Benh vien

Hội Nghị Khoa Học Ngành Răng Hàm Mặt Và Triển Lãm Nha Khoa Quốc Tế Lần Thứ 3 Do Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Tổ Chức Vừa Khai Mạc Ngày 28/7, Tại Hà Nội.
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Thứ ba, 19.04.2016 10:41
Hội Nghị Khoa Học Ngành Răng Hàm Mặt Và Triển Lãm Nha Khoa Quốc Tế Lần Thứ 3 Do Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Tổ Chức Vừa Khai Mạc Ngày 28/7, Tại Hà Nội.
Hơn 1500 đại biểu là các chuyên gia hàng đầu về nha khoa của Việt Nam và quốc tế đã đến tham dự Hội nghị. Trong 3 ngày diễn ra Hội nghị (từ ngày 28-30/7), sẽ có 32 chuyên đề khoa học về các chuyên ngành sâu được trình bày. Các chuyên đề tập trung vào các lĩnh vực phục hình răng, nha khoa thẩm mỹ, cấy ghép răng, điều trị nội nha, phẫu thuật và bệnh lý về miệng - hàm mặt, nha chu, nha khoa dự phòng và nắn chỉnh răng.
 
 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam khẳng định: Để phát triển và hội nhập với nền y học tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới, trong những năm qua, Bộ Y tế Việt Nam đã chỉ đạo và khuyến khích các đơn vị trong ngành tăng cường áp dụng các thành tựu khoa học, công nghệ hiện đại trong công tác khám chữa bệnh đặc biệt trong lĩnh vực răng hàm mặt. Nhờ đó nhiều công nghệ chuyên sâu như phẫu thuật miệng-hàm mặt, tạo hình và chấn thương chỉnh hình hàm mặt, cấy ghép răng, nắn chỉnh răng, phục hình răng, điều trị nội nha; công tác chăm sóc và phòng bệnh răng miệng cộng đồng, đặc biệt đối tượng trẻ em, tuổi học đường tại Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ. Đồng thời, ngành răng hàm mặt còn tích cực đẩy mạnh hợp tác quốc tế, trao đổi thông tin khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực răng hàm mặt.

 

Theo PGS.TS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương, Trưởng ban tổ chức Hội nghị, ngành răng hàm mặt trong những năm qua đã có bước bứt phá trong việc ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và phòng bệnh. Bên cạnh các ứng dụng khoa học công nghệ trong chẩn đoán và điều trị, chương trình chăm sóc răng miệng cho trẻ em và cộng đồng cũng được chú trọng. Với uy tín về quan tâm phòng bệnh, Việt Nam đã được chọn là nơi tổ chức “Hội nghị Nha học đường châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 6” năm 2011 và đây sẽ là sự kiện nha khoa lớn và quan trọng của châu lục diễn ra tại Hà Nội.  Có thể nói, nhờ ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ, ngành răng hàm mặt đã có bước phát triển vượt bậc, mang lại lợi ích cho người bệnh và cộng đồng. Do vậy, với chương trình khoa học hấp dẫn và triển lãm nha khoa ấn tượng, sẽ giúp cho ngành răng hàm mặt tiếp cận và hội nhập với nền nha khoa hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân” - PGS.TS Trịnh Đình Hải chia sẻ.

 

 

Cùng ngày, các đại biểu đã tham dự triển lãm nha khoa quốc tế với 50 gian hàng giới thiệu các trang thiết bị nha khoa, dụng cụ và vật liệu nha khoa, các sản phẩm chăm sóc răng miệng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến từ các nước Mỹ, Đức, Pháp, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel…/.

 

   

 

TOP