Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

HỘI NGHỊ GIAO BAN NGÀNH RĂNG HÀM MẶT TOÀN QUỐC VÀ SƠ KẾT ĐỀ ÁN 5628, BỘ Y TẾ NĂM 2023

05/01/2024

Nhằm điểm lại những thành tựu đã đạt được trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng nhân dân, đúc kết những kinh nghiệm quý báu, chia sẻ những khó khăn, thách thức trong việc phát triển mạng lưới Răng Hàm Mặt cũng như công tác chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh và người dân trong cộng đồng, ngày 22/12/2023, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban ngành Răng Hàm Mặt toàn quốc và Sơ kết đề án 5628 Bộ Y tế.

Tới dự Hội nghị có GS.TS Vũ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế; TTND.PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Phó chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc Gia, Cục trưởng cục Quản Lý Khám Chữa bệnh, Trưởng ban chỉ đạo Đề án 5628 Bộ Y tế; ThS.Vũ Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương - Phó Trưởng Ban truyền thông, BCĐ Đề án 5628 cùng các chuyên gia, đại diện một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế và một số đơn vị liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết nhằm nâng cao chất lượng ngành Răng Hàm Mặt đáp ứng được yêu cầu và sự hài lòng của người dân, theo đề xuất của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, ngày 09/12/2021, Bộ Y tế đã ký ban hành Quyết định số 5628/QĐ-BYT phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực khám chữa bệnh Răng Hàm Mặt và dự phòng bệnh Răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030” (Đề án 5628). Đồng thời, Bộ Y tế đã giao Cục Quản lý Khám, chữa bệnh là đơn vị đầu mối thường trực giúp lãnh đạo Bộ Y tế chỉ đạo tổ chức thực hiện Đề án và các Bệnh viện Răng Hàm Mặt tuyến Trung ương là đơn vị tham mưu, phối hợp với các đơn vị triển khai thực hiện Đề án theo địa bàn được phân công. Đề án 5628 với nhiệm vụ trọng tâm gồm nâng cao năng lực khám chữa bệnh răng hàm mặt và dự phòng bệnh răng miệng cộng đồng.

PGS.TS Trần Cao Bính – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Đề án 5628 - Trưởng ban Tổ chức Hội nghị đã báo cáo kết quả hoạt động để án năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. Trong năm 2023, hai Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương đã triển khai nhiều nội dung theo kế hoạch, đặc biệt đã xây dựng và chuẩn hóa các quy trình chuyên môn với 466 danh mục quy trình được Bộ Y tế phê duyệt (QDD3258, tháng 6/2023). Các hoạt động quốc tế không ngừng được mở rộng, công tác đào tạo cũng đạt nhiều thành tựu nổi bật với việc tổ chức thành công nhiều hội thảo quy mô lớn như hội nghị khoa học đào tạo liên tục tại Cần thơ, Hội nghị Videc 2023 và Hội nghị Hidec.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe tham luận một số nội dung như: Báo cáo của tỉnh Bến Tre về triển khai đề án 5628 và Nha học đường theo mô hình Trường - trạm, báo cáo của chuyên viên vụ giáo dục thể chất Bộ Giáo dục đào tạo về thực trạng, khó khăn và giải pháp về công tác Nha học đường.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Hội nghị đã khen thưởng và trao tặng bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tham gia đề án 5628 và các đơn vị có thành tích xuất sắc trong triển khai công tác Răng Hàm Mặt.

Một số hình ảnh: