Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên :

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Địa chỉ: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 02438269722

HỘI NGHỊ NẮN CHỈNH RĂNG SINGAPORE (AOSC)

02/11/2021

1. Chủ tọa/ Chairman:    PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Phương – phó viện trưởng viện đào tạo Răng hàm mặt, Đại học Y Hà Nội, phó chủ tịch hội Nắn chỉnh răng Việt Nam.

TS. Nguyễn Thanh Huyền – trưởng khoa Nắn chỉnh răng, bệnh viện Răng hàm mặt TW Hà Nội, tổng thư ký hội Nắn chỉnh răng Việt Nam.

2. Thư ký/ Secretary: Bác sỹ Nguyễn Lê Ngọc Khanh – khoa Nắn chỉnh răng, bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

           Bác sỹ Lê Thu Hương - khoa Nắn chỉnh răng, bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

3. Thời gian/ Time:  07.00 – 16.00h, ngày 3/7/2021

           Địa điểm/ Place: Hội trường B4, bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

           4. Nội dung phiên hội nghị:

        Phiên hội nghị ngày 3/7/2021 tại hội trường B4 diễn ra thành công với nhiều báo cáo khoa học về những thách thức mới trong lĩnh vực nắn chỉnh răng. Đây là những chủ đề mang tính xu hướng và cập nhật cao. Hội nghị bắt đầu lúc 7 giờ với báo cáo của bác sỹ Greg Huang, đến từ trường đại học Washington, Hoa Kỳ về chủ đề “Điều trị bệnh nhân cắn hở phía trước – bằng chứng từ trước đến nay”. Tác giả đã chia sẻ những kiến thức lâm sàng bổ ích giúp cho quá trình khám và chẩn đoán tình trạng cắn hở vùng phía trước. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng cắn hở: thói quen mút ngón tay, tư thế lưỡi ra trước, cung hàm trên nhọn hẹp hình chữ V, bệnh nhân có hướng tăng trưởng theo chiều đứng, bất hài hòa kích thước xương hàm theo chiều trước sau…  Ngoài ra, Greg Huang còn chia sẻ các ca lâm sàng bệnh nhân có khớp cắn hở và cách điều trị. Báo cáo đã thu hút được nhiều sự quan tâm của quý vị đại biểu tham dự hội nghị, với những kiến thức mới mẻ, hấp dẫn và mang lại không khí vô cùng hào hứng cho khán phòng.

Chủ tịch đoàn và các đại biểu say mê với bài báo cáo của giáo sư Greg Huang

Tiếp theo, đến từ Đài Loan, giáo sư Chris Chang mang tới báo cáo “Điều trị bệnh nhân cắn hở phía trước- Yếu tố cơ bản và cốt lõi”.  Tác giả chia sẻ về tỷ lệ thành công/ thất bại của các ca cắn hở, những yếu tố liên quan, các yếu tố chìa khóa, sự tăng trưởng của cành lên xương hàm dưới…Theo tác giả, đối với kiểu mặt của người Châu Á, tình trạn cắn hở kết hợp góc mở và răng chen chúc thường được chỉ định nhổ bớt răng để nắn chỉnh Với những ca lâm sàng phong phú, cách trao đổi đầy cởi mở, giáo sư Chris Chang đã mang lại cho hội nghị một cái nhìn mới mẻ và cập nhật về chỉnh nha hiện đại. Nhờ đó, các bác sỹ tham dự hội nghị có thêm những hiểu biết về nắn chỉnh răng nói chung và bệnh nhân cắn hở nói riêng. Báo cáo được trình bày rõ ràng, cụ thể, đem lại sự hào hứng cho các đại biểu tham dự.

Hình ảnh bệnh nhân điều trị có nhổ răng hàm nhỏ

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau điều trị

Sự thay đổi rõ rệt của hàm răng và khớp cắn của bệnh nhân

Khí cụ Face former giúp bệnh nhân hạn chế thở miệng

Vị trí cắm Buccal Shelf hàm dưới tránh chạm chân răng

PGS.TS. Trần Cao Bính cùng chủ tịch đoàn và các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

PGS. TS. Trần Cao Bính trao đổi cởi mở với các đại biểu tham dự

Tiếp nối chương trình, các đại biểu háo hức theo dõi triển lãm kỹ thuật số về các công nghệ, vật liệu mới và bài báo cáo của giáo sư Tomasso Castroflorio với chủ đề “Nắn chỉnh răng sử dụng máng trong suốt: Từ nghiên cứu cơ bản đến ứng dụng lâm sàng”. Giáo sư Tomasso là chuyên gia đến từ khoa nắn chỉnh răng, đại học Turin, Italia. Ngày nay, khay chỉnh răng trong suốt là công nghệ mới được bệnh nhân ưa thích và lựa chọn nhờ tính thẩm mỹ cao và dễ dàng sử dụng. Bài báo cáo mang đến những kiến thức cập nhật bắt kịp với hơi thở của ngành chỉnh nha hiện đại, thu hút sự quan tâm của nhiều quý vị đại biểu.

