Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

Lễ phát động phong trào vệ sinh tay năm 2023 vàTập huấn Quản lý chất thải y tế

13/09/2023

Ngày 29/8/2023 tại Hà Nội, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội tổ chức Lễ phát động phong trào vệ sinh tay năm 2023 với chủ đề “Vệ sinh tay là bảo vệ người bệnh và bảo vệ chính bạn”. Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm nâng cao ý thức phòng chống nhiễm khuẩn của Bệnh viện.

Tham dự buổi Lễ, có PGS.TS. Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện và các đồng chí trong Ban Giám đốc, trưởng, phó các khoa, phòng cùng toàn thể viên chức, người lao động, học viên, sinh viên đang làm việc và học tập tại bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện nêu rõ: Nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những nguyên nhân hàng đầu đe dọa sự an toàn của người bệnh, làm tăng tỉ lệ tử vong, tăng biến chứng, tăng số ngày điều trị, tăng mức sử dụng kháng sinh, tăng sự kháng thuốc của vi sinh vật, tăng chi phí dùng thuốc cũng như tăng gánh nặng bệnh tật cho cả người bệnh và hệ thống y tế. Nhiễm khuẩn bệnh viện hoàn toàn có thể ngăn ngừa được, trong đó vệ sinh tay luôn được coi là biện pháp đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả nhất để giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo đảm an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về Răng Hàm Mặt nên việc phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện rất quan trọng, những năm qua, vệ sinh tay luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng và hưởng ứng tham gia của nhân viên y tế, của người bệnh, người nhà người bệnh cũng như các đối tượng học viên, sinh viên tại Bệnh viện.

Mặc dù tình hình dịch bệnh hiện nay đã giảm nhưng vẫn còn nguy cơ, vì vậy Bệnh viện luôn nâng cao ý thức tăng cường các biện pháp phòng dịch như: tăng cường tuyên truyền nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh luôn rửa tay sạch trong suốt quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đầu tư trang bị đầy đủ các máy, chai sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí đông người, thang máy, trên xe tiêm… đồng thời tăng cường công tác vệ sinh môi trường nhằm làm cho môi trường bệnh viện an toàn cho các người bệnh.

PGS.TS Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện đã yêu cầu trưởng các khoa, phòng và toàn thể các viên chức trong Bệnh viện thực hiện những nội dung sau:

  1. Tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân viên y tế, học viên, người bệnh, người nhà người bệnh, khách tới thăm về tầm quan trọng của vệ sinh tay với chăm sóc y tế.
  2. Ký cam kết thực hiện vệ sinh tay đúng quy định giữa Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện, lãnh đạo và nhân viên các khoa, phòng, đơn vị thuộc bệnh viện. Đưa nội dung thực hiện vệ sinh tay, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong các tiêu chí quan trọng trong công tác thi đua, khen thưởng của bệnh viện và các khoa, phòng.
  3. Trang bị đầy đủ các dụng dịch sát khuẩn trên xe tiêm, tại các cửa buồng bệnh, buồng cấp cứu, phòng khám bệnh, nơi đông người.
  4. Giao khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn là đơn vị thường trực, chỉ đạo mạng lưới Kiểm soát nhiễm khuẩn tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn, đặc biệt là giám sát sự tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế, học viên, người bệnh, người nhà người bệnh, vệ sinh môi trường bệnh viện.

Sau Lễ phát động vệ sinh tay, Bệnh viện tổ chức tập huấn Quản lý chất thải y tế và xây dựng cơ sở y tế xanh- sạch- đẹp trong hai ngày 29 và 30/8/2023 cho toàn thể nhân viên bệnh viện.

Một số hình ảnh:

PGS.TS. Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Lễ phát động và tập huấn Quản lý chất thải y tế và xây dựng cơ sở y tế xanh- sạch- đẹp

 

Tiết mục Vệ sinh tay do phòng Điều dưỡng- khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn biểu diễn

 

Đại biểu tham dự ôn lại thực hành vệ sinh tay tại buổi Lễ

 

Giảng viên tại buổi tập huấn Quản lý chất thải y tế và xây dựng cơ sở y tế xanh- sạch- đẹp

 

Học viên tham gia tập huấn Quản lý chất thải y tế và xây dựng cơ sở y tế xanh- sạch- đẹp