Benh vien

HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ TRIỂN LÃM NHA KHOA QUỐC TẾ LẦN THỨ XI
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Thứ năm, 06.09.2018 10:49

HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ TRIỂN LÃM NHA KHOA QUỐC TẾ

LẦN THỨ XI

 

Ngày 24/08/2018- Phiên chiều- Hội trường B

                  

Thư ký: BS. Nguyễn Thị Nhung và BS. Nguyễn Tuấn Linh

 

Từ ngày 22-24/08/2018, tại thủ đô Hà Nội, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội phối hợp với Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI tổ chức Hội nghị khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế lần thứ 11( The 11th Vietnam International Dental Exhibition & Congress/ VIDEC 11). VIDEC 11 là sự kiện Nha khoa lớn, truyền thống và có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Trong phiên hội nghị chiều ngày 24/08/2018, tại hội trường B, cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô, chủ tọa gồm có:

  1. PGS. TS. Nguyễn Toại
  2. GS. Sangwon Park

Chủ tọa PGS.TS. Nguyễn Toại phát biểu khai mạc phiên hội nghị 

 

Bắt đầu phiên hội nghị chiều ngày 24/08/2018

Buổi hội thảo diễn ra vô cùng sôi nổi, với 7 bài báo cáo đền từ 6 báo cáo viên là những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Răng hàm mặt trong và ngoài nước.

1. Giới thiệu ưu điểm của hệ thống implant HahnTM – BS. Grant Bullis.

          Bác sĩ Grant Bullis là Phó Chủ tịch và quản lý sản xuất, công ty Nha khoa Glidewell. Ông có bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh của Trường quản trị sau đại học Keller.

 

          Bài báo cáo của ông đã giới thiệu một cách khá toàn diện về hệ thống implant HahnTM. Ông đã nói về các tính năng và lợi ích giúp cho quá trình phục hình của implant thế hệ thứ tư này an toàn và đơn giản hơn, trở thành sự lụa chọn của những chuyên gia hàng đầu.

Dr. Grant Bullis báo cáo tại Hội nghị

2. Sứ nguyên khối Zirconia và hệ thống implant HahnTM, các lựa chọn cho phục hình – BS. Grant Bullis.

 

          Bài báo cáo thứ hai của BS. Grant Bullis đã chia sẻ cho mọi người các phương pháp điều trị bằng zirconia – hỗn hợp trên hệ thống implant HahnTM Tapered từ phục hình đơn lẻ bằng vít và phục hình gắn bằng cement hay hàm toàn bộ. Chúng ta tìm hiểu được rằng HahnTM implant đang định hình tương lai cho ngành cấy ghép implant như thế nào.

GS. Sangwon Park – chủ tọa phiên hội nghị trao kỉ niệm chương cho BS. Grant Bullis

3. Nghiên cứu cấy chuyển răng tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng – PGS. Phạm Văn Liệu.

          PGS. TS. Phạm Văn Liệu nguyên là phó hiệu trưởng Đại học Y Dược Hải Phòng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng. Hiện nay, ông là Trưởng khoa Răng Hàm Mặt trường ĐHYD Hải Phòng, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Hải Phòng, ủy viên thường vụ Hội RHM Việt Nam. Năm 2014, ông được chủ tịch nước CHXNCN Việt Nam phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”.

 

          Bài báo cáo của ông về nghiên cứu cấy chuyển răng tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng. Trên lâm sàng bệnh  nhân nghiên cứu có 2 răng nanh ngầm, nằm tại hố nanh, giữa thành hốc mũi và thành xoang hàm, mặt cắn hướng lên trên. PGS.TS. Phạm Văn Liệu đã tiến hành phẫu thuật chuyển răng, cấy ghép về vị trí giải phẫu của nó, cả 2 bên. Kết quả ban đầu đã lành thương, tích hợp xương với chân răng, đảm bảo chức năng và thẩm mỹ sau phục hình, sự hài lòng của người bệnh.

 

PGS. TS. Nguyễn Toại trao kỉ niệm chương cho PGS. TS. Phạm Văn Liệu

. Mặt dán composite: Thẩm mỹ và chức năng sinh học trong một lần hẹn – TS. Trần Xuân Vĩnh.

          TS. BS. Trần Xuân Vĩnh là giảng viên khoa Răng Hàm Mặt Đại học Y Dược TPHCM. Ông theo học chương trình Tiến sĩ tại ĐH Paris – Descartes, Pháp từ năm 2010 đến năm 2013. Năm 2010 đến năm 2012, ông theo học chương trình sau đại học “Cấy ghép nha khoa” tại ĐH Pierre et Marie-Curie và bệnh viện Pitie Salpetriere, Pháp.

