Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM, ĐIỀU TRỊ VÀ GIÁO DỤC NHA KHOA CHO HỌC SINH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HIM LAM, THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ

21/10/2022

Thực hiện Đề án Nâng cao năng lực khám, chữa bệnh và Dự phòng các bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030 (Đề án 5628), ngày 13/10/2022 Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội (Bệnh viện) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Điện Biên, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình khám, truyền thông chăm sóc sức khỏe răng miệng cho các em học sinh tại trường Tiểu học Him Lam, thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Chương trình nhằm thúc đẩy các hoạt động chăm sóc răng miệng tại trường học cho các em học sinh, đồng thời góp phần nâng cao ý thức giữ gìn, vệ sinh và chăm sóc răng miệng của các em.

Trưởng đoàn công tác là PGS.TS Nguyễn Quang Bình, Phó Giám đốc bệnh viện cùng với sự tham gia của hơn 20 y bác sĩ, cán bộ của bệnh viện.

         Các hoạt động của Đoàn khám bao gồm: khám, tư vấn, giáo dục nha khoa và điều trị các bệnh răng miệng cho hơn 1100 em học sinh của trường. Đoàn khám được trang bị đầy đủ các thiết bị nha khoa phục vụ công tác khám, chữa răng. Những em học sinh có các lỗ sâu răng vừa và nhỏ đã được các bác sĩ thực hiện hàn răng ngay tại trường học. Đối với các bệnh lý răng miệng không thể can thiệp tại chỗ, các em được tư vấn về tình trạng của mình và được hướng dẫn đến các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh gây ra những biến chứng nặng nề về sau. Các Bác sĩ đã gửi phiếu tư vấn, dặn dò về tình trạng răng miệng đến phụ huynh của từng học sinh trong nhà trường.

Trong buổi truyền thông về chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho học sinh, các Bác sĩ Bệnh viện RHM TW Hà Nội đã trực tiếp hướng dẫn các em học sinh cách chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách và lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp để có hàm răng chắc khỏe.

         Kết quả đợt khám tại trường Tiểu học Him Lam, Thành phố Điện Biên, các Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội đã khám và tư vấn các bệnh lý răng miệng cho tổng số 1103 học sinh, phát hiện 3138 răng sâu. Trong đợt khám này, 132 em học sinh được bác sĩ hàn răng với tổng số răng hàn là 366 răng. Các em học sinh đã được trang bị kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Trong thời gian tới, chương trình sẽ được phát huy và đẩy mạnh hơn nữa để góp phần đẩy lùi sâu răng lứa tuổi học đường, vì một Việt Nam khỏe mạnh, không sâu răng.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Điện Biên:

PGS. TS. Nguyễn Quang Bình phát biểu khai mạc chương trình truyền thông

Đoàn giám sát tham dự buổi truyền thông tại trường Tiểu học Him Lam

 

PGS. TS. Nguyễn Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện và ThS.Trần Văn Phú, Trưởng phòng TCCB  đến thăm và giám sát hoạt động khám chữa răng tại trường

 

Bác sĩ BVRHM TW Hà Nội hướng dẫn chăm sóc sức khỏe răng miệng cho các em học sinh trường Tiểu học Him Lam

 

 

Toàn cảnh hoạt động khám chữa răng cho các em học sinh

 

 

Các bác sĩ của BV RHM TW HN khám răng cho các em học sinh

 

Trao quà cho các em học sinh tại trường Tiểu học Him Lam

Đoàn Giám sát chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy,cô giáo và các em học sinh

Đoàn khám, chữa răng chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô giáo