Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

CẤY GHÉP IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

24/09/2021

Bạn đã từng nghĩ đến các phương pháp trồng lại răng đã mất của mình chưa? Trong nụ cười của chúng ta là sự kết hợp hài hoà giữa răng và lợi hay thẩm mỹ trắng và thẩm mỹ hồng. Điều này rất quan trọng đối với cách chúng ta cảm nhận bản thân, sự tự tin khi có nụ cười đẹp. Khi mất răng, chúng ta tìm nhiều cách để phục hồi lại . Một trong những cách mới nhất mà Khoa implant, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW HN có thể giúp đỡ bạn khôi phục nụ cười đó là cấy ghép Implant nha khoa.

Việc biết được quy trình cấy ghép implant bao gồm những bước nào và mức độ đau khi cấy ghép Implant là điều cần thiết trước khi quyết định.

* VIỆC PHẪU THUẬT CÓ ĐAU KHÔNG? BẠN LƯU Ý ĐIỀU GÌ TỪ QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

- Quy trình cấy ghép Implant cơ bản được chia thành 2 bước nhỏ. Bước đầu tiên là phẫu thuật, bước thứ 2 mới là phục hồi răng trên Implant đã đặt.

- Sau khi vùng phẫu thuật được gây tê toàn bộ (không còn cảm nhận đau) bác sĩ sẽ rạch một đường để bộc lộ xương hàm. Bạn hoàn toàn không cảm thấy khó chịu gì vì vùng đó đã được tê toàn bộ.

- Sau khi tiếp cận được vùng phẫu thuật, bác sĩ sẽ khoan để cấy ghép Implant. