Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội: Sẵn sàng đương đầu với những ca khó

31/08/2020

Hàng năm, bệnh viện đã cấp cứu, khám và điều trị cho hàng chục nghìn bệnh nhân mắc các bệnh lý răng hàm mặt, xử lý nhiều ca cấp cứu nặng, an toàn không tai biến. Hơn nữa, các kỹ thuật cao trong cấy ghép răng Implant, phục hình răng thẩm mĩ,... đã khiến cho hàng nghìn bệnh nhân hài lòng với thẩm mĩ nụ cười được cải thiện rõ rệt.

“Giữ chân” hàng trăm bệnh nhân không phải ra nước ngoài chữa bệnh

“Trung bình mỗi tuần chúng tôi mổ 2 ca, một năm mổ trên dưới 100 ca vi phẫu tái tạo xương mặt hàm. Khổ nhất là những bệnh nhân ung thư, ví dụ như ung thư xương hàm dưới, bệnh phát hiện muộn, ung thư đã lan ra cả bên trong miệng và ngoài miệng. Rồi phẫu thuật loại bỏ những khối u lớn, ở vị trí khó hay xử lý những ca tai biến nặng từ các bệnh viện khác chuyển đến... chúng tôi đều đối mặt hàng ngày”- BS Nguyễn Tấn Văn, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt - Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội cho biết.

Để tiến hành phẫu thuật những ca như thế này sẽ là rất khó khăn, vất vả cho các bác sĩ, nhưng nếu không mổ thì bệnh nhân sẽ chết. Vì thế, các bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, sau mỗi cuộc hội chẩn, đều trăn trở, cố gắng tìm phương án tốt nhất làm sao cứu sống bệnh nhân. Với những ca như thế này, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật ghép xương, tái tạo phần mềm hàm mặt cho bệnh nhân. Có thể mất hàng chục giờ đồng hồ trong phòng phẫu thuật nhưng các bác sĩ không nề hà, họ thay ca cho nhau, ăn tạm bát mì, suất cơm bụi, rồi lại lao vào cuộc phẫu thuật đầy cam go.

Trước đây, khi mới triển khai, Khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt chỉ có 1 bác sĩ vi phẫu, nhưng đến nay, khoa đã phát triển được 2 kíp mổ vi phẫu hoàn chỉnh, có người mổ chính, mổ phụ, các kỹ thuật viên với tay nghề kỹ thuật cao.

GS.TS Trịnh Đình Hải - Giám đốc Bệnh viện Răng- Hàm-Mặt Trung ương HN- cho biết: “Kỹ thuật vi phẫu tái tạo khuyết hổng xương mặt hàm là một kỹ thuật hết sức thành công của bệnh viện, đi trước các nước trong khu vực. Năm 2008 mỗi tháng chỉ triển khai được 1 ca và gặp rất nhiều khó khăn; sau đó tăng dần lên 4 ca/tháng. Đến nay, sau 10 năm triển khai, tính đến tháng 8.2018 bệnh viện đã công bố thành công của ca vi phẫu thứ 500. Hiện nay, vi phẫu tái tạo khuyết hổng hàm mặt đã trở thành kỹ thuật thường quy tại bệnh viện với 2-3 ca/tuần”.

Bên cạnh đó, bệnh viện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của tuyến điều trị cuối cùng với các kỹ thuật mũi nhọn tiên tiến như ứng dụng kỹ thuật chỉnh xương mặt hàm trong điều trị biến dạng khuôn mặt; kỹ thuật nâng cao sống hàm trong vi phẫu thuật ghép đoạn xương hàm; kỹ thuật nâng xoang hàm kín và nâng xoang hở trong cấy ghép Implant; Sử dụng kính hiển vi trong điều trị nội nha...

Bệnh viện là một trong những đơn vị hiếm hoi điều trị răng miệng cho trẻ em dưới gây mê - một trong những kỹ thuật rất phức tạp nhưng đã thực sự đem lại hiệu quả điều trị cao cho trẻ em, giảm bớt sự lo lắng của gia đình và sợ hãi ở trẻ nhỏ, đặc biệt với các trẻ bị tự kỷ, bệnh tim mạch...

Đặc biệt hơn, tất cả các kỹ thuật tiên tiến trên, đều đã trở thành các kỹ thuật thường quy của bệnh viện. Nhờ đó, theo thống kê chưa đầy đủ, Bệnh viện Răng- Hàm- Mặt Trung ương Hà Nội đã góp phần giữ chân 500 người bệnh không phải ra nước ngoài chữa bệnh.

  Tại buổi ra mắt sách của nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (Báo Lao Động), bà Triệu Mùi Chài (Cao Bằng) sau 4 năm được các bác sĩ BV Răng Hàm Mặt TƯ phẫu thuật loại bỏ khối u khổng lồ, đã xúc động gặp lại GS.TS Trịnh Đình Hải- Giám đốc BV Răng Hàm Mặt TƯ HN. Họ chính là những nhân vật đặc biệt của cuốn sách.

Làm tốt nhiệm vụ của bệnh viện tuyến cuối

Thời gian qua, triển khai Đề án 1816 của Bộ Y tế, bệnh viện đã cử hàng chục lượt bác sĩ đi tăng cường, chuyển giao kỹ thuật chuyên môn cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang và Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, đồng thời, triển khai các gói kỹ thuật theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Đến nay, bệnh viện đã và đang triển khai luân phiên cán bộ đi chuyển giao công nghệ, kỹ thuật. Bệnh viện cũng tặng các ghế máy và các trang thiết bị cho nhiều đơn vị tuyến dưới. Bệnh viện định kỳ hàng năm tổ chức Hội nghị Nha học đường và chỉ đạo tuyến toàn quốc, phối hợp cùng các tỉnh tổ chức các lớp đào tạo cán bộ Nha học đường, các lớp tập huấn công tác Nha học đường cho hàng trăm học viên. Bệnh viện đã hợp tác với nhiều tổ chức, cá nhân từ nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan.

Bệnh viện còn tích cực tham gia các hoạt động mổ từ thiện cho trẻ em khuyết tật khe hở môi vòm miệng. Toàn bộ các trẻ em có khuyết tật khe hở môi vòm miệng đều có thể đến bệnh viện bất cứ lúc nào đều được nhận mổ từ thiện, không mất tiền viện phí. Nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy một tấm biển được gắn trang trọng trước cổng bệnh viện, với nội dung: Mổ nhân đạo cho tất cả trẻ em khuyết tật khe hở môi- vòm miệng.

Ngoài mổ từ thiện cho các trẻ em khe hở môi vòm miệng, tháng 12.2015, với việc mổ thành công cho bệnh nhân Triệu Mùi Chài với khối u ác tính làm biến dạng khuôn mặt, đến mức bị gọi biệt danh là “Sơn nữ mặt quỷ”, cuộc phẫu thuật thành công đã lấy bỏ khối u nặng 4 kg và tạo hình lại khuôn mặt, trả lại đúng vị trí mắt, mũi, miệng cho bệnh nhân Triệu Mùi Chài, giúp bệnh nhân trở về cuộc sống của một người bình thường. Việc phẫu thuật thành công đã đem lại tiếng vang lớn cho bệnh viện về công tác khám chữa bệnh.