Benh vien

Khai Mạc Tuần Lễ Phẫu Thuật Chỉnh Hình Xương Mặt Hàm
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Thứ ba, 19.04.2016 10:26

Sáng ngày 19/09/2011, tại BV Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội (BV RHMTW HN), 40B Tràng Thi, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc tuần lễ phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm (PTCHXMH) với sự hợp tác của GS. Soon Jung Hwang và các chuyên gia từ BV Răng Hàm Mặt Đại học Quốc Gia Seoul Hàn Quốc.

 

PTCHXMH là kĩ thuật phẫu thuật tiên tiến, phức tạp và thời gian mổ kéo dài có thể tới 10 tiếng. Kĩ thuật đòi hỏi các phẫu thuật viên và bác sĩ gây mê hồi sức có kĩ thuật chuyên sâu bởi vì kĩ thuật này đòi hỏi phải hạ huyết áp trong quá trình phẫu thuật để giảm chẩy máu.

Tại lễ khai mạc, về phía Hàn Quốc có: GS. Soon Jung Hwang, Bs. Hoon Joo Yang, Bs. Min – su Kwon

 

Về phía BV RHMTWHN có : PGS. TS. Trịnh ĐÌnh Hải – Giám đốc bệnh viện, các đồng chí trong Ban giám đốc, các trưởng, phó khoa phòng, ban chủ nhiệm và các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình hàm mặt, Phẫu thuật tạo hình hàm mặt, Phẫu thuật thẩm mĩ hàm mặt, Gây mê hồi sức…

 

Tại lễ khai mạc, PGS. Hải đã nêu lên ý nghĩa của chương trình hợp tác về lĩnh vực này mà đã được lãnh đạo hai bên kí thỏa thuận hợp tác tại Seoul vào ngày 20/10/2010.

 

Thực hiện kế hoạch hợp tác đã kí giữa hai bên, quí I năm 2011, BV đã cử hai phẫu thuật viên là TS. Phạm Ngọc Tuấn và TS. Lê Ngọc Tuyến sang học tại Hàn Quốc trong thời gian 3 tháng. TIếp tục thực hiện kế hoạch hợp tác, được sự đồng ý của Bộ Y Tế và phía bạn, BV RHMTWHN và phía bạn đã tổ chức tuần lễ PTCHXMH để phẫu thuật cho tất cả các trường hợp đã được chuẩn bị.

 

Việc triển  khai kĩ thuật này tại BV RHMTWHN đã đánh dấu trình độ kĩ thuật của đội ngũ phẫu thuật viên và bác sĩ gây mê hồi sức của VIệt Nam. Nhờ vậy, những bệnh nhân được mổ ngay tại bệnh viện thay vì phải ra nước ngoài để được phẫu thuật

 

PGS. Hải đã nhấn mạnh: “ Phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm là kĩ thuật tiên tiến. Phẫu thuật có ý nghĩa lớn giúp cải thiện khuôn mặt cho người bệnh cả về thẩm mĩ và chức năng, đặc biệt là thẩm mỹ. Sau phẫu thuật, người bệnh có một diện mạo mới, tự tin hòa nhập cộng đồng, xây dựng hạnh phúc và xây dựng cuộc sống đầy triển vọng. Bệnh nhân được mổ tại Bệnh viện thay vì phải ra nước ngoài để được phẫu thuật. Được phẫu thuật chỉnh hình, cải thiện khuôn mặt không chỉ là niềm mơ ước của người bệnh đã ấp ủ nhiều năm, mà còn là khát vọng và đam mê của các phẫu thuật viên, các y bác sĩ của bệnh viện để hỗ trợ cải thiện cuộc sống hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân của mình.

 

 

 GS. Soon Jung Hwang phát biểu chào mừng.

 

PGS. Hải tặng hoa chào mừng GS và BS tới từ BV RHM ĐHQG Seoul HQ.

 

 

 

 

Các GS và BS tham gia tuần lễ phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm

 

 Hội chẩn trên Bệnh nhân

TOP