 

          Bài báo cáo đã trình bày về quan điểm “thẩm mỹ sinh học” trong nha khoa phục hồi đương đại và ứng dụng lâm sàng của mặt dán composite làm sẵn. Đây là một kỹ thuật ít xâm lấn, sử dụng đơn giản, tiết kiệm thời gian chỉ trong 1 lần hẹn, chi phí hợp lý. Mặt dán composite làm sẵn được sử dụng để phục hồi răng bị đổi màu từ trung bình đến nặng như chết tủy, nhiễm tetracylin, fluor, răng thiểu sản/ loạn sản men toàn bộ, răng mòn, răng gãy vỡ…

GS. Sangwon Park – chủ tọa phiên hội nghị trao kỉ niệm chương cho TS. Trần Xuân Vĩnh.

5. Phục hình chức năng ở bệnh nhân cắt đoạn xương hàm dưới – BSCKII. Trần Hà.

          BSCKII. Trần Hà là Trưởng khoa Phục hình Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh. Ông tốt nghiệp bác sỹ chuyên khoa II chuyên ngành Răng Hàm Mặt tại Trung tâm đào tạo, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh.

 

          Khuyết hổng xương hàm dưới là tổn thương gặp ở mọi lưa tuổi, mọi giới do nhiều nguyên nhân khác nhau như sau phẫu thuật cắt bỏ các khối u xâm lấn, nhiễm trùng, ung thư hoặc do chấn thương vùng xương hàm dưới. Bài báo cáo đã giúp cho người xem nắm bắt được các phương pháp phục hình khuyết hổng xương hàm dưới sau điều trị phẫu thuật, sớm phục hồi chức năng, thẩm mỹ và tâm lý cho bệnh nhân.

PGS. TS. Nguyễn Toại trao kỉ niệm chương cho BSCKII. Trần Hà.

6. Phục hình các răng mất nhiều mô cứng bằng Zirconia endocrown – TS. Chu Thị Quỳnh Hương.

          TS. Chu Thị Quỳnh Hương hiện là Trưởng khoa Phục hình, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội. TS. Chu Thị Quỳnh Hương tốt nghiệp đại học năm 1994 và nhận bằng tiến sĩ năm 2010 tại Trường đại học Y Hà Nội. Tiến sĩ đã tham gia nhiều hội thảo trong và ngoài nước, cũng như có nhiều báo cáo khoa học về lĩnh vực phục hình.

 

          Bài báo cáo về phục hình những răng mất nhiều mô cứng bằng Zirconia endocrown. Ngày nay với sự phát triển của vật liệu dán, các hệ thống sứ thế hệ mới có độ bền cao, độ chịu lực tốt, công nghệ CAD-CAM, lấy dấu kỹ thuật số thì sự phục hồi các răng hàm lớn sau điều trị nội nha trở nên đơn giản với endocrown. Sử dụng sứ nguyên khối sẽ đêm lại thẩm mỹ cao, tiết kiệm mô răng và thời gian điều trị cho bệnh nhân.

GS. Sangwon Park trao kỉ niệm chương cho TS. Chu Thị Quỳnh Hương

7. Hàm phủ trên Implant và các loại kết nối – TS. Lê Hồ Phương Trang.

          TS. Lê Hồ Phương Trang là giảng viên chính, Nguyên Trưởng Bộ môn Phục hình răng, khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Bà đã tu nghiệp Phục Hình Răng tại khoa Nha, Đại học Louis Pasteur, Strasbourg, Pháp năm 2000. Hiện là Ủy viên BCH Hội RHM TP Hồ Chí Minh, thành viên Hội Cấy Ghép Nha Khoa. Tiến sĩ đã báo cáo trong các hội nghị chuyên ngành đề tài liên quan đến Phục hình răng, Phục hình trên implant, phục hình toàn hàm và mini implant.

 

          Bài báo cáo đã giới thiệu cho người xem về hàm phủ trên mini implant có khả năng đạt được hiệu quả cao với một số ít implant cần dùng. Hiện nay hệ thống mini implant kết nối phục hình qua khóa cài nam châm đã được phát triển và sử dụng rộng rãi, giúp ịch cho nhiều bệnh nhân mất răng toàn bộ gặp khó khăn trong điều trị cấy ghép. Khóa cài nam châm dùng trên mini implant có thể thích ứng với các trường hợp sống hàm hẹp, phương pháp phẫu thuật đơn giản và yêu cầu ít dụng cụ hơn. Hơn nữa, phương pháp điều trị với những sản phẩm này mang lại hiệu quả điều trị cao, với chi phí thấp, cải thiện chất lượng cuộc sống của nhiều bệnh nhân.

GS. Sangwon Park trao kỉ niệm chương cho TS. Lê Hồ Phương Trang

 

Phiên hội nghị kết thúc lúc 17h30 ngày 24/08/2018.

 

 

 

TOP