Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội

Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

Xác nhận quý khách đã đặt lịch thành công

Họ và tên:

CMTND:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số ĐT của khoa:

Địa chỉ: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 02438269722

AN THẦN TỈNH TRONG CAN THIỆP NHA KHOA

24/09/2021

Vấn đề được người bệnh quan tâm rất nhiều trong quá trình điều trị răng miệng là đau. Đau trong Răng Hàm Mặt từ viêm nhiễm, sâu răng, răng mọc lệch, răng mọc ngầm cho đến các thủ thuật điều trị răng miệng như nha chu, nhổ răng khôn, điều trị tủy, cấy ghép răng (Implant) thường làm cho người bệnh lo sợ, đôi khi gây ám ảnh suốt cuộc đời. Đau còn là nguyên nhân gây ra các biến chứng nguy hiểm cho những người có bệnh tim mạch, huyết áp, người già, trẻ em đặc biệt là người có tâm lý lo lắng, sợ hãi quá mức.

Chính vì lẽ đó mà nhiều người chỉ vì sợ đau mà đã trì hoãn việc khám và điều trị sớm hoặc từ chối điều trị để gây ra nhiều biến chứng  như mất răng, nang phá hủy xương hàm, áp xe vùng hàm mặt rất nặng nề, thậm trí đe dọa tính mạng như gây áp xe lan tỏa vùng hàm mặt, chèn ép đường thở, dẫn đến tử vong đáng tiếc.

Việc giảm đau, giảm lo sợ trong điều trị răng miệng do đó trở thành một vấn đề rất cấp thiết cần được quan tâm, nghiên cứu, áp dụng thực tiễn từ sự tiến bộ khoa học của các nước phát triển trên thế giới, cũng như ở Việt Nam. Khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, trình độ cao, nhiều kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại đã phát triển và hoàn thiện các phương pháp vô cảm trong điều trị nha khoa.

An thần tỉnh là phương pháp sử dụng thuốc an thần với trang thiết bị máy móc chuyên dùng trong gây mê hồi sức có ứng dụng công nghệ số, đưa lượng thuốc phù hợp với nhu cầu của từng người bệnh giúp người bệnh trải qua quá trình điều trị can thiệp nha khoa một cách êm dịu, an toàn, không đau, không lo sợ, không bị ám ảnh.

Chúng tôi đã thực hiện phương pháp này trên hàng nghìn người bệnh, cho kết quả rất tốt ngoài sự mong đợi, và được người bệnh rất hài lòng sau khi được điều trị. Phương pháp này đang được phổ biến để có thể áp dụng rộng rãi ở các trung tâm Răng Hàm Mặt.