Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

GÂY MÊ NGOẠI TRÚ TRONG ĐIỀU TRỊ RĂNG TRẺ EM

22/09/2021

     Bệnh lý răng miệng thường xảy ra ở lửa tuổi trẻ nhỏ, là thời kỳ thay răng, vệ sinh răng miệng khó khăn, dinh dưỡng không cân đối, dẫn đến sâu răng, viêm tủy răng. Khó khăn nhất trong điều trị răng miệng trẻ em là chúng không hợp tác với bác sĩ, do vậy nhiều trường hợp không được điều trị kịp thời dẫn đến viêm nhiễm, sâu tủy nhiều răng, hậu quả là phải sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc hạ sốt giảm đau thường xuyên, trẻ đau đớn nhiều, ăn uống khó khăn gây ra tình trạng suy dinh dưỡng, chậm phát triển cả thể chất và tinh thần, chưa kể đến vất vả chăm sóc và tổn hao chi phí của cha mẹ.

     Việc điều trị nha khoa ở trẻ em đòi hỏi sự kiên nhẫn đáng kể, không chỉ về phía trẻ, mà còn về phía cha mẹ và bác sĩ, càng khó khăn hơn khi trẻ bị viêm nhiễm nhiều răng , trẻ phải đi lại nhiều lần, có thể ảnh hưởng đến tâm lý trẻ sau này, những trẻ tự kỷ, bại não, tăng động hay những trẻ không hợp tác việc điều trị.

     Trên thế giới, với tiến bộ khoa học không ngừng phát triển, công nghệ tiên tiến được áp dụng nhiều trong y học trong đó có gây mê, hồi sức. An toàn trong gây mê ngày càng được nâng cao trong đó có gây mê trẻ em. Việc gây mê trong điều trị nha khoa trẻ em đã được tiến hành từ vài thập niên trước ở các nước tiên tiến, và trở thành thường quy.

      Trong vài năm nay, Khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội với đội ngũ các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, với trang thiết bị máy móc hiện đại nhất, sử dụng thuốc mê mới, chất lượng cao, mê nhanh, tỉnh nhanh, ít tác dụng phụ, đã triển khai gây mê điều trị răng miệng trẻ em cho hàng trăm cháu, chủ yếu là viêm tủy nhiều răng, các cháu cần phải chữa răng mà không hợp tác như trẻ thiểu năng, bại liệt, trẻ quá lo sợ, mang lại kết quả rất tốt ngoài sự mong đợi, mang lại sự hài lòng cho bố mẹ các cháu, sự hoan nghênh và đồng tình của các Nha sĩ.