Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội: Khai trương Trung tâm khám chữa bệnh từ xa

01/09/2020

Thực hiện Quyết định số 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020 của Bộ Y tế về việc phê duyệt Đề án "Khám, chữa bệnh từ xa" giai đoạn 2020 – 2025. Đề án là sự kế thừa và kết tinh của đề án Bệnh viện Vệ tinh và đề án 1816 của Bộ Y tế. Sau một thời gian khẩn trương chuẩn bị với sự hỗ trợ của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel, hôm nay, ngày 28/8/2020, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội chính thức khai trương và đưa vào sử dụng Trung tâm tư vấn, khám bệnh từ xa (Telehealth).

Tham dự buổi Khai trương, có PGS.TS.Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế và lãnh đạo chuyên viên một số đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ Y tế. Về phía bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, có PGS.TS.Trần Cao Bính, Giám đốc bệnh viện và toàn thể ban lãnh đạo bệnh viện cùng lãnh đạo, bác sĩ các khoa phòng của bệnh viện; đại diện lãnh đạo của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel.

PGS.TS.Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh

                  Bộ Y tế, phát biểu tại buổi Khai trương

PGS.TS.Trần Cao Bính Giám đốc bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

                             phát biểu tại buổi Khai trương

Các đại biểu cắt băng làm lễ Khai trương

Đề án khám chữa bệnh từ xa được xây dựng với quan điểm chủ đạo “Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa”. Thông điệp này có ý nghĩa giúp tăng cường năng lực chuyên môn của các bệnh viện tuyến dưới, được nâng tầm vươn lên “Chất lượng cao hơn”; đồng thời các kiến thức chuyên môn của tuyến trên được “lan toả xa hơn” tới mọi người dân trên khắp vùng miền Tổ quốc, đáp ứng được hai mục tiêu chung:

- Mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ từ tuyến Trung ương đến tuyến cơ sở; người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên – tuyến Trung ương ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới.

- Các cơ sở y tế được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ các bệnh viện tuyến Trung ương dựa trên nền tảng công nghệ thông tin; góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải bệnh viện truyến Trung ương, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người bệnh.

Hơn nữa, Đề án khám chữa bệnh từ xa còn có nhiệm vụ góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh theo phương thức kết hợp của bác sĩ tuyến trên với bác sĩ tuyến dưới theo mô hình 1-4-4-2. Tức là  bác sĩ hỗ trợ cho 4 bác sĩ tuyến tỉnh, 4 bác sĩ tuyến huyện và 2 bác sĩ tuyến xã. Trong đó, bác sĩ tuyến trên đóng vai trò như người bảo trợ, hỗ trợ cho tuyến dưới khi cần thiết.

Ngay sau buổi Khai trương, Bệnh viện đã triển khai hội chẩn tư vấn, khám chữa bệnh từ xa với 10 cơ sở Răng Hàm Mặt của 5 tỉnh: Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Ninh Bình và Thái Bình.