Công nghệ 3D áp dụng trong nắn chỉnh răng bằng máng trong suốt

Ca lâm sàng bất hài hòa răng – xương loại II với độ cắn chìa lớn

Kế hoạch điều trị phân tích trên mô hình 3D

Tiếp theo chương trình là báo cáo của tác giả Juan Carlos Perez với nội dung “Điều trị các ca khó khớp cắn loại III”. Với nhiều năm kinh nghiệm điều trị nắn chỉnh răng, tác giả đã đưa ra cách phân tích thẩm mỹ khuôn mặt rất đầy đủ từ “macro đến micro”, với những tiêu chí đánh giá thẩm mỹ từ mặt thẳng, mặt nghiêng và kiểu mặt chụp từ tư thế chếch 450. Các ca lâm sàng được trình bày đều là những trường hợp loại III xương nặng, được tác giả điều trị kết hợp nắn chỉnh răng với nong xương hàm trên hỗ trợ bằng phẫu thuật và sau đó được phẫu thuật chỉnh hình xương. Một số trường hợp được điều trị bù trừ nhờ nong xương hàm trên kết hợp với đẩy tiến xương hàm trên ra trước nhờ neo chặn xương tựa trên vít. Các ca lâm sàng đều được tác giả trình bày rõ ràng, dữ liệu bệnh nhân đầy đủ, tiến trình điều trị chi tiết đã giúp người nghe có được những kiến thức rất bổ ích trong một lĩnh vực khó của điều trị nắn chỉnh răng.

Ca lâm sàng loại III nặng điều trị nắn chỉnh răng phối hợp nong hàm trên hỗ trợ bởi phẫu thuật; sau đó được phẫu thuật chỉnh hình xương

Ca lâm sàng loại III, điều trị nắn chỉnh răng bù trừ nhờ nong rộng hàm trên tựa trên vít; đồng thời đẩy tiến hàm trên ra trước nhờ neo chặn tựa trên xương bởi vít

Chương trình hội nghị buổi sáng được tiếp tục với bài báo cáo cuối cùng của tác giả Joseph Bouserhal “Các vấn đề về chiều đứng”. Một lần nữa, xu hướng điều trị hướng tới thẩm mỹ từ “macro đến micro” lại được tác giả nhấn mạnh. Qua bài báo cáo, tác giả giúp người nghe hệ thống lại những đánh giá thẩm mỹ cần thiết trước và trong quá trình điều trị như: sự cân xứng của khuôn mặt, tỷ lệ các tầng mặt, độ nhô mũi, độ nhô của môi, đường cười, hành lang má, độ nghiêng răng cửa, đường viền cổ răng, điểm tiếp xúc cắn…Đánh giá thẩm mỹ một cách đầy đủ và chi tiết sẽ giúp các bác sĩ lâm sàng lên kế hoạch điều trị hợp lý, hướng tới thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Các tiêu chí đánh giá thẩm mỹ khuôn mặt từ macro đến micro.

Phiên hội nghị buổi chiều được bắt đầu với bài báo cáo của tác giả Steven Lindauer với nội dung “Cơ học nắn chỉnh răng truyền thống - Ứng dụng trong thực hành lâm sàng”. Trong bài báo cáo này, tác giả đã áp dụng một cách sáng tạo những cơ học truyền thống đơn giản trong điều trị một số trường hợp đặc biệt như sử dụng dây cung đánh lún (dây cung đảo ngược) để sửa chữa sự nghiêng của mặt phẳng cắn…

Sử dụng cung đảo ngược để sửa chữa nghiêng mặt phẳng cắn

Báo cáo cuối cùng trong phiên hội nghị buổi chiều là của tác giả “Cơ học máng trong suốt Clearifying” của tác giả John Morton. Tác giả đã trình bày một cách chi tiết các cơ học áp dụng của máng chỉnh nha trong suốt để thực hiện các dịch chuyể răng cơ bản như trồi răng, lún răng, xoay răng, những dịch chuyển răng theo ba chiều không gian… Bài báo cáo mang đến những kiến thức cập nhật về cách thức điều trị của máng chỉnh nha trong suốt, loại khí cụ nắn chỉnh răng ngày càng được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Cơ học của máng trong suốt thực hiện các dịch chuyển chân răng và trồi răng