Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

KHÁM, ĐIỀU TRỊ, PHỤC HÌNH RĂNG VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC CỰU CHIẾN BINH TẠI TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG THƯƠNG BINH THUẬN THÀNH

09/07/2024

Chiến tranh đã lùi xa nhưng những hậu quả, dư âm còn sót lại vẫn rất nặng nề và tàn khốc. Cuộc chiến đấu với đạn bom và khói lửa giờ đây đã trở thành ký ức nhưng những mất mát, đau thương thì sẽ luôn còn mãi. Được thành lập từ năm 1965, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành đã nhận nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho hơn 1000 thương binh nặng từ các chiến trường trở về. Với 95 thương bệnh binh hiện nay, tỉ lệ thương tật từ 81-100%, trong đó 90% là bị thương vào cột sống, liệt nửa người, 10% bị thương tổng hợp như cụt tay, chân, hỏng mắt… gần như tất cả phải ngồi xe lăn.

Sức khỏe răng miệng của các thương bệnh binh cũng gặp nhiều vấn đề. Những thương tật nặng, di chuyển khó khăn chính là rào cản để các bác có thể lên bệnh viện tuyến trên khám chuyên khoa về răng miệng. Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn mà các thương bệnh binh đã trải qua, những năm gần đây, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội (Bệnh viện) đã tổ chức nhiều đợt thăm khám và điều trị tình nguyện tại Trung tâm.

Ngày 2/7/2024, Đoàn thanh niên Bệnh viện do PGS.TS Trần Cao Bính, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến khám, điều trị tình nguyện tại Trung tâm. Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện tri ân hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) của bệnh viện. Các hoạt động của đoàn công tác bao gồm: khám, tư vấn, điều trị, phục hình răng và tặng quà cho các cựu chiến binh và viên chức, người lao động tại trung tâm.

Trong đợt khám trước, đoàn công tác đã khám, phát hiện và điều trị nhiều trường hợp bị sâu răng, viêm quanh răng và mất răng. Trong buổi khám lần này, các bác sĩ đã thăm khám lại và điều trị răng như lấy cao răng, hàn răng và lắp hàm giả.

PGS.TS Trần Cao Bính cùng các thành viên trong đoàn đã thăm nơi ăn ở, sinh hoạt, ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần của các thương bệnh binh.  Đồng hành cùng bệnh viện trong hoạt động ý nghĩa này, Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh đã gửi tặng 150 suất quà tới các bác thương bệnh binh và nhân viên Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành. Bệnh viện cũng gửi tặng 10 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ Trung tâm.

Một số hình ảnh:

PGS.TS Trần Cao Bính, Giám đốc bệnh viện phát biểu

Đồng chí Trương Đăng Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu

Toàn cảnh hội trường