Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

CÁC BƯỚC TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ

24/09/2021

Tẩy trắng răng là nhu cầu không thể thiếu, giúp chúng ta tự tin với hàm răng trắng sáng. Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trắng: tại phòng khám và tại nhà

Tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp đơn giản và hiệu quả để có thể sở hữu nụ cười trắng sáng. Đây cũng là cách duy nhất để duy trì kết quả tẩy trắng răng đã có, trong thời gian dài, nên được nhắc lại mỗi 4-6 tháng.

Phương pháp này cần được sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, vì nếu sử dụng không đúng cách, có thể làm hại men răng, lợi. Tẩy quá mức có thể gây biến màu sắc xanh, gây ra tình trạng men răng lỗ chỗ như phấn, hoặc không đều màu.

Cách thức tẩy trắng răng tại nhà

Để thực hiện tẩy trắng răng tại nhà an toàn và hiệu quả, bạn cần phải tuân thủ các bước sau:

Bước 1: Khám răng tổng quát: bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng để quyết định phương pháp tẩy trắng răng, các điều trị cần tiến hành trước khi tẩy trắng: lấy cao răng, hàn phục hồi các tổn thương mất tổ chức cứng của răng,... Răng sạch cao răng, mảng bám sẽ giúp cho thuốc tẩy dễ ngấm vào răng hơn.

Bước 2: Tẩy trắng răng: Bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn để làm máng tẩy vừa vặn với mỗi cá nhân. Điều nay rất quan trọng vì máng tẩy vừa vặn sẽ giúp cho thuốc tẩy được giữ đúng vị trí, phát huy tốt tác dụng tại bề mặt răng cần tẩy trắng.

Bước 3: Bác sĩ sẽ phát máng tẩy kèm thuốc tẩy trắng và hướng dẫn quy trình tẩy trắng răng tại nhà. Thuốc tẩy phải đảm bảo chất lượng tốt và nồng độ thuốc tẩy phù hợp với tẩy trắng tại nhà.

Bước 4: Ngậm máng tẩy mỗi ngày theo hướng dẫn của bác sĩ. Việc ngậm máng tẩy khá dễ chịu và không gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Bạn không ăn uống khi đang ngậm máng tẩy nên thời gian tốt cho ngậm máng tẩy là buổi tối.

Tháo máng tẩy, rửa sạch máng tẩy, đánh răng để hoàn tất sau mỗi lần ngậm máng tẩy trắng.

Thời gian hoàn tất cả quá trình tẩy trắng răng tại nhà khoảng 1-2 tuần. Sau khi hoàn tất quá trình ngậm máng tẩy, bạn sẽ thấy răng trắng sáng hẳn ra.

Tại sao nên tẩy trắng tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

Bệnh viện có đội ngũ chuyên gia bác sĩ chuyên sâu với trang thiết bị hiện đại và tiên tiến, qui trình điều trị vô trùng, đảm bảo an toàn, sạch sẽ cho bạn khi thăm khám và điều trị.