Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên :

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Địa chỉ: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 02438269722

HỘI NGHỊ HỘI NẮN CHỈNH RĂNG HÀN QUỐC (KAO) NGÀY 15 THÁNG 10 NĂM 2021

02/11/2021
  1. Chủ tọa/ Chairman:  TS. Nguyễn Thanh Huyền – Trưởng khoa Nắn chỉnh răng, bệnh viện Răng hàm mặt TW Hà Nội, tổng thư ký hội Nắn chỉnh răng Việt Nam.
  2. TS. Nguyễn Thị Thúy Nga – Khoa Nắn chỉnh răng, bệnh viện Răng hàm mặt TW Hà Nội, phó tổng thư ký hội Nắn chỉnh răng Việt Nam.
  3. Thư ký/ Secretary: Bác sỹ Nguyễn Lê Ngọc Khanh – khoa Nắn chỉnh răng, bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội
  4. Thời gian/ Time: 12h – 16h, ngày 15/10/2021

              Địa điểm/ Place: Hội trường B4, bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

  1.  Nội dung phiên hội nghị:

        Phiên hội nghị ngày 3/7/2021 tại hội trường B4 diễn ra thành công với nhiều báo cáo khoa học về những thách thức mới trong lĩnh vực nắn chỉnh răng. Đây là những chủ đề mang tính xu hướng và cập nhật cao. Phiên hội nghị buổi chiều bắt đầu lúc 12 giờ với báo cáo của bác sỹ Peter Ngan, đến từ  Hoa Kỳ về chủ đề “ Những thay đổi về xương, răng, mô nha chu ở bệnh nhân sử dụng khí cụ MARPE”. Tác giả đã chia sẻ những kiến thức lâm sàng bổ ích giúp cho quá trình khám và chẩn đoán tình trạng sai khớp cắn loại III…  Ngoài ra, Bác sỹ Peter Ngan còn chia sẻ các ca lâm sàng bệnh nhân có khớp cắn loại III và cách điều trị. Tác giả kết luận khí cụ MARPE có tác dụng lên cả xương, xương ổ răng và răng. Báo cáo đã thu hút được nhiều sự quan tâm của quý vị đại biểu tham dự hội nghị, với những kiến thức mới mẻ, hấp dẫn và mang lại không khí vô cùng hào hứng cho khán phòng.

Bệnh nhân thiếu hụt kích thước ngang được điều trị bằng khí cụ MARPE

Vị trí đặt khí cụ phía trước và phía sau vòm miệng

Thiết kế khí cụ MARPE

Tiếp theo chương trình là bài báo cáo kéo dài 45 phút của bác sỹ Benedict Wilmes, đến từ Dusseldorf, Đức “Nong hàm trên sử dụng TADs ở người trẻ”.  Bài báo cáo đã tổng hợp nhiều kiến thức lâm sàng giá trị, với những ứng dụng phong phú của khí cụ neo chặn tạm thời Bên cạnh đó, tác giả cũng khẳng định, cần phải có những nghiên cứu đầy đủ hơn để khẳng định hiệu quả điều trị của khay trong suốt. Với cách nhìn nhận độc đáo, sáng tạo, cách thức trao đổi đầy cởi mở, cách trình bày rõ ràng, cụ thể, tác giả đã mang lại cho hội nghị một cái nhìn mới mẻ và cập nhật về nong hàm ở bệnh nhân trẻ tuổi.

