Benh vien

LỄ KỈ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27.2
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Thứ bảy, 10.03.2018 16:26

LỄ KỈ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27.2

                                                                       ThS.Trịnh Hồng Thắng, Trưởng phòng HCQT

Trong không khí phấn khởi chào đón mùa xuân mới với nhiều triển vọng và quyết tâm mới, kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2, sáng 23.2.2018 Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón nhận các danh hiệu, phần thưởng của Nhà nước và Bộ Y tế cho các tập thể và cá nhân của Bệnh viện.

Mở đầu lễ kỉ niệm, BSCKII. Phạm Thị Kim Hoa, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của bệnh viện giới thiệu và chào mừng các đại biểu tham dự:

Đến dự lễ kỷ niệm CBVC Bệnh viện RHM TW HN vô cùng vinh dự được đón tiếp đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ Tướng thường trực Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; TTND.GS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; TS. Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ và đồng chí lãnh đạo các Ban, Cục, Vụ của Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính Phủ , Bộ Y tế.

Về phía Bệnh viện RHM TW Hà Nội có TTND. GS. TS. Trịnh Đình Hải, Bí thư Đảng ủy, giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban Giám Đốc, trưởng, phó các khoa phòng cùng toàn thể CBVC Bệnh viện RHM TW Hà Nội.

Báo cáo với Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Y tế TTND.GS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, GS. TS. Trịnh Đình Hải, Thầy thuốc Nhân dân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã điểm lại những thành tích nổi bật của bệnh viện trong những năm vừa qua, CBVC của Bệnh viện đã nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân:

 1. Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, triển khai hàng loạt các kỹ thuật cao tiên tiến, trong đó có nhiều kỹ thuật đi trước các nước trong khu vực như:

Vi phẫu thuật ghép xương hàm và một phần khuôn mặt từ vạt xương Mác cẳng chân có cuống mạch nuôi để khôi phục lại khuôn mặt tàn phế cho người bệnh với kết quả rất mỹ mãn. Bệnh viện triển khai kỹ thuật này đã được 10 năm, gần 500 bệnh nhân đã được tạo hình lại khuôn mặt, và kỹ thuật này đã trở thành kỹ thuật thường quy của Bệnh viện trong khi các nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan... mới chuẩn bị để triển khai và đã đặt vấn đề cử bác sĩ sang học.

Các kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm với gây mê hạ áp, các kỹ thuật Cấy Ghép Nha khoa, các kỹ thuật điều trị Nội Nha... đã thực sự ngang tầm các nước tiên tiến.

Nhờ vậy, Bệnh viện đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người bệnh và đã thành công trong việc giữ người bệnh điều trị trong nước, không để bệnh nhân phải ra nước ngoài điều trị rất tốn kém. Hơn nữa, còn có không ít người nước ngoài và người Việt định cư ở nước ngoài về Việt Nam điều trị.

Bệnh viện còn dành sự quan tâm lớn tới hoạt động mổ nhân đạo. Hàng chục ngàn trẻ em sứt môi, hở hàm ếch và người bệnh nghèo khó có bệnh lý phức tạp đã được Bệnh viện phẫu thuật điều trị miễn phí, an toàn, hiệu quả và còn hỗ trợ thêm kinh phí cho người bệnh....

Với kỹ thuật điều trị tiên tiến và thái độ giao tiếp tốt với người bệnh, mỗi năm các y bác sĩ của Bệnh viện đã làm thỏa mãn và hài lòng cho trên một trăm nghìn lượt người bệnh tới điều trị tại Bệnh viện.

 1. Về phòng bệnh, do tỷ lệ người mắc các bệnh răng miệng ở mức cao trên 90%, cho nên Bệnh viện đã dành sự quan tâm lớn đến các hoạt động dự phòng cho trẻ em và cộng đồng:
 2. Chương trình nha học đường ở các trường tiểu học đã được thực hiện ở nhiều địa phương. Hàng chục triệu trẻ em đã được chăm sóc răng miệng tại trường học. Chương trình đã mang lại hiệu quả to lớn về phòng bệnh, kinh tế và xã hội.
 3. Dự án dự phòng sâu răng cho cộng đồng bằng muối Fluor đã được triển khai ở Lào Cai từ năm 2012. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở khu vực Châu Á thực hiện biện pháp dự phòng này và đã có tác dụng phòng ngừa sâu răng cho cộng đồng mà đã được nghiệm thu về khoa học.

