Benh vien

CHUYÊN ĐỀ VỀ NHA KHOA SỐ, CẤY GHÉP IMPLANT
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Thứ năm, 06.09.2018 09:53

CHUYÊN ĐỀ VỀ NHA KHOA SỐ, CẤY GHÉP IMPLANT

Tại

HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ TRIỂN LÃM RĂNG HÀM MẶT QUỐC TẾ

LẦN THỨ XI

Hà Nội, ngày 22 – 24/08/201

BS Nguyễn Thị Phương Trà

Khoa Nha Chu, Bệnh viện RHMTWHN

Chủ tọa:

  1. GS.TS. Nguyễn Tài Sơn, trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
  2. Dr. Danilo L. Magtanong

Bác sĩ Danilo L.Magtanong hiện là Phó giáo sư phục hình và Trưởng khoa nha, Đại học Philippines Manila

Thư ký:      ThS. BS. Phạm Thu Hằng

BS. Nguyễn Thị Phương Trà

Nội dung: có 2 chuyên đề khoa học, bao gồm :

1. Kiểm soát chất lượng dữ liệu đầu vào cho sự chuyển đổi tới nha khoa kỹ thuật số

Báo cáo viên:  Dr.Roh Hyun- Ki

Bác sĩ Roh Hyun Ki tốt nghiệp khoa Răng Hàm Mặt, Đại Học Quốc Gia Seoul. Bs Roh Hyun Ki hiện nay công tác tại khoa Phục Hình, Bệnh viện Răng Hàm Mặt thuộc Đại Học Quốc Gia Seoul.

 

Trong suốt chiều dài lịch sử của kỷ nguyên cấy ghép implant thành công, chúng ta biết rằng các quy trình phẫu thuật và phục hình truyền thống có thể đạt được các kết quả điều trị an toàn và bền vững. Nhưng để làm giảm các nguy cơ có thể xảy ra, sử dụng hàm tạm tháo lắp cho vùng mất trong thời gian lành xương là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trong thời kỳ hiện đại thời gian chờ đợi có thể được rút ngắn hoặc thậm chí phục hình tức thì nếu lên kế hoạch và chuẩn bị tỉ mỉ, cẩn thận bằng cách xây dựng lại bệnh nhân ảo trên máy tính với công nghệ quét trên miệng hoặc dữ liệu quét mẫu hàm, hình ảnh 3D khuôn mặt bệnh nhân, phục hình cũ và các dữ liệu quét kế hoạch phục hình có thể được sắp xếp theo dữ liệu CT của bệnh nhân. Và dựa vào những điều chỉnh đó, có thể lập được những kế hoạch điều trị có giá trị và có kết quả tốt hơn. Máng hướng dẫn phẫu thuật có thể tái lập được vị trí lên kế hoạch ban đầu của implant trong phẫu trường. Abutment cá nhân và hàm tạm có thể được thiết kế trước phẫu thuật bằng dữ liệu dựa trên quy trình CAD/CAM. Đồng thời, quá trình tái tạo xương có hướng dẫn có thể được thực hiện ngay trong những ca tải lực tức thì với những kế hoạch tỉ mỉ. Trong bài báo cáo này các vấn đề trên sẽ được xem xét nhằm hướng tới một kế hoạch điều trị tối ưu và có thể tái lập được.

Chủ tọa trao kỷ niệm chương cho Báo cáo viên

2. Máng hướng dẫn phẫu thuật đặt Implant: đơn giản và an toàn

Báo cáo viên: Dr. Charles Schlesinger

Bs. Charles Schlesinger vừa là nhà sư phạm vừa là chuyên gia lâm sàng trong lĩnh vực implant. Tác giả đã giảng dạy tại Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc, Ả Rập và Anh trong suốt 10 năm qua. Ông là chuyên viên của ICOI

 

Cuộc cách mạng công nghệ số đã làm đổi mới ngành implant nha khoa. Tìm hiểu những lợi thế khi đặt implant bằng máng hướng dẫn số hoá một cách đơn giản, tăng tính an toàn, làm hài lòng người bệnh hướng tới kế hoạch điều trị lý tưởng. Bác sỹ Schlesinger sẽ giới thiệu mọi khía cạnh của điều trị số hoá, từ chẩn đoán đến phục hình. Bài báo cáo sẽ giúp các nha sỹ tìm hiểu các công nghệ và kỹ thuật mới nhất để có được kết quả điều trị mong đợi theo dự định.

Báo cáo viên say sưa với bài thuyết trình

Phiên hội nghị kết thúc lúc 12h30 cùng ngày

TOP