Benh vien

PHIÊN HỘI NGHỊ CHIỀU THỨ TƯ, NGÀY 22/08/2018 HỘI TRƯỜNG B HỘI NGHỊ KHOA HỌC & TRIỂN LÃM RĂNG HÀM MẶT QUỐC TẾ LẦN THỨ XI
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chủ nhật, 16.09.2018 15:15

PHIÊN HỘI NGHỊ CHIỀU THỨ TƯ, NGÀY  22/08/2018  HỘI TRƯỜNG B

HỘI NGHỊ KHOA HỌC & TRIỂN LÃM  RĂNG HÀM MẶT

QUỐC TẾ LẦN THỨ XI

                                         Bác sỹ Nguyễn Lê Ngọc Khanh, khoa Nắn chỉnh răng

                                          Bác sỹ Lê Văn Cường, khoa Phẫu thuật trong miệng

1.       Chủ tọa/ Chairman:

- GS.Tae Woo Kim - chuyên ngành nắn chỉnh răng, đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc

- PGS.TS. Ngô Thị Quỳnh Lan - khoa Răng Hàm mặt, đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

2. Báo cáo viên/ Speakers:

- PGS.TS. Ngô Thị Quỳnh Lan - khoa Răng Hàm mặt, đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

- Bác sỹ Yau Yi Kwong, Hồng Kông.

- KTV. Maiko Watanabe, Nhật Bản.

3.       Thời gian/ Time: Từ 13.30 – 17.00, ngày 22/08/2018

4.       Địa điểm/ Place: Hội trường B, cung văn hóa hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

5.       Nội dung phiên hội nghị

          Phiên hội nghị buổi chiều ngày 22/08/2018  tại hội trường B diễn ra thành công tốt đẹp với 3 báo cáo khoa học xoay quanh chủ đề  bệnh lý miệng -  hàm mặt và nắn chỉnh răng và kỹ thuật viên nha khoa.  Đây là chủ đề mang tính xu hướng và cập nhật cao, thu hút sự chú ý của đông đảo các đồng nghiệp cũng như các sinh viên chuyên ngành răng hàm mặt .

5.1.B áo cáo của phó giáo sư, tiến sỹ Ngô Thị Quỳnh Lan – báo cáo viên đến từ thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “ Đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả viêm mô tế bào vùng hàm mặt”. Hiện tại,  PGS. Ngô Thị Quỳnh Lan đang công tác tại khoa Răng hàm mặt, đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, với các lĩnh vực nghiên cứu chủ yếu là: nha khoa hình thái và phát triển, vật liệu nha khoa, sinh học miệng, sức khỏe răng miệng liên quan đến chất lượng cuộc sống. Tác giả đã tiến hành nghiên cứu theo dõi loạt ca lâm sàng trên 81 bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú viêm mô tế bào vùng hàm mặt tại bệnh viện Răng hàm Mặt thành phố HCM và Răng hàm mặt TW.  Nhóm nghiên cứu ghi nhận các biến số qua thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng và cách xử trí (thuốc, rạch, dẫn lưu), kết quả điều trị. Kết quả ghi nhận được đó là tỷ lệ nam: nữ khá tương đồng 1:1, với độ tuổi trung bình là 41. Có 58 trường hợp (71,6%) bị viêm mô tế bào có nguồn gốc từ răng. bệnh nhân nhiễm trùng một khoang có tỷ lệ cao nhất với 61 người (75,3%), phân bố ở hầu khắp các khoang, thường gặp nhất là khoang má (58 bệnh nhân). Trong tổng số 81 bệnh nhân của mẫu nghiên cứu, có 6 trường hợp (7,4%) chỉ đơn thuần bằng kháng sinh, 75 bệnh nhân (92,6%) điều trị bằng kháng sinh kết hợp với rạch dẫn lưu.

          Tác giả Ngô Thị Quỳnh Lan đã rút ra kết luận: Số lượng khoang nhiễm trùng là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh lý viêm mô tế bào vùng hàm mặt. Bệnh nhân nhiễm trùng đa khoang nên cấy khuẩn lập kháng sinh đồ, rạch dẫn lưu ngay khi có thể để rút ngắn thời gian điều trị bệnh lý viêm mô tế bào vùng hàm mặt.  Báo cáo đã thu hút được nhiều sự quan tâm của quý vị đại biểu tham dự hội nghị, với nhiều chia sẻ thú vị của báo cáo viên.