Bệnh viện đang xây dựng kế hoạch đề nghị Bộ Y tế và Chính phủ cho phép mở rộng dự án, vì biện pháp dự phòng sâu răng cho cộng đồng bằng muối fluor đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo là biện pháp an toàn, ít tốn kém và rất hiệu quả.

 • Do có trên 90% người dân có bệnh răng miệng, CBVC Bệnh viện thường xuyên tới các địa phương để cố vấn và hỗ trợ mạng lưới RHM các tuyến với mong muốn mỗi người dân ở bất kỳ đâu đều có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ y tế để được khám chữa các bệnh răng miệng thông thường.
 • Về thực hiện cơ chế tự chủ tài chính, Bệnh viện là đơn vị đầu tiên được Bộ Y tế giao tự chủ toàn phần về tài chính từ năm 2009. Mặc dù rất khó khăn trong giai đoạn đầu, nhưng bệnh viện đã thích nghi được với cơ chế mới và đã làm lợi cho Nhà nước hàng trăm tỉ đồng mỗi năm do không phải sử dụng ngân sách nhà nước mà còn có đóng góp thêm vào ngân sách qua Cục Thuế Hà Nội.

Tuy phải tự chủ về tài chính, nhưng bệnh viện đã dành kinh phí đáng kể cho xây dựng sửa chữa, mua sắm trang thiết bị hiện đại, nghiên cứu khoa học và đầu tư triển khai các kỹ thuật cao tiên tiến. Mỗi năm có hàng trăm bác sĩ được cử ra nước ngoài cập nhật kỹ thuật mới. Mỗi năm có hàng trăm nhà khoa học chuyên sâu các nước được mời tới bệnh viện để giới thiệu kỹ thuật mới. Hội nghị nha khoa quốc tế thường niên tại Hà Nội đã trở thành sự kiện nha khoa uy tín, lớn trong khu vực và thế giới, bên cạnh chương trình khoa học là triển lãm Nha khoa với trên 300 gian hàng thu hút hầu hết các nhà sản xuất nha khoa hàng đầu thế giới tham dự.... Nhờ vậy, ngành RHM cả nước đã thực sự khởi sắc....

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến biểu dương nỗ lực của y, bác sĩ và những thành tích mà bệnh viện đạt được. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện tuyến dưới, đẩy mạnh kỹ thuật cao trong chẩn đoán, tăng cường công tác nha khoa học đường. Bộ trưởng cũng đề nghị bệnh viện xây dựng thêm cơ sở 2 để tiếp tục đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Nhân dịp này, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội TTND. GS. TS .Trịnh Đình Hải và Huân chương Lao động hạng Ba cho nguyên Phó giám đốc Bệnh viện BSCKII.Vũ Đình Minh;          9 thầy thuốc của Bệnh viện đã được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú:

                  1.       TS. Chu Quỳnh Hương

                  2.       TS. Phạm Thị Thu Hiền

                  3.       ThS. Trần Văn Phú

                  4.       BSCKII. Đào Bích Thủy

                  5.       PGS.TS. Lê Ngọc Tuyến

                  6.       TS. Phạm Thanh Hà

                  7.       TS. Võ Thị Thúy Hồng

                  8.       TS.Phạm Hoàng Tuấn

                  9.       TS.Nguyễn Thị Hồng Minh

2 thầy thuốc được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ:

    1.       BSCKII. Nguyễn Văn Dĩ.

                  2.       BSCKII. Nguyễn Mạnh Hà.

Tiếp theo chương trình ThS Hoàng Thị Thơm, Phó Vụ Trưởng Vụ Truyền thông và TĐKT - Bộ Y tế trao bằng khen của  Bộ Y tế cho 09 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong khám chữa bệnh.

