Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

KHÁM, ĐIỀU TRỊ, TRUYỀN THÔNG SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TAM ĐƯỜNG

31/10/2023

Tiếp tục triển khai các hoạt động của Đề án Nâng cao năng lực khám, chữa bệnh và Dự phòng các bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021-2030 (Đề án 5628), ngày 24/10/2023, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội (Bệnh viện) phối hợp với Sở Y tế Lai Châu tổ chức chương trình khám, truyền thông chăm sóc sức khỏe răng miệng cho các em học sinh tại trường Tiểu học Tam Đường.

Trưởng đoàn công tác là PGS.TS Trần Cao Bính – Giám đốc bệnh viện, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 5628 Bộ Y tế cùng các y bác sĩ và nhân viên bệnh viện.

PGS.TS Trần Cao Bính – Giám đốc bệnh viện, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Đề án 5628 Bộ Y tế  phát biểu

Các hoạt động của Đoàn công tác bao gồm: khám, điều trị và truyền thông chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gần 1000 học sinh của trường. Theo kết quả buổi khám, đa số các em học sinh mắc các bệnh lý về răng miệng đặc biệt là sâu răng sữa chiếm tỷ lệ cao lên tới 70%, tỷ lệ trẻ bị sâu răng vĩnh viễn cũng tương đối cao. Đoàn công tác bệnh viện đã sử dụng các trang thiết bị hiện đại khám và điều trị răng cho học sinh. Đối với các bệnh lý răng miệng không thể can thiệp tại chỗ, các em được tư vấn về tình trạng của mình và được hướng dẫn đến các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra và điều trị kịp thời, tránh gây ra những biến chứng nặng nề về sau. Các bác sĩ đã gửi phiếu tư vấn, dặn dò về tình trạng răng miệng đến phụ huynh của từng học sinh trong nhà trường.

Các bác sĩ  khám và điều trị răng cho các em học sinh

Trong buổi truyền thông về chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho học sinh, các bác sĩ đã trực tiếp hướng dẫn các em học sinh cách chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách và lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp để có hàm răng chắc khỏe.

Bác sĩ hướng dẫn về cách chăm sóc sức khoẻ răng miệng

Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em tại các tỉnh thành trên cả nước. Chương trình mong nhận được sự đồng hành của các cá nhân và tổ chức xã hội nhằm đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh, góp phần đẩy lùi sâu răng lứa tuổi học đường, hướng tới một Việt Nam khỏe mạnh, không sâu răng.

Đoàn công tác chụp ảnh kỉ niệm cùng các em học sinh