Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TRUNG ƯƠNG HÀ NỘI PHỐI HỢP VỚI TỔ CHỨC SMILE TRAIN PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI BỆNH KHE HỞ MÔI VÒM MIỆNG

07/06/2024

Sáng 4/6/2024, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội (Bệnh viện) phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ Smile Train tổ chức phát động Chương trình hành động vì người bệnh Khe Hở Môi – Vòm Miệng, một hoạt động hưởng ứng nội dung đề án Nâng cao năng lực khám chữa bệnh răng hàm mặt và dự phòng bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021 – 2030 của Bộ Y tế (Đề án 5628).

PGS.TS Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam chia sẻ: “Tiếp nối thành công của chương trình Tháng Hành Động vì người bệnh khe hở môi – vòm miệng tại Việt Nam vào năm 2023, chúng tôi tiếp tục triển khai chương trình năm nay với mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức trong cộng đồng về dị tật này. Đồng thời, chương trình hướng tới việc đẩy mạnh truyền thông để các gia đình người bệnh có thể tìm tới những cơ sở uy tín, chất lượng, qua đó nhận được sự tư vấn, khám và chữa một cách toàn diện nhất.”

Dị tật khe hở môi – vòm miệng là dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt hay gặp. Trẻ có thể có khe hở môi hoặc vòm miệng, hoặc kết hợp cả hai. Khe hở môi – vòm miệng có thể gây ra các rối loạn trầm trọng cho trẻ như khó ăn-bú, hay bị sặc, dễ mắc các bệnh đường hô hấp, rối loạn phát âm, rối loạn tâm lý,…

Chuyên gia khuyến cáo đối với những trường hợp dị tật khe hở môi - vòm miệng, chậm nhất 1 tháng sau sinh cha mẹ cần đưa con đến cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị trước phẫu thuật, đóng tạm khe hở tạo điều kiện sau này việc phẫu thuật sẽ tốt hơn. Đồng thời, người nhà cũng được tư vấn để cho trẻ bú, ăn đỡ bị sặc. Khi được 3 tháng tuổi là người bệnh đã có thể phẫu thuật. Sau đó, người bệnh sẽ được điều trị khiếm khuyết về giọng nói, điều trị ngữ âm trị liệu, để làm sao khi trẻ đi học không bị mặc cảm, dị nghị.

Với vai trò là bệnh viện đầu ngành về Răng Hàm Mặt, Bệnh viện đã thực hiện từ rất sớm hoạt động phẫu thuật dị tật khe hở môi – vòm miệng. Từ năm 2011 tới nay, Bệnh viện phối hợp cùng tổ chức Smile Train điều trị miễn phí cho gần 3.100 ca khe hở môi – vòm miệng cho các người bệnh các lứa tuổi tại Việt Nam. Lịch khám, phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật khe hở môi vòm miệng diễn ra xuyên suốt năm, người bệnh có thể tới vào bất kỳ thời điểm nào để được khám và điều trị bởi các bác sỹ chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện.

Tại buổi phát động Chương trình hành động vì người bệnh khe hở môi – vòm miệng, các chuyên gia bệnh viện đã thăm khám và tư vấn cho khoảng gần 100 bệnh nhân thuộc nhiều lứa tuổi bao gồm cả những bệnh nhân đến khám, đăng kí phẫu thuật lần đầu và cả những bệnh nhân tái khám. Những trường hợp không đủ điều kiện an toàn phẫu thuật sẽ được tư vấn đề chăm sóc và xếp lịch phẫu thuật trong thời gian ngắn nhất.

Một số hình ảnh:

PGS.TS Trần Cao Bính, Giám đốc bệnh viện phát biểu tại chương trình

Đại diện Tổ chức Smile Train phát biểu tại chương trình