I. Tập thể:

 1. Khoa Cấy ghép răng Implant
 2. Khoa Gây mê hồi sức
 3. Khoa Nắn chỉnh răng
 4. Khoa Phẫu thuật trong miệng
 5. Khoa Chấn thương Chỉnh hình Hàm Mặt
 6. Khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm Mặt
 7. Khoa Phục hình răng
 8. Khoa Răng trẻ em
 9. Phòng Tổ chức cán bộ

               II. Cá nhân:

 1. GS.TS.Trịnh Đình Hải, Giám đốc BV
 2. BSCKII.Nguyễn Văn Dĩ, Phó Giám đốc BV
 3. BSCKII. Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật THHM
 4. TS. Phạm Hoàng Tuấn, Trưởng khoa Chấn thương CHHM
 5. TS.Phạm Thanh Hà, Trưởng khoa Điều trị Nội nha
 6. BSCKII. Phạm Thị Kim Hoa, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ
 7. BSCKII.Đào Bích Thủy, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến
 8. TS.Trần Cao Bính, Trưởng khoa CĐHA,Trưởng phòng QLNCKH
 9. TS.Nguyễn Thanh Huyền, Trưởng khoa Nắn chỉnh răng
 10. TS. Lê Hồng Vân, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế
 11. TS.Chu Thị Quỳnh Hương, Trưởng khoa Phục hình răng
 12. TS.Nguyễn Thị Hồng Minh, Trưởng khoa Nha chu
 13. ThS.Nguyễn Thị Vân Anh, Trưởng khoa Răng trẻ em
 14. TS.Đàm Văn Việt, Phó khoa Cấy ghép Implant
 15. BS.Trịnh Hải Anh, Phó khoa Cấy ghép Implant
 16. ThS. Nguyễn Tấn Văn, Phó khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm Mặt
 17. ThS.Nguyễn Anh Tùng, Phó khoa Khám Tổng hợp
 18. ThS.Trần Thị Lan Anh, Phó khoa Điều trị theo yêu cầu
 19. ThS.Phan Văn Việt, Phó khoa Phẫu thuật trong miệng
 20. ThS.Lê Hoàng Long, Phó khoa Phẫu thuật trong miệng
 21. TS.Võ Thị Thúy Hồng, Phó khoa Nắn chỉnh răng
 22. TS.Nguyễn Thế Hạnh, Phó khoa Điều trị tổng hợp
 23. ThS.Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó khoa Nắn chỉnh răng
 24. BSCKII.Phó Bích Hà, Phó khoa Phục hình răng
 25. Đ D.Trương Văn Hiếu, Phụ trách phòng Điều dưỡng
 26. KTV.Hoàng Văn Đạt, Phó Labo Phục hình răng
 27. BS. Nguyễn Anh Hưng, khoa Gây mê hồi sức
 28. BS.Lê Đức Thành, khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm Mặt
 29. ThS.Nguyễn Ngọc Bích, khoa Khám Tổng hợp
 30. BS.Đỗ Thu Trang, khoa Khám Tổng hợp
 31. TS.Ngô Thị Hương Lan, khoa Điều trị răng miệng người cao tuổi
 32. ThS.Trần Hải Hà, khoa Nắn chỉnh răng
 33. ThS.Đặng Thị Vỹ, khoa Nắn chỉnh răng
 34. ThS.Nguyễn Lê Ngọc Khanh, khoa Nắn chỉnh răng
 35. ThS.Phạm Thu Trang, khoa Nắn chỉnh răng
 36. BS.Lê Thu Hương, khoa Nắn chỉnh răng
 37. BS.Lê Thu Hà, khoa Điều trị tổng hợp
 38. BS.Phạm Doãn Thùy Trâm, khoa Răng trẻ em
 39. ThS.Phạm Thu Hằng, khoa Cấy ghép Implant
 40. ĐD.Nguyễn Thị Kim Dinh, khoa Nắn chỉnh răng
 41. ĐD.Phan Hữu Lộc, khoa Nắn chỉnh răng
 42. ĐD.Nguyễn Quang Tiến, khoa Điều trị Nội nha
 43. ĐD.Nguyễn Khắc Chung, khoa Phẫu thuật trong miệng
 44. ĐD.Đào Thị Hằng, khoa Điều trị theo yêu cầu
 45. ĐD.Vũ Thị Kim Oanh, khoa Điều trị theo yêu cầu
 46. KTV.Phạm Văn Thuyên, Labo Phục hình răng

Nhân dịp này Ban chấp hành công đoàn Bệnh viện cũng trao tặng  bằng khen của  Công đoàn Y tế Việt nam cho 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2017.

