Benh vien

HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ TRIỂN LÃM NHA KHOA QUỐC TẾ LẦN THỨ XI
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Thứ năm, 30.08.2018 15:19

HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ TRIỂN LÃM NHA KHOA QUỐC TẾ

LẦN THỨ XI

Hà Nội, ngày 22 – 24/08/2018                  

BS Nguyễn Thùy Linh, BS Trương Thị Mai Anh

Khoa Chỉnh nha, Bệnh viện RHMTWHN

Phiên Hội nghị diễn ra vào chiều ngày 22/08/2018, tại hội trường A, Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, HN.

Chủ tọa:

 1. GS.TS. Hoàng Tử Hùng
 2. GS. TS. Patrick Tseng

Thư ký: BS Nguyễn Thùy Linh, BS Trương Thị Mai Anh

Chủ toạ phát biểu khai mạc phiên hội nghị

Nội dung: có 2 chuyên đề khoa học, bao gồm :

1.  Tiên lượng kết quả điều trị nắn chỉnh răng

 

Báo cáo viên:  Dr Sabrina Huang

Báo cáo viên báo cáo tại phiên Hội nghị

Bác sỹ Sabrina Huang được chứng nhận là bác sỹ chỉnh nha tại Đài Loan, làm việc tại khoa chỉnh nha, bệnh viện đại học Cheng Kung và là giảng viên của trung tâm đào tạo chỉnh nha Beethoven. Cô có nhiều bài giảng về hệ thống Damon và các cơ chế nâng cao trên thế giới.

Bác sỹ Huang là một chuyên gia của hệ thống Damon, cô chia sẻ nhiều bí quyết hữu ích nhằm tối ưu hóa hiệu quả của các kỹ thuật chỉnh nha. Trong lâm sàng, cô  được biết đến với nhiều ca khó, từ đó có thể học hỏi nhiều kỹ thuật nâng cao và áp dụng thành công, đạt được kết quả tốt. Những ca này sẽ được trình bày trong báo cáo.

 

Đã từ rất lâu, mục tiêu và kết quả của điều trị nắn chỉnh răng được thuần tuý dự trên đánh giá về răng và khớp cắn của bệnh nhân mà không quan tâm tới thẩm mỹ khuôn mặt. Triết lý của Damon từ lâu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thẩm mỹ khuôn mặt song hành trong chẩn đoán, lập kế hoạch điều trị cũng như khi đánh giá kết quả điều trị. BS Huang hoàn toàn tán thành triết lý về phương án cá nhân hoá của BS David Sarver mà hiện nay được công nhận là tiến bộ nhất.

Bài báo cáo thu hút đông đảo sự quan tâm của đại biểu tham dự hội nghị

 

Trong bài báo cáo này, bác sỹ Huang sẽ giải thích về cách lựa chọn độ torque của mắc cài, dựa trên vị trí của răng ban đầu và khi kết thúc  và vị trí mắc cài, cách sử dụng chun liên hàm sớm kết hợp với bite turbos nhằm kiểm soát chiều gần -xa, chiều ngang và chiều dọc cùng lúc.  

Chủ tọa trao kỷ niệm chương cho báo cáo viên

2. Ứng dụng MTA và chẩn đoán hình ảnh CBCT trong nội nha

Báo cáo viên: Dr Jun Sang Yoo

 

 

Dr Jun Sang Yoo báo cáo tại phiên Hội nghị

Bác sĩ Jun Sang Yoo nhận bằng Thạc sĩ về Phẫu thuật miệng và Hàm Mặt năm 1994 tại Đại học Quốc gia Seoul. Ông nhận bằng Tiến sĩ năm 1997. Từ năm 2010 đến 2013, ông là giảng viên lâm sàng kiêm nhiệm của Đại học Quốc gia Seoul và năm 2015 ông là cố vấn cấp cao tại Bệnh viện Nha khoa thuộc Đại học Quốc gia Seou. Đồng thời, ông giữ chức Giám đốc trung tâm nghiên cứu khoáng hóa sinh học và phục hồi vào năm 2016. Bác sĩ Jun Sang Yoo là thành viên của bốn Hiệp hội khác nhau bao gồm: Hội Nội nha Hoa Kỳ, Hội phẫu thuật Miệng-Hàm Mặt Hàn Quốc, Hiệp hội Nha khoa Bảo tồn Hàn Quốc, Hội Nghiên cứu Nha khoa Quốc tế.

Bài báo cáo có 2 nội dung chính:

 1. Ứng dụng của MTA:
 2. Vào thế kỉ 21, MTA và CBCT đã được giới thiệu trong nha khoa. Các đặc tính chính của MTA là khả năng đông cứng trong môi trường ẩm, khả năng bám dính, khả năng kháng khuẩn và hoạt tính sinh học.
  • Khả năng bám dính
  • Khả năng kháng khuẩn.
  • Có hoạt tính sinh học
   1. Chẩn đoán hình ảnh CBCT trong nội nha:

 Phim Xquang cận chóp chỉ có thể tài tạo hình ảnh 2 chiều. Phim cận chóp chụp sau hàn tuỷ cho hình ảnh theo hướng trong ngoài nên tạo ra sự chồng chéo các hình ảnh của phía ngoài và phía trong. Hạn chế này của phim XQuang thường quy có thể gây sai lệch việc đánh giá kết quả.

CT Conebeam cung cấp hình ảnh ba chiều của răng, đã được chứng minh là một công cụ chẩn đoán tiềm năng trong thực hành nội nha hiện đại.

CBCT trong nội nha là mô tả các đặc điểm giải phẫu theo 3 chiều không gian mà các kỹ thuật chụp X-quang trong miệng, toàn cảnh và sọ không thể đạt được.

 

CBCT giúp phát hiện số lượng các ống tuỷ, những bất thường hình dạng ống tuỷ: ống tuỷ hình chữ C, ống tuỷ phụ...

Chủ tọa trao kỷ niệm chương cho báo cáo viên

 

Các bài trình bày của các báo cáo viên đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu tham dự hội nghị với phần tham luận rất sôi nổi. Phiên Hội nghị kết thúc lúc 17h cùng ngày.

 

 

TOP