Báo cáo viên Ngô Thị Quỳnh Lan đang chia sẻ các kinh nghiệm lâm sàng trong lĩnh vực bệnh lý miệng và hàm mặt

Hình ảnh rạch ổ mủ khoang má và khoang thái dương

Khán giả say mê theo dõi bài giảng của PGS. Ngô Thị Quỳnh Lan

GS.Tae Woo Kim – đại học quốc gia Seoul  trao certificate cho báo cáo viên Ngô Thị Quỳnh Lan

5.2.  Bác sỹ Yau Yi Kwong đã có một cuộc thảo luận đầy thú vị với chủ đề  “Role of invisalign system in orthodontics and modern dentistry" (Vai trò của hệ thống Invisalign trong nắn chỉnh răng và nha khoa hiện đại).

          Bác sỹ Yau Yi Kwong tốt nghiệp Đại học Hồng Kông năm 1987 và thực hành điều trị nha khoa được hơn 31 năm tại Hồng Kông. Ông được chứng nhận Invisalign từ năm 2002 và đạt danh hiệu Invisalign Diamond từ 2014. Ông luôn thuộc nhóm các Bác sĩ điều trị Invisalign hàng đầu và hiện đang giảng dạy lâm sàng ở nhiều khu vực trên thế giới, đặc biệt ở Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Tây Ban Nha, Đài Loan và Thái Lan.

          Case lâm sàng của ông trên Invisalign International Gallery được nhận giải thưởng Invisalign Peer Review Award năm 2011. Bác sỹ Yau cũng là thành viên của Hội đồng Tư vấn lâm sàng Invisalign Châu Á Thái Bình Dương và đã được mời tham dự hội nghị Invisalign tại Las Vegas, Châu Á Thái Bình Dương và Châu Âu. Sự cộng tác của ông với Align Technology trong việc phát triển các chương trình huấn luyện và giảng dạy dựa trên kinh nghiệm đã giúp ông sáng tạo ra những ý tưởng độc đáo và phương pháp huấn luyện lâm sàng hoàn toàn mới. Sự tiên phong của ông đã mở đường cho sự phổ biến và phát triển của điều trị chỉnh nha bằng khay trong suốt Invisalign ở Châu Á.

          Với kinh nghiệm lâm sàng phong phú, cách trao đổi đầy cởi mở, bác sỹ Yau Yi Kwong đã mang lại cho hội nghị một cái nhìn hiện đại và cập nhật trong việc điều trị nắn chỉnh răng bằng hệ thống máng trong suốt hiện đại, thẩm mỹ cho người sử dụng . Đây là xu thế mới, đem lại sự thẩm mỹ tối đa cho bệnh nhân, những người muốn điều trị nắn chỉnh răng nhưng không muốn đeo hệ thống mắc cài thông thường. Nhờ đó, các bác sỹ tham dự hội nghị có thêm những lựa chọn an toàn và hợp lý khi tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Báo cáo viên Yau Yi Kwongchia sẻ các kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng với các đại biểu

Báo cáo viên Yau Yi Kwong chia sẻ ca lâm sàng và mô hình clincheck trên bệnh nhân

GS.Tae Woo Kim – đại học quốc gia Seoul  trao certificate cho báo cáo viên Yau Yi Kwong

5.3. KTV. Maiko Watanabe đã đem lại báo cáo "  The necessity ò professional education for dental technologists" ( Sự cần thiết đào tạo chuyên nghiệp cho các kỹ thuật viên nha khoa).  KTV. Maiko Watanabe tốt nghiệp năm 2017 khóa học về sức khỏe răng miệng tại đại học Y nha khoa Tokyo.  Hiện cô là giám đốc văn phòng chuyên ngành, hội kỹ thuật viên nha khoa Nhật Bản. Báo cáo đã chia sẻ về cách thức đào tạo KTV phục hình tại Nhật Bản và giới thiệu chi tiết về mối quan hệ giữa miệng với toàn bộ cơ thể giúp cho khán giả hiểu rõ về tầm quan trọng, mối liên quan giữa kiến thức và thực hành trên miệng bệnh nhân. Cuối cùng, báo cáo trình bày về phục hình implant, hiện đang phổ biến ở Việt Nam, trên quan điểm của các kỹ thuật viên phục hình.

         Bài báo cáo thu hút được nhiều sự quan tâm và lắng nghe của quý vị đại biểu tham dự hội nghị.

BCV. Maiko Watanabesay mê chia sẻ các kiến thức mới mẻ cho các quý vị đại biểu

Tầm quan trọng của sự sát khít phục hình và mục tiêu của bài báo cáo

BCV.Watanabe chia sẻ về mối liên quan giữa hệ thống nhai và kỹ thuật nha khoa

GS.Tae Woo Kim – đại học quốc gia Seoul  trao certificate cho báo cáo viên Maiko Watanabe

 

Phiên hội nghị kết thúc vào hồi 17h00 ngày 22/8/2018.

 

 

 

 

Tài liệu đính kèm:  1_02.jpg (16.09.2018 15:15)
TOP