Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI BỆNH KHE HỞ MÔI – VÒM MIỆNG

31/05/2024

Sáng 4/6/2024, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội (Bệnh viện) phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ Smile Train tổ chức phát động Chương trình hành động vì người bệnh Khe Hở Môi – Vòm Miệng, một hoạt động hưởng ứng nội dung đề án Nâng cao năng lực khám chữa bệnh răng hàm mặt và dự phòng bệnh răng miệng cộng đồng giai đoạn 2021 – 2030 của Bộ Y tế (Đề án 5628).

PGS.TS Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam chia sẻ: “Tiếp nối thành công của chương trình Tháng Hành Động vì người bệnh khe hở môi – vòm miệng tại Việt Nam vào năm 2023, chúng tôi tiếp tục triển khai chương trình năm nay với mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức trong cộng đồng về dị tật này. Đồng thời, chương trình hướng tới việc đẩy mạnh truyền thông để các gia đình người bệnh có thể tìm tới những cơ sở uy tín, chất lượng, qua đó nhận được sự tư vấn, khám và chữa một cách toàn diện nhất.”

Bệnh viện là một trong những đối tác của Smile Train tại Việt Nam từ năm 2011. Bệnh viện nhận phẫu thuật miễn phí cho tất cả người bệnh khe hở môi – vòm miệng. Người bệnh có thể tới vào bất kỳ thời điểm nào để được khám và điều trị bởi các bác sỹ chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện.

Cũng trong thời gian tháng 6 này, ba bệnh viện đối tác khác của tổ chức nhân đạo Smile Train sẽ tham gia triển khai khám và phẫu thuật quy mô lớn tại ba tỉnh thành trên cả nước, bao gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Huế. Tất cả người bệnh khe hở môi – vòm miệng đều có thể tới các bệnh viện đối tác của Smile Train để được xếp lịch phẫu thuât. Những trường hợp không đủ điều kiện an toàn phẫu thuật sẽ được tư vấn đề chăm sóc và xếp lịch phẫu thuật trong thời gian ngắn nhất.

Bà Trần Thị Huyền Trang, Giám đốc Smile Train tại Việt Nam: “Tháng Hành Động vì người bệnh khe hở môi – vòm miệng là một trong những hoạt động quan trọng của Smile Train, thể hiện rõ quyết tâm của Tổ chức trong việc đồng hành, sát cánh cùng các bệnh viện đối tác để tiến tới xây dựng hoạt động điều trị toàn diện và phổ cập thông tin tới các gia đình cũng như toàn xã hội.”

Cụ thể, Smile Train là tổ chức duy nhất tại Việt Nam triển khai đa hợp phần điều trị cho người bệnh khe hở môi – vòm miệng, bao gồm phẫu thuật, chỉnh nha, và ngữ âm trị liệu.

“Đối với rất nhiều ca khe hở môi – vòm, chỉ khi được điều trị đầy đủ các hợp phần các người bệnh mới có thể khôi phục hoàn toàn về thẩm mỹ và chức năng cho nụ cười trọn vẹn. Với hơn 30.000 ca phẫu thuật được tài trợ, Smile Train xác định vai trò tiếp theo của chúng tôi còn bao gồm việc triển khai chương trình điều trị toàn diện trên cả nước.” Bà Trang cho biết.