Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ VÀ CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC Y TẾ TRƯỜNG HỌC, NHA HỌC ĐƯỜNG 31 TỈNH THÀNH PHÍA BẮC NĂM 2022

18/05/2022

Thực hiện kế hoạch chương trình nha học đường năm 2022, ngày 12.5.2022 Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn  đã tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ quản lý và cán bộ làm công tác y tế trường học, nha học đường 31 tỉnh thành phía Bắc năm 2022 tại hội trường khách sạn Núi Hoa, thành phố Bắc Kạn. Lớp bồi dưỡng nhằm mục đích chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong việc tổ chức và quản lý chương trình Nha học đường tại các tỉnh, sự phối hợp giữa các cấp, các ngành chức năng để triển khai công tác nha học đường tại địa phương đạt hiệu quả. Lớp học cũng cung cấp những kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc vệ sinh và phòng ngừa các bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em, cách xử trí khi gặp tình huống cấp cứu chấn thương răng. Những kiến thức này thật sự hữu ích không chỉ với các cán bộ quản lý mà cả những cán bộ làm công tác y tế học đường, những người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh.

Tham dự lớp tập huấn:

Lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh Bắc Kạn

 • Thầy thuốc ưu tú, BSCKII. Tạc Văn Nam, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn.
 • BSCKI. Vi Văn Tuyến, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn.
 • BSCKI. Lê Thị Dung, Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn.
 • BSCKII. Trần Văn Tuyến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn
 • BSCKI. Mai Thị Thúy, Phó GĐ TTKSBT tỉnh Bắc Kạn.

Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh phía Bắc

 • BSCKII. Lê Hồng Nhung, Phó GĐ TTKSBT tỉnh Thái Bình
 • ThS. Hoàng Văn Sơn, Phó GĐ TTKSBT tỉnh Hà Tĩnh
 • ThS. Phạm Khắc Lưu, Phó GĐ TTKSBT tỉnh Ninh Bình
 • BSCKII. Lê Ái Kim Anh, Phó GĐ TTKSBT tỉnh Thái Nguyên

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội

 • PGS.TS. Trần Cao Bính, Giám đốc bệnh viện
 • PGS.TS. Nguyễn Quang Bình, Phó Giám đốc bệnh viện
 • TS. Nguyễn Thị Hồng Minh, Giám đốc TTĐT & CĐT
 • Cùng các Trưởng, phó các khoa phòng, các giảng viên của bệnh viện

Lãnh đạo khoa SKMT – YTTH, cán bộ quản lý chương trình NHĐ các tỉnh, thành: Bắc Kạn, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Ninh Bình, Sơn La, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hà Tĩnh, Hải Dương.

Cùng trên 100 học viên là cán bộ quản lý và cán bộ làm công tác y tế trường học và nha học đường 31 tỉnh thành phía Bắc

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, PGS.TS. Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội nhấn mạnh chương trình Nha học đường có sự đổi mới phù hợp với tình hình thực tế hiện nay nhằm mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em lứa tuổi học đường. Việc phát triển chương trình nha học đường đòi hỏi sự quan tâm và phối hợp của các bộ ban ngành trong đó có vai trò quan trọng của chính quyền địa phương. Trong thời gian tới khi đề án "Nâng cao năng lực khám chữa bệnh Răng Hàm Mặt và dự phòng bệnh răng miệng cộng đồng 2021-2025" được triển khai sẽ góp phần phát triển công tác chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ em nói riêng và sức khỏe cộng đồng nói chung.

Thay mặt ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn, BSCKII. Tạc Văn Nam, Giám đốc Sở Y tế cảm ơn Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã quan tâm đến người dân miền núi Bắc Kạn. Trong thời gian tới, Ngành y tế bắc Kạn mong muốn Bệnh viện tiếp tục giúp đỡ trong công tác chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dân đặc biệt là chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh trên địa bàn tỉnh

PGS.TS. Trần Cao Bính, GĐ BV RHM TW Hà Nội phát biểu khai mạc lớp tập huấn

BSCKII. Tạc Văn Nam, GĐ Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn phát biểu chào mừng

PGS.TS. Nguyễn Quang Bình, Phó GĐ BVRHMTW Hà Nội phát biểu tại lớp học

Trong phiên buổi sáng, BSCKII. Nguyễn Thị Hạnh, phó phòng Chỉ đạo tuyến BVRHMTWHN đã giới thiệu về Đề án Nâng cao năng lực khám chữa bệnh Răng Hàm mặt và dự phòng bệnh răng miệng trong cộng đồng của Bộ Y tế. Đề án được triển khai sẽ giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe răng miệng cho nhân dân, đặc biệt là đối tượng trẻ em và người cao tuổi. Một trong những nội dung quan trọng là tuyên truyền nâng cao được nhận thức của các em học sinh về cách tự chăm sóc  răng miệng, tập huấn cho cán bộ làm công tác y tế trường học kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng và dự phòng các bệnh răng miệng.

BSCKII. Nguyễn Thị Hạnh, phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến giới thiệu Đề án CSSKRM

Cũng trong buổi sáng, ThS. Nguyễn Đăng Nhỡn, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội đã báo cáo kết quả hoạt động chương trình nha học đường trong thời gian qua. Bài báo cáo nêu rõ những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp chương trình nha học đường: cần kiện toàn mạng lưới quản lý điều hành chương trình, tăng cường nguồn nhân lực, kinh phí cho chương trình, Có chương trình đào tạo và có chính sách đãi ngộ cho cán bộ làm công tác nha học đường.

ThS Nguyễn Đăng Nhỡn, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến báo cáo kết quả hoạt động chương trình nha học đường

Lớp tập huấn được nghe các báo cáo tham luận của đại diện các tỉnh Bắc Kạn, Thái Bình về thực trạng công tác nha học đường tại địa phương, những kinh nghiệm trong việc thực hiện công tác nha học đường, thuận lợi khó khăn, và đề xuất các giải pháp nâng cao công tác nha học đường trong thời gian tới.

BSCKII. Lê Hồng Nhung, Phó GĐ TTKSBT tỉnh Thái Bình chia sẻ một số kinh nghiệm trong triển khai công tác NHĐ của tỉnh

BSCKI. Lê Thị Dung, Trưởng phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn báo cáo tham luận

 

Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Đại diện các tỉnh chụp ảnh cùng Ban tổ chức

Buổi chiều là chương trình tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho trên 100 cán bộ làm công tác Nha học đường tại 31 tỉnh thành phía Bắc. Tại buổi tập huấn, các giảng viên từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã cung cấp kiến thức cơ bản về sự hình thành và phát triển hàm răng ở trẻ em, những vấn đề cấn lưu ý,  các loạt bệnh răng miệng ở trẻ em, thường gặp nhất là viêm lợi, sâu răng, biến chứng của bệnh.  Các học viên cũng được tập huấn về xử lý cấp cứu chấn thương răng ở trẻ em; cách kiểm soát mảng bám răng cũng như việc sử dụng Fluor trong dự phòng bệnh sâu răng… Đây là những nội dung thực tế, giúp các học viên có kiến thức về bệnh sâu răng, viêm lợi, cách dự phòng và biết cách xử trí ban đầu các cấp cứu răng miệng thường gặp ở lứa tuổi học đường.

ThS. Lê Ngọc Diệp, Khoa Răng trẻ em giới thiệu về sự hình thành và phát triển hàm răng ở trẻ

ThS. Nguyễn Tuấn Anh, khoa Điều trị Nội nha trình bày về các bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ

Toàn cảnh lớp tập huấn nha học đường