Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh tổ chức điều tra, xử lý ổ dịch COVID-19 trên địa bàn

28/01/2021

Ngày 28/01/2021, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam đã ghi nhận 83 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 72 trường hợp mắc liên quan đến ổ dịch Công ty POYUL, khu công nghiệp Cộng Hòa, phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương (BN 1552) và 11 trường hợp mắc liên quan đến ổ dịch tại Tổ an ninh của Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh (BN 1553). Qua truy vết, điều tra dịch tễ đã xác định và lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần với các trường hợp mắc COVID-19, tuy nhiên có nhiều trường hợp đã di chuyển về địa phương, do đó nguy cơ dịch lây lan ra cộng đồng là rất lớn nếu không tổ chức quản lý chặt chẽ.

Để tiếp tục triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch lây lan ra cộng đồng; Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai các nội dung sau:

- Đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

+ Tổ chức giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khỏe đối với tất cả trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

+ Rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.

+ Tiến hành ngay việc xử lý, phun khử trùng triệt để môi trường tại nơi bênh nhân thường trú; các địa điểm bệnh nhân đã từng đến, ở, làm việc; các phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo đúng quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

+ Tiếp tục truyền thông mạnh mẽ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan lơ là. Thực hiện tốt thông điệp 5K gồm khẩu trang – khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập – khai báo y tế. Yêu cầu đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và các nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng.

+ Thực hiện đúng chế độ về thông tin, báo cáo bệnh truyền nhiễm theo quy định.

+ Chỉ đạo Sở Y tế báo cáo hàng ngày kết quả giám sát, điều tra, phòng chống dịch COVID-19 về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng, email: baocaobtn@gmail.com) theo quy định.

- Đề nghị UBND tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo thần tốc truy vết, lập danh sách tất cả các trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan bệnh nhân; thông báo cho các địa phương nơi các trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân đang lưu trú để tổ chức quản lý, cách ly y tế. Tiến hành lấy mẫu trên diện rộng đề xét nghiệm khẳng định.

Công điện số 95/CĐ-BYT, ngày 28/01/2021