Benh vien

PHIÊN HỘI NGHỊ SÁNG THỨ 6- HỘI TRƯỜNG B- NGÀY 24/8/2018
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Thứ ba, 18.09.2018 14:28

PHIÊN HỘI NGHỊ SÁNG THỨ 6- HỘI TRƯỜNG B- NGÀY 24/8/2018

HỘI NGHỊ KHOA HỌC VÀ TRIỂN LÃM NHA KHOA QUỐC TẾ

LẦN THỨ XI -  (VIDEC 11)

                             Bs.Trịnh Vũ Hải

Bs. Nguyễn Thị Thu Thủy   

 

 

Phiên Hội nghị diễn ra vào hồi 8:00- 12:00, ngày 24/08/2018, tại hội trường B, Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chủ tọa:

  1. Dr.Mala Desai – Chủ tịch Hội Răng trẻ em Australia.
  2. TS. Chu Thị Quỳnh Hương – Trưởng khoa Phục hình – Bệnh viện RHMTW Hà Nội.

Thư ký: BS. Trịnh Vũ Hải – Khoa Khám tổng hợp – Bệnh viện RHMTW Hà Nội.

               BS.Nguyễn Thị Thu Thủy– Khoa Điều trị tổng hợp – Bệnh viện RHMTW Hà Nội.

Nội dung:

Phiên hội nghị buổi sáng ngày 24/8/2018 tại hội trường B đã diễn ra thành công tốt đẹp ,thu hút sự quan tâm của đông đảo các đồng nghiệp với 3 bài báo cáo khoa học – với ba chủ đề mang tính xu hướng và cập nhật cao.

 

1.  Tuyệt mỹ trong phục hồi răng bằng vật liệu màu tự nhiên. Từ kĩ thuật trực tiếp đến gián tiếp.

Báo cáo viên:  Dr. Anthony Tay

Xã hội ngày càng phát triển , chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao kéo theo nhu cầu chăm sóc răng miệng cũng tăng lên theo thời gian. Ngoài các nhu cầu về chức năng, người dân cũng có nhu cầu về thẩm mỹ. Ngày nay, những vật liệu thay thế có màu răng tự nhiên như composite và sứ đang được chấp nhân và phổ biến rộng rãi. Với sự cải tiến liên tục những vật liệu này, các nha sỹ có những lựa chọn tốt hơn để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của bệnh nhân. Trong bài báo cáo này, tác giả đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc cân nhắc về chức năng và thẩm mỹ trong việc sử dụng các phục hồi có màu răng, từ trực tiếp đến gián tiếp. Sau bài giảng, các nha sỹ sẽ có thêm hiểu biết và tự tin hơn trong việc sử lý các phục hồi có màu răng trong thực hành hàng ngày.

TS. Chu Thị Quỳnh Hương trao kỉ niệm chương cho báo cáo viên Dr Anthony Tay

2. Nha khoa dán : Mặt dán , Onlays và Endocrown thay thế cho mài chụp răng truyền thống?

Báo cáo viênDr. Philippe Guettier.

Ngày nay, các chất dán dính trong nha khoa ngày càng phát triển cho phép chúng ta thực hiện các phục hồi có tính thẩm mỹ và độ bền cao cho bệnh nhân chỉ bằng cách xâm lấn mô răng tối thiểu(hoặc không).

Veneers là lựa chọn tốt để cải thiện thẩm mỹ của răng bị nhiễm màu, đổi màu, dị dạng hoặc lệch lạc nhẹ.

Onlays là một phương pháp giúp bảo tồn răng nhiều hơn, dễ dàng thực hiện hơn và thẩm mỹ hơn cho các răng sau. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chúng có tuổi thọ tương tự hoặc thậm chí tốt hơn so với chụp truyền thống.

Các răng sau khi điều trị nội nha có thể được phục hồi với một endocrown- một phiên bản lớn hơn của Onlays, lấn sâu hơn vào buồng tủy. Khái niệm mới đang cho kết quả đầy hứa hẹn.

Bài báo cáo của  Dr. Philippe Geuttier thu hút rất đông quý đồng nghiệp tham dự.

Dr. Philippe Geuttier báo cáo tại hội nghị

3. Tái tạo xương hàm trên và xương hàm dưới bằng vạt xương mác với kỹ thuật vi phẫu.

Báo cáo viênDr. Lại Bình Nguyên, Dr. Nguyễn Mạnh Hà.

Phẫu thuật điều trị ung thư đầu mặt cổ luôn để lại những khuyết tổn lớn, để tái tạo lại khuôn mặt, phục hồi chức năng và thẩm mỹ luôn là thách thức đối với các bác sỹ phẫu thuật tạo hình. Bước đầu nghiên cứu sử dụng vạt da xương mác tự do trong điều trị ung thư phức hợp xương hàm dưới-sàng miệng tai bệnh viện RHMTW Hà Nội đã đạt được những thành công nhất định. Tác giả đã trình bày cách phân loại các dạng khuyết hổng sau phẫu thuật ung thư, qua đó lên kế hoạch tái tạo. Ngoài ra, tác giả cũng chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết về các dạng phân bố cấp máu của bó mạch mác về cách thiết kế vạt da và đóng kín vạt nơi cho.

Dr. Chu quỳnh Hương trao kỉ niệm chương cho báo cáo viên Lại Bình Nguyên.

Phiên hội nghị buổi sáng  kết thúc lúc 12 giờ.

 

TOP