Benh vien

ĐOÀN CÔNG TÁC BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TW HÀ NỘI VÀ TP. HCM ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BVĐK TỈNH LÀO CAI
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Thứ năm, 21.04.2016 14:54

BS. Nguyễn Thu Huyền

BS. Nguyễn Thị Kim Thủy

Phòng Chỉ Đạo Tuyến

 

          Theo kế hoạch, ngày 03/03/2016 đoàn công tác Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội và TP. HCM đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai với Sở Y Tế và BVĐK tỉnh Lào Cai. Thành phần tham dự:

Về phía Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội và TP.HCM

-         GS. TS. Trịnh Đình Hải               Giám Đốc Bệnh viện     Trưởng đoàn   

-         BSCKII. Vũ Đình Minh                Phó Giám Đốc Bệnh viện

-         BSCKII. Phạm Thị Kim Hoa       Phó Giám Đốc TT ĐT & CĐT

-         Trưởng một số Khoa, phòng

-         Cán bộ phòng Chỉ Đạo Tuyến

-         ThS. Lê Trung Chánh                            Giám Đốc BV RHM TW TP.HCM

-         ThS. Nguyễn Văn Khoa               Phó Giám Đốc Bệnh viện

-         BSCKII. Vũ Thị Kiều Diễm                   Phó Giám Đốc TT ĐT & CĐT

-         BSCKII. Nguyễn Đức Minh                   Giám Đốc Bệnh viện RHM TP. HCM

Về phía tỉnh Lào Cai:

-         BSCKI. Đàm Thị Liên                  Phó Giám Đốc Sở Y Tế

-         ThS. Phạm An Hùng                    Giám Đốc BVĐK tỉnh

-         Các thành viên trong Ban lãnh đạo Bệnh viện và khoa RHM

-         Trưởng phó các khoa phòng của BVĐK tỉnh Lào Cai

 

          Tham dự buổi làm việc còn có đại diện của các hãng vật liệu và thiết bị nha khoa như ông Hoàng Hữu Hiền và ông Nguyễn Đình Hào – Giám đốc công ty Thái Bình Dương phía Bắc và phía Nam, ông Võ Đình Hùng – Giám đốc công ty GC.

 

          Tại buổi làm việc, BSCKI. Trần Văn Thành – Phụ trách Khoa RHM, BVĐK tỉnh báo cáo về thực trạng khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Nhân sự chuyên ngành Răng Hàm Mặt tại tỉnh Lào Cai còn thiếu cả tuyến tỉnh và tuyến huyện. Trang thiết bị chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh răng miệng thông thường của người dân. BS.Thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban giám đốc BV RHM TW tới BVĐK Lào Cai trong suốt thời gian qua. Trong  năm 2013 và 2014, Bệnh viện RHM TW Hà Nội đã chuyển giao 5 gói kỹ thuật thuộc chuyên ngành nội nha, phẫu thuật tạo hình hàm mặt và chấn thương chỉnh hình Hàm mặt theo Đề án 1816 cho khoa Răng Hàm Mặt. BS.Thành mong muốn được BV RHM TW Hà Nội tiếp tục chuyển giao thêm các gói kỹ thuật về Nội nha nâng cao, phẫu thuật hàm mặt và hỗ trợ trang thiết bị, dụng cụ bao gồm 01 máy đo chiều dài ống tủy, 01 máy Xmart, 01 bộ Protaper máy giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh chuyên ngành RHM.    

          Bà Đàm Thị Liên - PGĐ Sở  Y tế Lào Cai phát biểu: Hiện nay, mạng lưới RHM tuyến huyện tại Lào Cai hầu như còn trắng và đồng bào các dân tộc ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ RHM để được khám chữa bệnh và tư vấn các bệnh RHM thông thường. Do nguồn nhân lực chuyên ngành Răng hàm mặt ở cả tuyến tỉnh, tuyến huyện còn thiếu về cả bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, trang thiết bị còn thiếu thốn vì vậy Sở Y tế đề nghị BV RHM TW HN hỗ trợ trang thiết bị và dụng cụ nha khoa cho 2 đến 3 đội khám chữa răng lưu động, khám chữa răng miệng cho cộng đồng các dân tộc của tỉnh. 

