Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên :

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Địa chỉ: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 02438269722

KHÓA ĐÀO TẠO “QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN”

01/11/2021

Để nâng cao công tác quản lý chất lượng bệnh viện năm 2021, ngày 29/10/2021, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y Tế đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo “Quản lý chất lượng Bệnh viện” tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương HàNội cho cán bộ lãnh đạo và mạng lưới Quản lý chất lượng của Bệnh viện. Khóa học dự kiến sẽ diễn ra trong 08 ngày, từ 29/10/2021 đến 5/11/2021.

Khóa đào tạo “Quản lý chất lượng Bệnh viện” diễn ra ngày 29/10/2021 tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

Tham dự khai giảng khóa đào tạo về phía Bộ y tế: TTND.PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Phó chủ tịch hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ y tế; TS. Dương Huy Lương, Trưởng phòng QLCL&CĐT, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; về phía bệnh viện: PGS.TS Trần Cao Bính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; TS Phạm Thanh Hà, PGS.TS Nguyễn Quang Bình Phó giám đốc Bệnh viện và 84 học viên là cán bộ lãnh đạo và cán bộ mạng lưới Quản lý chất lượng của Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, TTND.PGS.TS. Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh Covid-19 là thách thức lớn với thế giới nói chung và với ngành Y tế nói riêng. TTND.PGS.TS. Lương Ngọc Khuê biểu dương lực lương y bác sỹ đã nỗ lực hết mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như nêu ra những mặt hạn chế, những thiếu sót cần được khắc phục ngay lập tức để kịp thời ứng phó với dịch bệnh. Quản lý chất lượng bệnh viện tốt chính là chìa khóa để giữ vững Bệnh viện an toàn trước đại dịch Covid-19. Nâng cao công tác Quản lý chất lượng bệnh viện – An toàn người bệnh luôn là ưu tiên hàng đầu mà Bộ Y tế đặt ra cho toàn hệ thống ngành Y tế. Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương Hà Nội là một trong những đơn vị luôn sát cánh cùng Bộ Y tế xây dựng các giải pháp hướng tới việc cải thiện chất lượng công tác khám chữa bệnh. TTND.PGS.TS. Lương Ngọc Khuê tin tưởng, kết thúc khóa đào tạo, các học viên là lãnh đạo các đơn vị của Bệnh viện sẽ có những tư duy và hành động để đưa Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương Hà Nội –tuyến đầu của ngành Răng Hàm Mặt lên một tầm cao mới.

TTND.PGS. TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ y tế khai mạc khóa đào tạo

 

Thay mặt 84 học viên của Bệnh viện tham gia khóa đào tạo, Giám đốc Bệnh viện PGS.TS Trần Cao Bính chia sẻ: khóa đào tạo này là sự mong đợi của tập thể cán bộ y tế Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương Hà Nội. Phòng Quản lý chất lượng của Bệnh viện được thành lập chính thức từ tháng 3/2020, tiền thân là Tổ quản lý chất lượng. Đến nay, phòng đã phát triển có cán bộ chuyên trách, nhận nhiệm vụ làm đầu mối triển khai và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện, Hội đồng quản lý chất lượng bệnh viện về công tác quản lý chất lượng Bệnh viện. Đến nay, Bệnh viện luôn đề cao công tác lý chất lượng Bệnh viện – An toàn người bệnh và coi là nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện. Giám đốc rất mong muốn thông qua khóa đào tạo này, các học viên cũng là những lãnh đạo, cán bộ quản lý chất lượng của Bệnh viện sẽ nắm vững được tinh thần, nghiệp vụ, kỹ năng để xây dựng và thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng cho Bệnh viện. PGS Bính gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Cục Quản lý khám chữa bệnh đã xây dựng và tổ chức chương trình đào tạo dành cho Bệnh viện, hơn nữa được TTND.PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng trực tiếp tham gia giảng dạy.

PGS.TS Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại hội thảo

 

Trong 08 ngày, các học viên tham gia khóa đào tạo sẽ được các giảng viên chia sẻ những nội dung thiết thực liên quan đến công tác quản lý chất lượng như: Định hướng chính sách cải tiến chất lượng và triển khai khám, chữa bệnh an toàn trong tình hình mới; Hướng dẫn đánh giá Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam 2.0 – 2016; An toàn Người Bệnh, Thực hiện các biện pháp phòng ngừa giảm thiểu các sự cố y khoa; Hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm; Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm, thực hiện lộ trình liên thông kết quả xét nghiệm theo Quyết định số 316/QĐ-TTg ngày 27/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Vai trò của người lãnh đạo, quản lý trong Quản lý chất lượng; Động viên khuyến khích nhân viên; Nguyên tắc làm việc theo nhóm; … Đây là những kiến thức thực sự hữu ích giúp cán bộ lãnh đạo cũng như cán bộ mạng lưới Quản lý chất lượng bệnh viện thực hiện tốt hơn nữa công tác Quản lý chất lượng tại đơn vị mình.

Ban Giám đốc Bệnh viện tặng hoa cảm ơn đoàn công tác Cục Quản lý khám chữa bệnh

PGS. Khuê hướng dẫn tập thư giãn trong lớp học

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

 

Là một trong bệnh viện tuyến đầu của cả nước trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội từ khi thành lập đến nay luôn là địa chỉ uy tín đối với người dân Thủ đô và các tỉnh thành.

Địachỉ: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khám cấp cứu: 02438269722

Đặt lịch khám online: https://ranghammat.org.vn/