Benh vien

LỄ KÍ KẾT HỢP TÁC VỚI QUỸ VẬT LIỆU SINH HỌC HÀN QUỐC
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Thứ sáu, 22.12.2017 08:10

LỄ KÍ KẾT HỢP TÁC VỚI QUỸ VẬT LIỆU SINH HỌC HÀN QUỐC

Ths. Đặng Thị Vỹ- Phòng Hợp tác quốc tế

Sau một thời gian dài chuẩn bị, chiều ngày 9 tháng 12 năm 2017, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội cùng với Hội Răng hàm mặt Việt Nam đã kí kết bản ghi nhớ 3 bên với Quỹ vật liệu sinh học Hàn Quốc (Kobit) tại Bệnh viện.

Về phía Quỹ vật liệu sinh học Hàn Quốc gồm có:

-Giáo sư PARK Sang Won, khoa Phục hình răng- Trường Đại học Chonnam, Giám đốc Quỹ vật liệu sinh học Trường Đại học Chonnam, GwangJu, Hàn Quốc.

- Giáo sư. JUNG Hyungshik, Phó Chủ tịch, Trường Đại học Chosun.

- Giáo sư. KIM Gwang Hyeuk, giáo sư nghiên cứu Quỹ vật liệu sinh học Hàn Quốc.

Cùng với 16 giáo sư, nghiên cứu viên, giám đốc điều hành đến từ các trường Đại học và Quỹ vật liệu sinh học Hàn Quốc.

Về phía Bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương Hà Nội và Hội Răng hàm mặt Việt Nam tham gia lễ kí kết gồm có:

- Giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội Răng hàm mặt Việt Nam.

- Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Văn Dĩ, phó giám đốc Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung Ương Hà nội. 

- Tiến sĩ Phạm Thanh Hà, trưởng khoa Điều trị nội nha, Trưởng phòng Vật tư, Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung Ương Hà nội, Ủy viên Ban chấp hành Hội Răng hàm mặt Việt Nam.

 

- Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh, Trưởng khoa Nha chu, Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung Ương Hà nội, Ủy viên Ban chấp hành, trưởng Ban đối ngoại Hội Răng hàm mặt Việt Nam.

- Tiến sĩ Lê Hồng Vân, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung Ương Hà nội. 

Cùng với một số cán bộ trưởng, phó các khoa phòng của Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội và ủy viên Hội Răng Hàm mặt Việt Nam.

Mở đầu buổi lễ kí kết, giáo sư, tiến sĩ Trịnh Đình Hải đã phát biểu chào mừng: Trong những thập kỉ vừa qua, mối quan hệ giữa Việt Nam- Hàn Quốc rất phát triển về nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm lĩnh vực Răng hàm mặt. Nhiều nhà khoa học, các nhà nghiên cứu cũng như các nhà quản lý từ Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc, trao đổi và hợp tác chuyên môn về lĩnh vực răng hàm mặt. Nhờ đó, các sản phẩm vật liệu, dụng cụ nha khoa có xuất xứ từ Hàn Quốc đã và đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Phía Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và duy trì mối quan hệ với Hàn Quốc trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học về chuyên ngành Răng hàm mặt, tạo điều kiện thúc đẩy Công nghiệp nha khoa hai nước ngày càng phát triển. Mục đích của buổi lễ kí kết bản ghi nhớ lần này có ý nghĩa lớn lao trong việc thúc đẩy hợp tác về nghiên cứu khoa học và áp dụng các thành tựu tiên tiến về vật liệu, dụng cụ nha khoa, giúp cho việc điều trị bệnh nhân đạt kết quả tốt hơn trong tương lai.

Về phía Quỹ vật liệu sinh học Hàn Quốc, Giáo sư PARK Sang Won, Giám đốc Quỹ vật liệu sinh học Trường Đại học Chonnam, GwangJu, Hàn Quốc đã cảm ơn sâu sắc tới Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, Hội Răng hàm mặt Việt nam đã tạo điều kiện hợp tác trong việc nghiên cứu sử dụng và phát triển sản phẩm nha khoa từ Hàn Quốc. Các sản phẩm, vật liệu này đã được nghiên cứu và sử dụng rất thành công và rộng rãi tại các bệnh viện hàng đầu tại Hàn Quốc. Phía Hàn Quốc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sĩ Răng hàm mặt Việt nam, phát triển nghiên cứu khoa học nhằm phát triển ngành công nghiệp nha khoa hai nước. Đồng thời, phía Hàn Quốc sẽ duy trì và phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, từng bước không ngừng đổi mới và hiện đại hóa ngành Răng hàm mặt của hai nước.

Sau đó buổi lễ kí kết đã diễn ra trong không khí thân mật và cởi mở. Các đại biểu đã trao đổi thẳng thắn về kế hoạch hợp tác lâu dài trong tương lai. Trước mắt, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội và Hội răng hàm mặt Việt Nam sẽ cử đoàn đại biểu sang tham quan và làm việc tại Hàn Quốc. Phía Hàn Quốc sẽ hỗ trợ trong việc đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển nghiên cứu giữa ba bên để có thể áp dụng rộng rãi các vật liệu tiên tiến trong việc điều trị cho bệnh nhân. Kết thúc buổi kí kết, các bên đã đạt được thỏa thuận và cùng hướng tới sự hợp tác chặt chẽ và phát triển hơn trong tương lai. Các đại biểu đã tặng quà lưu niệm và chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc thân thiện và vui vẻ.

Một số hình ảnh minh họa tại buổi lễ kí kết hợp tác:

 

Ảnh 1: GS.  Trịnh Đình Hải phát biểu chào mừng

 

Ảnh 2:GS.PARK Sang Won, Trường Đại học Chonnam, Hàn Quốc         

giới thiệu những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực vật liệu nha khoa Hàn Quốc

 

Ảnh 3: Các đại biểu lắng nghe báo cáo thành tựu của Quỹ vật liệu sinh học Hàn Quốc

 

Ảnh 4: GS. Trịnh Đình Hải và GS. PARK Sang Won cùng kí bản ghi nhớ

 

Ảnh 5: GS. Trịnh Đình Hải và GS. PARK Sang Won chụp ảnh sau kí bản ghi nhớ

 

Ảnh 6: GS. Trịnh Đình Hải tặng quà lưu niệm cho GS. PARK Sang Won 

 

Ảnh 7: GS. Trịnh Đình Hải tặng quà lưu niệm cho đoàn bạn

 

Ảnh 8: Các đại biểu cùng nhau chụp ảnh lưu niệm

TOP