Benh vien

DỰ PHÒNG SÂU RĂNG SỚM CHO TRẺ EM TẠI CÁC TRƯỜNG MẦM NON, TỈNH VĨNH PHÚC
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Thứ tư, 19.04.2017 08:59

Để đáp ứng nhu cầu dự phòng sâu răng hiệu quả ở trẻ em và theo xu hướng của các nước, trong các ngày 21 đến 23 tháng 11 năm 2016 và ngày  9,10 tháng 2 năm 2017 Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội đã phối hợp với sở Y tế, sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành khám và dự phòng sâu răng sớm cho trẻ em trước tuổi đi học (preschool children) tại các trường mầm non tỉnh Vĩnh Phúc.

Đoàn khám do ThS Nguyễn Thanh Huyền, trưởng khoa nắn chỉnh răng và ThS. Nguyễn Thị Vân Anh, phó trưởng khoa Răng trẻ em phụ trách cùng các y, bác sĩ chuyên khoa Răng trẻ em của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội đã khám và dự phòng sâu răng sớm cho trên 1000 trẻ từ 2 đến 5 tuổi tại các trường mầm non Hoa Hồng, trường mầm non Ngô Quyền, trường mầm non Tích Sơn, trường mầm non Hoa Hồng (cơ sở 2) trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.  Các kỹ thuật được sử dụng rất cập nhật, phù hợp với lứa tuổi trẻ mẫu giáo để hàn phòng ngừa sâu răng , phục hồi lại những tổn thương do sâu răng, ngăn cản sự tiến triển của sâu răng và sử dụng Fluor tại chỗ tăng khoáng hóa men răng. Từ khi hàm răng sữa hình thành và hoàn chỉnh (khoảng 2 tuổi) đến khi được thay thế hoàn toàn bởi răng vĩnh viễn  (khoảng 12 tuổi) sẽ kéo dài khoảng 10 năm, do đó việc giữ gìn hàm răng sữa khỏe mạnh là rất cần thiết. Hàm răng sữa giúp cho trẻ ngoài thẩm mỹ cho nụ cười, khuôn mặt, còn giúp trẻ ăn uống, đảm bảo sức khỏe để học tập, vui chơi, phát triển và là tiền đề cho hàm răng vĩnh viễn khỏe mạnh sau này.

Đoàn khám đã nhận được sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ của Ban giám hiệu, các Thầy cô giáo nhà trường, phụ huynh học sinh với mục đích đem lại lợi ích cho trẻ lứa tuổi mầm non. Điều trị cho trẻ lứa tuổi này khó hơn so với trẻ lớn nhưng đây là việc cần thiết để các cháu có hàm răng khỏe mạnh ngay từ thời kỳ hàm răng sữa. Chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non sẽ giúp cho các cháu có điều kiện để có thể giữ được hàm răng tốt suốt đời.

   Một số hình ảnh:     

Đoàn khám cùng Ban giám hiệu

 trường Mầm non Hoa Hồng,TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Các bác sĩ khám và dự phòng sâu răng sớm cho trẻ em

 trường Mầm non Hoa Hồng,TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Đoàn khám cùng Ban giám hiệu

 trường Mầm non Tích Sơn,TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

 Các bác sĩ khám và hàn răng bằng kỹ thuật Smart cho trẻ em

 trường Mầm non tích Sơn,TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Đoàn khám cùng Ban giám hiệu trường

 Mầm non Hoa Hồng (cơ sở 2),TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Bác sĩ đang bôi Vecni Fluor dự phòng sâu răng cho trẻ em

 trường Mầm non Hoa Hồng ( cơ sở 2),TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Đoàn khám cùng Ban giám hiệu trường

 Mầm non Ngô Quyền,TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Các bác sĩ khám, đo độ khoáng hóa men răng cho trẻ em

 trường Mầm non Ngô Quyền,TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

 

TOP