Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên :

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Địa chỉ: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 02438269722

VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN TỔ CHỨC "NGÀY SỨC KHOẺ RĂNG MIỆNG THẾ GIỚI”

20/03/2020

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức "Ngày sức khoẻ răng miệng Thế giới”

Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Liên đoàn Nha khoa quốc tế phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam tổ chức Lễ hưởng ứng "Ngày sức khoẻ răng miệng Thế giới (20/3)" với chủ đề "Răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp", là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.

Với mục đích nâng cao nhận thức về sức khỏe răng miệng, Liên đoàn Nha khoa thế giới (FDI) đã sáng lập “Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới” và tổ chức hàng năm tại các quốc gia từ năm 2007. Hoạt động này nhằm khuyến khích từng cá nhân, gia đình, cộng đồng cũng như chính phủ nước sở tại góp phần vào việc giảm thiểu các căn bệnh do răng miệng gây nên.

Với chủ đề “Răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp”, FDI cùng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y Tế và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam mang “Ngày sức khoẻ răng miệng Thế giới (20/3)” đến gần hơn với người dân Việt Nam, trang bị kiến thức và kỹ năng chăm sóc răng miệng cho cộng đồng nhất là các em ở bậc tiểu học.

Theo thống kê của Bộ Y tế, 90% dân số Việt Nam mắc bệnh răng miệng và hơn 1/2 dân số chưa quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng, vì vậy việc điều trị cho cả cộng đồng rất khó khăn và tốn kém.

Hơn thế nữa, các bệnh răng miệng còn là ổ nhiễm khuẩn, gây ra các bệnh nội khoa toàn thân như viêm cầu thận, viêm nội tâm mạc, viêm khớp, các bệnh đường tiêu hóa. Liên đoàn Nha khoa thế giới luôn kêu gọi các nước quan tâm đến vấn đề dự phòng các bệnh lý về răng miệng cho trẻ em và cộng đồng.

Năm nay, Chương trình hưởng ứng "Ngày sức khoẻ răng miệng Thế giới" diễn ra với nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực nhằm kêu gọi cộng đồng xây dựng thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách với các hoạt động tặng quà, kiểm tra răng, tư vấn chải răng đúng cách dành cho 3.000 học sinh tiểu học Hà Nội.

Ngoài ra, tại TP. Hồ Chí Minh, chương trình “P/S bảo vệ Nụ cười Việt Nam” của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam cũng phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh và Khoa Răng Hàm Mặt – ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động khám và tư vấn miễn phí, tặng các bộ sản phẩm chăm sóc răng miệng cho học sinh tại các trường tiểu học trong thành phố.

Unilever sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí khám răng trong các ngày từ 18-22/3 tại một số các bệnh viện Răng Hàm Mặt tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ... và các phòng khám nha khoa tư nhân.

Ngày 20/3/2013, lần đầu tiên tại Việt Nam, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Liên đoàn Nha khoa quốc tế phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam tổ chức Lễ hưởng ứng "Ngày sức khoẻ răng miệng Thế giới (20/3)" với chủ đề "Răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp".

Ngày sức khoẻ răng miệng Thế giới (20/3)" năm nay được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, hiểu được hậu quả và biết cách phòng ngừa các bệnh răng miệng. Đây cũng là sự kiện có ý nghĩa to lớn và là cơ hội để chuyên ngành RHM đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ răng miệng cho cộng đồng.

Việt Nam là một quốc gia có tới 90% dân số mắc các bệnh về răng miệng vì vậy việc điều trị cho cả cộng đồng rất khó khăn và tốn kém. Hơn thế nữa, các bệnh răng miệng còn là ổ nhiễm khuẩn, gây ra các bệnh nội khoa toàn thân như viêm cầu thận, viêm nội tâm mạc, viêm khớp, các bệnh đường tiêu hóa. Liên đoàn Nha khoa thế giới (FDI) luôn kêu gọi các nước quan tâm đến vấn đề dự phòng các bệnh lý về răng miệng cho trẻ em và cộng đồng.

Phát biểu tại Lễ hưởng ứng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên khẳng định: Trong những năm qua, chuyên ngành Răng Hàm Mặt (RHM) Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh như mạng lưới RHM từ Trung ương đến các tuyến cơ sở được nâng cấp, người dân thuận lợi hơn trong việc tiếp cận các dịch vụ nha khoa; các bệnh viện RHM Trung ương tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã áp dụng nhiều kỹ thuật mới trong các lĩnh vực chuyên sâu.

Năm nay, Chương trình hưởng ứng "Ngày sức khoẻ răng miệng Thế giới" diễn ra với nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực nhằm kêu gọi cộng đồng xây dựng thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách với các hoạt động tặng quà, kiểm tra răng, tư vấn chải răng đúng cách dành cho 3.000 học sinh tiểu học Hà Nội.

Ngoài ra, tại TP.HCM, chương trình “P/S bảo vệ Nụ cười Việt Nam” của Công ty TNHH Quốc tế Uniever Việt Nam cũng phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM và Khoa Răng Hàm Mặt – ĐH Y Dược TP.HCM tổ chức các hoạt động khám và tư vấn miễn phí, tặng các bộ sản phẩm chăm sóc răng miệng cho học sinh tại các trường tiểu học trong thành phố.

Unilever sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí khám răng trong các ngày từ 18-22/3 tại một số các bệnh viện RHM tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ... và các phòng khám nha khoa tư nhân.

