Benh vien

BỆNH NHÂN ‘ ĐẶC BIỆT’
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Thứ sáu, 06.04.2018 21:41

BỆNH NHÂN ‘ ĐẶC BIỆT’

    TS.BS. Đàm Văn Việt, Phó trưởng Khoa cấy ghép răng implant

                                       

       Sáng 6/4/2018 Khoa cấy ghép răng implant Bệnh viện RHMTW Hà Nội tiếp nhận trường hợp cụ bà 91 tuổi là mẹ của một bác nguyên là giám đốc Sở… của tỉnh Vĩnh Phúc. Khám chuyên khoa răng hàm mặt thấy cụ bị gãy chân răng 45,mất răng 46,47 trên tình trạng toàn thân có cao huyết áp(180/120 mmHg).

       

       Thông thường với những trường hợp các cụ cao tuổi có bệnh lý toàn thân thì chúng tôi thường tư vấn và chỉ định làm hàm giả tháo lắp để phần nào phục hồi chức năng ăn nhai nhưng các con của cụ đã tha thiết, mong muốn được cấy ghép implant loại tốt nhất để mẹ có thể phục hồi chức năng ăn nhai lý tưởng.Trước sự quyết tâm và tấm lòng hiếu thảo chăm sóc mẹ già của các con cụ. GS.TS Trịnh Đình Hải Giám đốc Bệnh viện kiêm Trưởng Khoa cấy ghép răng implant  đã hội chẩn với các Bác sĩ khoa Gây mê hồi sức và quyết định phẫu thuật nhổ chân răng 45, cấy ghép implant  tức thì, ghép xương cho bệnh nhân dưới kỹ thuật an thần tỉnh.

      

   

        

   

       Với sự theo dõi chức năng hô hấp ,tuần hoàn của bác sỹ gây mê hồi sức sau 45 phút ê kíp các bác sỹ và trợ thủ Khoa Cấy ghép răng implant đã thực hiện phẫu thuật thành công ,an toàn 3 implant vào các vị trí răng 45,46,47 . Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiến hành làm răng giả trên implant để phục hồi chức năng ăn nhai tốt nhất cho cụ. Đây là trường hợp hiếm ngay cả với các nước có nền y học tiến tiến trên thế giới như Hoa Kỳ, Pháp, Anh… vì cụ rất cao tuổi lại có bệnh lý cao huyết áp. Tuy vậy,  sự phối hợp giữa các Bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện RHMTW đã mang lại một kết quả diệu kỳ trên cả phương diện khoa học và nhân văn, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của bệnh nhân và gia đình.

      

    

Kíp phẫu thuật: GS.TS. Trịnh Đình Hải, TS.Đàm Văn Việt, Ths.Phạm Thu Hằng, Bs.Trịnh Hải Anh, ĐD Nguyễn Thị Huyền, Lưu Kim Hằng, Nông Thị Hậu.

Kíp gây mê: PGS Nguyễn Quang Bình, KTV Vũ Đức Long

 

TOP