Ca lâm sàng sử dụng khí cụ nong nhanh truyền thống kết hợp Facemask

Tác giả nhận xét những tác dụng không mong muốn của hàm nong nhanh: sự di gần của các răng hàm và nghiêng các răng. Vì vậy, khí cụ neo chặn xương giúp hạn chế các tác dụng phụ này. Đồng thời lực tác dụng sẽ gần vị trí tâm cản của xương hàm trên, tránh làm trồi răng hàm, đồng thời cải thiện đường thở

Vùng cắm vít an toàn

Đường thở được mở rộng khi sử dụng khí cụ Hybrid lai

Chồng phim bằng CBCT và Cephalometric

Tiếp nối chương trình, giáo sư Kee Joon Lee đến từ trường đại học Yonsei, Hàn Quốc mang đến nội dung “Sự tạo xương trong trường hợp răng dính khớp và răng ngầm nằm sâu”. Với nhiều năm kinh nghiệm điều trị nắn chỉnh răng, tác giả đã đưa ra tầm quan trọng của vít neo chặn. Các ca lâm sàng đều được tác giả trình bày rõ ràng, dữ liệu bệnh nhân đầy đủ, tiến trình điều trị chi tiết đã giúp người nghe có được những kiến thức rất bổ ích trong một lĩnh vực khó của điều trị nắn chỉnh răng.

Ca lâm sàng R46 ngầm kẹt được kéo thành công và tái tạo xương tốt

Bài báo cáo tiếp theo đến từ đại học quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc, của giáo sư Hyo Sang Park với nội dung “Điều trị lệch mặt bằng microimplant”. Tác giả đưa ra một số nguyên nhân gây lệch mặt như: mất răng hàm lớn thứ nhất một bên sớm, dị tật bẩm sinh…Có nhiều phương pháp điều trị như phẫu thuật chỉnh hình xương, can thiệp vào giai đoạn tăng trưởng. Tác giả khuyến cáo: với người lớn trẻ tuổi lệch mặt: chỉ định phẫu thuật, đối với bệnh nhân đang tăng trưởng, tác động thay đổi tăng trưởng một cách thận trọng.

Bệnh nhân lệch mặt với đường môi lệch từ 0 đến 9 độ (từ A đến J)

Bệnh nhân trước và sau điều trị

Nối tiếp chương trình, giáo sư Tae Woo Kim đến từ đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc:” Điều trị nắn chỉnh răng bệnh nhân khớp cắn loại II cắn hở do xương”.

Tác giả nhấn mạnh những vấn đề về khớp thái dương hàm do sai khớp cắn loại II cắn hở do xương. Bệnh nhân cắn hở loại II do xương được chỉ định phẫu thuật trong trường hợp nặng, cần dựng trục hàm trên và xoay xương hàm dưới ngược chiều kim đồng hồ và không thể bù trừ bằng nắn chỉnh răng đơn thuần. Mục đích điều trị là đóng kín khớp cắn hở và điều chỉnh mất cân xứng theo chiều trước sau.

Ca bên trái: điều trị kết hợp phẫu thuật. Ca bên phải: nắn chỉnh răng đơn thuần

         Sử dụng TAD đánh lún răng hàm lớn sử dụng cặp lực ngoài trong

Đánh lún răng hàm lớn hàm trên và đánh lún toàn bộ hàm trên

Báo cáo tiếp theo đến từ giáo sư M. Ali Darendeliler, đại học Sydney với chủ đề:” Nẹp phẫu thuật hoặc sử dụng khay trong suốt cho bệnh nhân cắn hở”. Tác giả cho thấy hàng loạt ca lâm sàng lý thú, được điều trị thành công, nhiều kiến thức bổ ích.

Sau chương trình báo cáo khoa học chính thức của hội nghị, chủ tọa hội nghị là TS Nguyễn Thanh Huyền và TS Nguyễn Thị Thúy Nga đã có phần tóm tắt, tổng hợp và phân tích rất rõ ràng và đầy đủ, sinh động về nội dung của các bài báo cáo. Từ đó giúp người nghe hiểu rõ ràng và có cái nhìn tổng quan hơn về nội dung của các bài báo cáo đã được trình bày.

Ban tổ chức và các đại biểu tham dự chụp ảnh kỷ niệm

Phiên hội nghị buổi chiều ngày 15 tháng 10 năm 2021 kết thúc vào hồi 16 giờ.