Benh vien

TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CHO CÁN BỘ NHA HỌC ĐƯỜNG CÁC TỈNH
40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Thứ tư, 06.12.2017 11:16

TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CHO CÁN BỘ NHA HỌC ĐƯỜNG CÁC TỈNH

 

Trong tháng 9 và tháng 10 năm 2017, các buổi tập huấn chuyên môn cho những cán bộ nha học đường đã được tổ chức tại 3 tỉnh thành Vĩnh Phúc, Thái Bình và Nam Định dưới sự hỗ trợ của Công ty Lotte Việt Nam, nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác năm 2017 về tăng cường sức khỏe răng miệng cộng đồng giữa Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam và Công ty Lotte Việt Nam.

 

Trong 3 buổi tập huấn này, hơn 200 cán bộ nha học đường đã có cơ hội tham dự các buổi thuyết giảng của những bác sĩ đến từ Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội. Cụ thể, trong buổi tập huấn đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bác sĩ Nguyễn Thu Huyền đã có buổi nói chuyện về những lợi ích về răng miệng mà đứa trẻ được hưởng khi người mẹ chủ động phòng ngừa sâu răng bằng cách sử dụng Xylitol từ thời kỳ mang thai. Trong 2 buổi tập huấn chuyên môn tiếp theo tại Thái Bình và Nam Định, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Phó trưởng phòng Răng trẻ em, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã cung cấp thông tin về Xylitol, cơ chế và những ưu điểm khi phòng ngừa sâu răng sớm cho trẻ. Sau khi nghe thuyết giảng về những kiến thức chuyên môn nha khoa, các cán bộ nha học đường tại 3 tỉnh tiếp tục có cơ hội củng cố kiến thức nha khoa thông qua buổi trao đổi trực tiếp với các bác sĩ đến từ Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội. Tại đây, các cán bộ được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, những bệnh răng miệng phổ biến trẻ em thường gặp và cách điều trị lẫn phòng bệnh hiệu quả từ Bác sĩ Nguyễn Thu Huyền và Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh. Buổi trao đổi chuyên môn diễn ra trên tinh thần cởi mở và giao lưu giữa các bác sĩ Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội và các cán bộ nha học đường các tỉnh.

 

Buổi tập huấn chuyên môn đã góp phần nâng cao kiến thức nha học đường và thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng cho những cán bộ nha học đường tại 3 tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Bình và Nam Định.

Một Số Hình Ảnh của Tập Huấn 

TOP