Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

Gương người tốt, việc tốt- hành động nhân văn cần được lan tỏa tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

01/07/2022

Liên tiếp trong 6 tháng đầu năm 2022 đến nay, đã có 06 lần nhân viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhặt được của rơi, trả cho người mất khi người bệnh, người nhà người bệnh đến khám chữa bệnh tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội (Bệnh viện), trong đó có chị nhặt được 2, 3 lần nhưng đều tìm người mất để trả lại.

          Sáng ngày 19/01/2022 chị Nguyễn Thị Sửu nhân viên vệ sinh khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) nhặt được chiếc ví, trong đó có giấy tờ và tài sản quý tại khu vực khoa chẩn đoán hình ảnh, chị đã phối hợp với tổ bảo vệ, thông báo trên loa phát thanh đến 9h30 phút đã có người đến nhận lại là chị Bùi Thị Thành. Tiếp đến lúc 14h 00 ngày 13/4/2022 chị Sửu lại nhặt được túi xách trong đó có điện thoại, ví tiền (có 3.850.000 đ), sau đó chị đã thông tin trên loa phát thanh và phối hợp với điều dưỡng, bảo vệ trả lại cho người mất là anh Bùi Văn Phước ở thị trấn Kim Bôi, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

 Ngày 14/3/2022 chị Nguyễn Thị Lan Hương nhân viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã nhặt được điện thoại Iphone 12 tại khu vực khoa Phẫu thuật tạo hình- Thẩm mỹ. Sau khi thông báo trên hệ thống loa phát thanh để tìm lại người đánh mất, đến lúc 10h cùng ngày, chị Trần Thị Xuyến là người nhà người bệnh đã đến xác minh và nhận lại chiếc điện thoại đánh mất của mình.

Đặc biệt từ tháng 3 đến tháng 6/2022, nhân viên vệ sinh Nguyễn Thị Nga đã 3 lần nhặt được của rơi, trả lại cho người mất, đó là: 12h 15 ngày 08/3/2022, chị Nga nhặt được Điện thoại iphone 11 tại khu vực tiếp đón bệnh nhân, đến 12h55 đã phối hợp với tổ bảo vệ để trả cho người mất là anh Đỗ Đức Hải ở Ngọc Xá, Quế Võ, Bắc Ninh. Tiếp đến 9h50 ngày 03/6/2022 chị Nga lại nhặt được một chiếc túi xách trong đó có rất nhiều giấy tờ quan trọng và đã chủ động tìm được chủ nhân để trả lại là chị Phạm Thị Hồng Nhung, ở Vũ Hòa, Kiến Xương, Thái Bình. Gần đây nhất là lúc 12h00 ngày 17/6/2022 chị đã nhặt được chiếc điện thoại iphone 10XS tại khu vực trước cửa Khoa Khám bệnh của Bệnh viện. Chị đã chủ động phối hợp với tổ bảo vệ thông báo trên loa phát thanh, sau đó người mất là anh Nguyễn Đức Bình, ở Vĩnh Thịnh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đã nhận lại điện thoại của mình.

Chị Nguyễn Thị Nga trao lại điện thoại cho người bị mất

Những người nhận lại đồ vật bị mất do các nhân viên Bệnh viện trao trả đều hết sức vui mừng khi nhận lại tài sản của mình, họ trân trọng cảm ơn những tấm lòng của nhân viên đã thấm nhuần y đức, có tấm lòng cao đẹp, nhan văn, hết lòng vì người bệnh.  

          Những chị em của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn chỉ là một số tấm gương trong rất nhiều tấm gương sáng khác về người tốt – việc tốt của Bệnh viện khi nhặt được của rơi trả lại cho người mất mà chúng tôi không thể kể hết.

     Việc nhặt được của rơi đem trả lại cho người mất là nét đẹp truyền thống của nhân viên Bệnh viện , đáng được biểu dương và khen ngợi về lòng trung thực, nhân văn rất cần được tuyên truyền rộng rãi để cho nhân viên bệnh viện học tập và noi theo./.

BSCKI. Đỗ Văn Thành