Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

GIẢM ĐAU SAU MỔ

24/09/2021

Đối mặt với mỗi cuộc phẫu thuật, lo lắng lớn nhất của người bệnh là vấn đề an toàn tính mạng và sự đau đớn. Đau trong và sau mổ có thể làm rối loạn thực sự tim mạch và hô hấp, có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý, sự hồi phục của người bệnh, có khi ám ảnh suốt cuộc đời dẫn tới rối loạn tâm thần, trầm cảm.

Giảm đau sau mổ do đó luôn được các thầy thuốc, các nhà nghiên cứu quan tâm, không ngừng cải tiến phương pháp, áp dụng các công nghệ tiên tiến trong trang thiết bị và thuốc men có chất lượng hiệu quả cao, giúp cho người bệnh sau cuộc mổ được thoải mái, dễ chịu nhất.

Trong lĩnh vực phẫu thuật vùng hàm mặt, có nhiều phẫu thuật lớn như chỉnh hình xương hàm mặt, cắt các khối u lớn, thay thế khớp thái dương hàm, phẫu thuật vi phẫu nối mạch, ghép xương… gây đau nhiều trong và sau mổ. Khoa Gây mê Hồi sức Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội với đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn và tay nghề cao đã và đang nghiên cứu, áp dụng các phương pháp giảm đau mới, tiên tiến trên thế giới và trong nước. Có thể kể ra các phương pháp giảm đau như:  Phương pháp kiểm soát nồng độ đích (TCI: Target controlled infusion), một phương pháp cho phép kiểm soát liên tục nồng của thuốc trong máu phù hợp với mức đau của từng người bệnh; Phương pháp giảm đau do bệnh nhân tự kiểm soát (PCA- patient controlled analgesia), người bệnh tự bấm máy điều khiển bơm vào cơ thể một lượng thuốc phù hợp đã được bác sĩ cài đặt sẵn khi có cảm nhận đau. Các phương pháp giảm đau này đã được sử dụng rất rộng rãi cho hiệu quả giảm đau cao hơn rõ rệt so với các phương pháp giảm đau truyền thống, mang lại sự hài lòng cho người bệnh.