Huệ Chi

90% người Việt Nam mắc các bệnh về răng miệng

Bác sỹ kiểm tra sức khỏe răng miệng cho trẻ em.

Theo thống kê của Bộ Y tế, hơn 90% dân số Việt Nam mắc các bệnh về răng và hơn 50% dân số chưa quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng. 

Thông tin trên vừa được công bố trong buổi lễ hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới (20/3), tổ chức chiều 20/3 tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Hội Răng hàm mặt Việt Nam tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” với chủ đề “Răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp.”

Phát biểu tại buổi lễ, Phó giáo sư Trịnh Đình Hải – Chủ tịch Hội Răng hàm mặt Việt Nam cho biết, theo các số liệu điều tra, ở Việt Nam có tới trên 90% người dân mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng… Đặc biệt, tình trạng sâu răng sữa ở trẻ em ở mức cao.

Ông Hải cho hay, thực trạng đó cho thấy Việt Nam phải tăng cường hơn nữa các hoạt động chăm sóc răng miệng cho trẻ em và cộng đồng.

Vì vậy, “Ngày sức khỏe răng miệng Thế giới” tại Việt Nam được tổ chức với một chuỗi những hoạt động thiết thực chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dân, với sự tham dự của gần 3.000 học sinh trên địa bàn Hà Nội và gần 500 bác sỹ, chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa.

Sau lễ míttinh, hơn 3.000 học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được các chuyên gia, bác sỹ về nha khoa kiểm tra răng, tư vấn chải răng đúng cách. 

Hưởng ứng tuần lễ chăm sóc răng miệng, từ ngày 18-22/3, tại các bệnh viện trên toàn quốc như Bệnh viện Răng hàm mặt Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa răng hàm mặt (Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh), Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Việt-Tiệp, Bệnh viện Việt Nam-Cuba, Khoa Răng hàm mặt (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, người dân khi đến khám răng sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí khám.

Đặc biệt, tại Bệnh viện Răng hàm mặt TP. Hồ Chí Minh còn có chương trình ưu đãi cho bệnh nhân đến khám trong những ngày đặc biệt trên như giảm 5% chi phí phục hình răng sứ, chỉnh hình răng mặt; giảm 10% các hình thức điều trị khác.

Theo các chuyên gia về nha khoa, sức khỏe răng miệng có vai trò quan trọng trong cuộc sống, công việc và học tập. Bởi sức khỏe răng miệng ảnh hưởng đến tinh thần và liên quan đến các vấn đề về tim mạch, tiểu đường và ung thư…/.

“Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” đầu tiên tại Việt Nam

Chiều ngày 20/3, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (HN), Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam tổ chức “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” với chủ đề năm 2013 là “Răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp”.

 

Đây là lần đầu tiên “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” được tổ chức tại Việt Namvới nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khoẻ răng miệng cho cộng đồng. Chương trình thu hút sự tham dự của hơn 2.500 em học sinh Hà Nội và hơn 500 vị khách mời trong lĩnh vực nha khoa. 

Phát biểu tại ngày hội, Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Xuyên đánh giá cao những thành tựu của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, góp phần lớn vào thành tựu chung của ngành Y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” tại Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa to lớn và cơ hội quý báu để chuyên ngành Răng hàm mặt Việt Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe răng miệng cộng đồng. Bộ Y tế luôn ủng hộ, hỗ trợ Hội Răng hàm mặt Việt Nam để có thể mở rộng hợp tác quốc tế hơn nữa, tăng cường các thành tựu khoa học chuyên ngành, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân”.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cộng đồng, thầy cô và các em học sinh tiếp tục tăng cường hơn nữa chăm sóc tăng miệng cho bản thân để có răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp. 

Các hoạt động hưởng ứng tuần lễ chăm sóc răng miệng còn được Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA) phát động cùng sự cộng tác của các đơn vị trong ngành Răng Hàm Mặt hệ thống công & tư được diễn ra rộng rãi trên cả nước tại 11 bệnh viện Răng Hàm Mặt và Bệnh Viện Đa Khoa lớn, hơn 200 phòng khám nha khoa ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ trong thời gian từ ngày 18 – 22/3 như khám chữa răng miễn phí, giảm chi phí phẫu thuật chỉnh hình răng, phát bàn chải và kem đánh răng miễn phí cho các học sinh tiểu học, các buổi gặp gỡ tuyên truyền về kiến thức răng miệng. Toàn bộ chi phí cho chương trình và bộ sản phẩm chăm sóc răng miệng P/S được nhãn hàng P/S – công ty Unilever Việt tài trợ.

Ngoài ra, để hưởng ứng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng phối hợp với Chương trình P/S Bảo vệ nụ cười Việt Nam cùng đại diện cho hơn 7 triệu học sinh tiểu học trên cả nước cùng thực hiện cam kết chải răng ít nhất 2 lần 1 ngày để nâng cao sức khỏe răng sức khỏe răng miệng của mình và đảm cho việc học tập tốt và mang lại sức khỏe toàn diện tốt.

Theo thống kê từ Bộ Y tế, 90% dân số Việt Nam mắc bệnh về răng miệng và hơn ½ dân số chưa quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng.Trước thực trạng này việc mang “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” về Việt Nam với một chuỗi những hoạt động thiết thực sẽ góp phân nâng cao ý thức người dân về vấn đề chăm sóc răng miệng.