I. Tập thể:

 1. Công đoàn Bệnh viện Răng Hàm Mặt
 2. Công đoàn khoa Gây mê hồi sưc
 3. Công đoàn khoa Răng trẻ em
 4. Công đoàn khoa Labo PHR

               II. Cá nhân:

 1. TS. Phạm hoàng Tuấn, Trưởng khoa CTCHHM
 2. TS. Trần Quang Bình, Trưởng khoa GMHS
 3. ThS. Trịnh Hồng Thắng, Trưởng phòng HCQT
 4. ThS. Nguyễn Anh Phượng, Trưởng khoa XN
 5. TS.Võ Thị Thúy Hồng, Phó khoa Nắn chỉnh răng
 6. ThS. Nguyễn Tấn Văn, Phó khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm Mặt
 7. TS.Nguyễn Thế Hạnh, Phó khoa Điều trị tổng hợp
 8. KTV.Hoàng Văn Đạt, Phó Labo Phục hình răng
 9. KTV. Phạm Thị Tuyết, Khoa PHR
 10. KTV. Vũ Thị Minh Huệ, Khoa GMHS

Buổi lễ kết thúc trang trọng trong không khí ấm cúng vui tươi của những ngày đầu năm mới.

                                                          Một số hình ảnh của buổi lễ

      

      

                                    CBVC BV sửa soạn đón lãnh đạo Đảng và Nhà nước

      

                  Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ Tướng thường trực

                                     Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

      

                  Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình , Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

      

                                     Toàn cảnh lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27.2

      

                        BSCKII. Phạm Thị Kim Hoa, Trưởng phòng TCCB tuyên bố lý do buổi lễ

      

                                        TTND.GS.TS. Trịnh Đình Hải, Giám đốc bệnh viện,

                             phát biểu điểm lại các thành tích nổi bật của Bệnh viện RHMTW

      

                  TTND.GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tếphát biểu tại lễ kỷ niệm

      

 Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ Tướng thường trực

       Chính phủ trao huân trương lao động hạng nhì cho GS. Trịnh Đình Hải

              và huân trương lao động hạng ba cho BSCKII. Vũ Đình Minh 

    

                     TTND.GS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tếtrao bằng khen của

                 Thủ tướng chính phủ cho BSCKII. Nguyễn Văn Dĩ và BSCKII. Nguyễn Mạnh Hà

      

                    Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng thường trực

                          Chính phủ và TTND.GS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế

                                                   chụp ảnh cùng các thầy thuốc của BV

      

                                     TTND.GS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế

                                            trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 9 cá nhân

      

                   Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ Tướng thường trực

                  Chính phủ và TTND.GS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế chụp ảnh

                                                    cùng các thầythuốc ưu tú của BV

      

      

                     ThS Hoàng Thị Thơm, Phó Vụ Trưởng Vụ Truyền thông và TĐKT - Bộ Y tế

                trao bằng khen của  Bộ Y tế cho 09 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc 

      

                           Các cá nhân và tập thể được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

      

                                   Các tập thể được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

      

                                    Các tập thể được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

      

                             Các tập thể được tặng bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam

      

                             Các cá nhân được tặng bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam

      

                                       Cá nhân được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

      

                                   Các cá nhân được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

      

                                                   Trao bằng tốt nghiệp cho ĐD Nha khoa

      

                                  Các học viên tặng hoa lãnh đạo Trung tâm đào tạo của BV

      

                        Các thầy thuốc ưu tú chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám đốc bệnh viện 

     

                                 GS.TS. Trịnh Đình Hải Giám đốc bệnh viện tặng hoa cho

                                  BSCKII. Vũ Đình Minh nguyên Phó giám đốc bệnh viện

      

                            CBVC bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám đốc bệnh viện

      

                         BS. Trà khoa Nha chu trong buổi lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam

      

                                   Văn nghệ trong buổi lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam

      

                                  Văn nghệ trong buổi lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam

      

                                   Văn nghệ trong buổi lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam

      

                           Ban giám đốc và các cán bộ chủ chốt Bệnh viện đón nhận lẵng hoa

                     của Thủ tướng Chính phủ chúc mừng nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27.2

      

             GS.TSKH. Nguyễn Hữu Đức, Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

                                                           tặng lãng hoa chúc mừng

      

                                   Thứ trưởng Bộ nội vụ Trần Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng

      

                               Lãnh đạo phòng PA83 Công an TP.Hà Nội tặng hoa chúc mừng

      

                     Lãnh đạo Vụ giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục & đào tạo tặng hoa chúc mừng

      

                    Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, CA phường Hàng Bông tặng hoa chúc mừng

      

                                   Ban chỉ huy Quân sự quận Hoàn Kiếm tặng hoa chúc mừng

TOP