         

Phát biểu tại cuộc họp, GS. TS. Trịnh Đình Hải đề nghị  BVĐK tỉnh và Sở Y Tế Lào Cai quan tâm để phát triển chuyên khoa RHM như sau:

1.     Nâng cấp khoa Răng Hàm Mặt, BVĐK tỉnh Lào Cai và mạng lưới Răng Hàm Mặt tuyến các bệnh viện huyện để mỗi người dân có điều kiện được tiếp cận các dịch vụ để được khám và điều trị các bệnh thông thường trong Răng Hàm Mặt:

-         Khoa Răng Hàm Mặt – BVĐK tỉnh nên có 02 bộ phận:

o   Bộ phận Phẫu thuật Hàm Mặt: có giường bệnh nội trú để tiếp nhận khám, phẫu thuật và điều trị các bệnh nhân có các bệnh lý về miệng và Hàm Mặt.

o   Bộ phận điều trị răng miệng: có các máy ghế răng và phương tiện để khám và điều trị các bệnh nhân có các bệnh răng miệng thông thường.

 Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội đồng ý hỗ trợ chuyển giao gói kỹ thuật về Điều Trị Nội Nha cho khoa RHM - BVĐK tỉnh và hỗ trợ một số trang thiết bị và dụng cụ như đề nghị của BV tỉnh.

-         Chuyên khoa Răng Hàm Mặt tại các bệnh viện tuyến huyện: Theo ý kiến của Sở Y tế Bệnh viện RHM TW Hà Nội đồng ý hỗ trợ trang thiết bị và dụng cụ nha khoa kèm theo thuốc và vật liệu nha khoa (đủ cho một năm đầu hoạt động) cho hai hoặc ba đội lưu động của tỉnh. Đề nghị Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh lên kế hoạch tổ chức và duy trì hoạt động của các đội lưu động để khám, chữa các bệnh răng miệng thông thường cho trẻ em và đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

Ngoài ra, BV RHM TW HN sẵn sàng tiếp nhận các y bác sỹ của tỉnh để đào tạo về các lĩnh vực chuyên sâu trong Răng Hàm Mặt và đào tạo bác sỹ chuyên khoa định hướng Răng Hàm Mặt (cho đối tượng bác sỹ đa khoa) để cung cấp nguồn nhân lực cho tỉnh.

2.     Về công tác dự phòng: đề nghị Sở Y Tế và BVĐK tỉnh quan tâm tới các chương trình dự phòng bệnh răng miệng bao gồm chương trình Nha học đường dự phòng các bệnh răng miệng cho trẻ em và chương trình muối Fluor để dự phòng sâu răng cho cộng đồng. Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội luôn sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ theo kế hoạch của tỉnh.

          Nhân dịp này, đoàn công tác cũng trao tặng cho BVĐK tỉnh Lào Cai một số trang thiết bị, vật tư sử dụng trong chuyên ngành Răng Hàm Mặt.

 

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại tỉnh Lào Cai

GS. TS. Trịnh Đình Hải phát biểu tại buổi làm việc

 

với Sở Y Tế và BVĐK tỉnh Lào Cai

 

Buổi làm việc của đoàn công tác với Sở Y tế và BVĐK tỉnh Lào Cai

BS. Phạm An Hùng, Giám đốc BVĐK tỉnh phát biểu

Phát biểu của BSCKI. Đàm Thị Liên, Phó Giám Đốc Sở Y Tế 

 

Đại diện công ty GC trao quà cho BVĐK tỉnh Lào cai

Đại diện công ty TNHH nha khoa Thái Bình Dương  trao quà cho BVĐK tỉnh Lào cai

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Sở Y tế

 

và BVĐK tỉnh Lào Cai

TOP