ được sử dụng. Tính khả thi cũng như ưu nhược điểm của các giải pháp bao gồm can thiệp tăng trưởng, điều trị nắn chỉnh răng ngụy trang và phẫu thuật chỉnh hình xương sẽ được bàn luận. Bài báo cáo sẽ giúp các bác sĩ nắn chỉnh răng cũng như phẫu thuật có cái nhìn toàn diện và biết cách phối hợp liên chuyên khoa nhằm đem lại kết quả tối ưu cho bệnh nhân.

PGS. Trần Cao Bính trao kỷ niệm chương cho báo cáo viên

Ba chuyên đề khoa học cập nhật rất nhiều kiến thức mới, bổ ích và được sự đón nhận, ủng hộ nhiệt liệt từ chủ tọa, các thành viên trong ban tổ chức cùng toàn thể khán giả trong hội trường.

 

Phiên hội nghị kéo dài chừng 4h đồng hồ, nhiều câu hỏi từ các quý vị đại biểu được đưa ra tranh luận, chia sẻ hết sức sôi nổi. Kết thúc ba chuyên đề cũng là thời điểm khép lại Hội nghị Videc XI, chủ toạ Trần Cao Bính phát biểu cảm ơn ban tổ chức, các báo cáo viên cùng toàn thể quý vị đại biểu đã tham dự và hẹn gặp lại các quý vị tại Hội nghị Videc XII diễn ra vào ngày 20 đến ngày 23/8/2019.

TOP