Benh vien

ĐOÀN ĐẠI BIỂU BỆNH VIỆN RHM TRUNG ƯƠNG HÀ NỘITHAM DỰ HỘI NGHỊ NẮN CHỈNH RĂNG THẾ GIỚI WFO 2015
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Thứ tư, 20.04.2016 07:19
 

BS Lê Lan Phương

Khoa Nắn chỉnh răng

 

Theo kế hoạch tháng 9/2015, Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương Hà Nội cử đoàn bác sĩ đi dự Hội nghị của Liên đoàn Nắn chỉnh răng thế giới (WFO) tại Luân-đôn, Vương quốc Anh. Đoàn có 4 bác sĩ:

-         BS. Võ Thị Thuý Hồng

-         BS. Trần Hải Hà

-         BS Nguyễn Lê Ngọc Khanh

-         BS Lê Lan Phương

Hội nghị được tổ chức 5 năm 1 lần, là một trong những hội nghị lớn và uy tín nhất trong chuyên ngành nắn chỉnh răng. Lần tham dự này, ngoài việc tham dự các bài báo cáo, cập nhật kiến thức về nắn chỉnh răng, đoàn cũng gặp chủ tịch Liên đoàn và hoàn tất các thủ tục xin gia nhập thành viên.

 

Về nội dung các bài báo cáo, các chủ đề được quan tâm vẫn là vít neo chặn và nắn chỉnh răng không sử dụng mắc cài. Ngoài ra, có một số bài báo cáo đáng lưu ý về nhổ răng hàm lớn thứ 2 trong điều chỉnh sai khớp cắn và đánh giá khớp thái dương hàm. Bài cáo cáo của BS Dan Counihan (Ai-len) đưa ra chỉ định và một số ca lâm sàng áp dụng phương pháp nhổ răng hàm lớn thứ 2 trong điều chỉnh sai khớp cắn. Nhổ răng hàm lớn thứ 2 giúp giữ nguyên kiểu mặt nghiêng trong khi nhổ các răng hàm nhỏ có tác động thay đổi mặt nghiêng của bệnh nhân. Bên cạnh đó, phương pháp này còn có các ưu điểm như: tạo chỗ cho các chen chúc răng phía sau (đặc biệt các trường hợp răng hàm lớn thứ 3 có nhiều khả năng bị ngầm do thiếu chỗ), kiểm soát độ cắn phủ trong các trường hợp khớp cắn hở, điều chỉnh khớp cắn loại II tiểu loại 1 bằng cách di xa răng hàm lớn thứ 1. Tuy nhiên, việc áp dụng phương pháp này đòi hỏi những chỉ định nghiêm ngặt và dự đoán chính xác khả năng mọc bình thường của răng hàm lớn thứ 3.

 

Trên thế giới, bệnh lý khớp thái dương hàm đã được nghiên cứu và điều trị từ nhiều năm nay. Trong khi đó, bệnh lý này mới được quan tâm trong một vài năm trở lại đây tại Việt Nam. Báo cáo viên- phó giáo sư Peter Stoustrup, trường đại học Aarhus, Đan Mạch đã trình bày các vấn đề liên quan đến đánh giá khớp thái dương hàm dựa trên phim CT Conebeam và bệnh lý viêm khớp tự phát tuổi thành niên. Các bác sĩ của khoa Nắn chỉnh răng đã có cơ hội trao đổi với phó giáo sư Peter về các vấn đề này, mong muốn được học hỏi thêm và đã mời ông sang Việt Nam để giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm. Ông cũng đã hứa sẽ giới thiệu các bác sĩ nắn chỉnh răng của Bệnh viện RHM trung ương Hà Nội với Diễn đàn các vấn đề về khớp thái dương hàm của Châu âu để các bác sĩ có thể tiếp cận với các kiến thức cập nhật và tiên tiến của thế giới.

 

Về các hoạt động hợp tác, các bác sĩ trong chuyến đi lần này đã cắm lá cờ của Việt Nam lên bản đồ của Hiệp hội Nắn chỉnh răng quốc tế bằng việc trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội. Lần tham gia này, các bác sĩ cũng tiếp tục gửi bản đăng kí của các thành viên còn lại trong Khoa Nắn chỉnh răng, đưa mối liên hệ giữa Bệnh viện RHM Trung Ương Hà Nội và các Hiệp hội quốc tế lên một tầm cao mới.

 

Một số hình ảnh

 

Đoàn bác sĩ khoa Nắn chỉnh răng, Bệnh viện RHM Trung Ương Hà Nội chụp ảnh cùng Giáo sư Kuroda- Nguyên chủ tịch Hội Nắn chỉnh răng Nhật Bản. Giáo sư Kuroda là người bạn thân thiết của Giám đốc Bệnh viện RHM TW Hà Nội, Giáo sư Trịnh Đình Hải. Ông đã từng tham gia Ban tổ chức Hội nghị Nha học đường Châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 6 cùng Bệnh viện tại Hà Nội, 2011.

Đoàn bác sĩ khoa Nắn chỉnh răng, Bệnh viện RHM Trung Ương Hà Nội chụp ảnh cùng BS Prashant- Hội Nắn chỉnh răng New Zealand. BS Prashant đã đến thăm Bệnh viện và tham dự Hội nghị Nha khoa thường niên của Bệnh viện với tư cách Báo cáo viên.

Đoàn bác sĩ khoa Nắn chỉnh răng, Bệnh viện RHM Trung Ương Hà Nội tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Excel London, nơi diễn ra Hội nghị của WFO, 2015.

Đoàn bác sĩ khoa Nắn chỉnh răng, Bệnh viện RHM Trung Ương Hà Nội chụp ảnh cùng BS Allan Thom- Chủ tịch Liên đoàn Nắn chỉnh răng thế giới

TOP