Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TW HÀ NỘI KHÁM, TƯ VẤN RĂNG MIỆNG VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC EM NHỎ HUYỆN MÙ CANG CHẢI, YÊN BÁI

13/03/2023

     Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26.3.1931-26.3.2023) và 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955- 27.2.2023), dưới sự điều hành của Đoàn TN Cơ quan bộ Y tế và Đoàn TN Bộ Khoa học & Công nghệ, Đoàn TN bệnh viện RHM TW HN, bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, Sở Y tế tình Yên Bái đã tham gia khám sức khoẻ, khám răng miệng và tặng quà cho các em nhỏ tại xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

 

Đoàn công tác trao tặng các suất quà và vật dụng cho các em nhỏ vùng cao

 

     Mù Cang Chải là huyện vùng cao phía Tây của tỉnh Yên Bái, cách trung tâm thành phố Yên Bái 180km, cách thủ đô Hà Nội hơn 300km về phía Tây Bắc, dân số khoảng là 63.961 người (thống kê năm 2020) bao gồm dân tộc Mông, Kinh, Thái và một số dân tộc khác (khoảng 12 dân tộc cùng chung sống) trong đó chủ yếu là người Mông chiếm gần 91%, điều kiện kinh tế, y tế còn khó khăn. Do vậy khi biết tin có các bác sĩ ở Hà Nội về thăm khám bà con và các em nhỏ học sinh rất mừng, ngay từ sáng sớm đã có nhiều người đến chờ đợi để được thăm khám.

 

Từ sáng sớm, các em học sinh đã tập trung rất đông tại trường để chuẩn bị khám bệnh.

     Tại đây, gần 40 cán bộ y tế Bộ Y tế và các bệnh viện Trung ương: Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô và các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Yên Bái đã khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho các em học sinh và người dân trên địa bàn xã Mồ Dề, huyện Mù Căng Chải.

     Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tặng quà cho các em học sinh; tặng học phẩm, thiết bị hỗ trợ giáo dục tại điểm trường: Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Mồ Dề, bản Nả Háng, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.

      Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Mồ Dề, bản Nả Háng, xã Mồ Dề, huyện Mù Căng Chải có hơn 1000 em học sinh tiểu học và trung hoc, trong đó có hơn 900 em thuộc diện bán trú tại trường.

Đoàn bác sĩ của BV  Răng Hàm Mặt TW HN khám răng miệng cho học sinh

Đoàn bác sĩ BV Hữu Nghị Việt Xô khám mắt và Nội khoa cho học sinh.

Cấp phát thuốc cho các em nhỏ vùng cao

     Qua hoạt động này, sức trẻ của Đoàn Thanh niên ngành Y tế sẽ được phát huy hiệu quả, góp phần lan truyền nghĩa cử cao đẹp tinh thần tương thân, tương ái, sự tích cực hướng tới cộng đồng sẽ được khơi dậy trong thế hệ trẻ.

Đoàn công tác tại Mù Cang Chải, Yên Bái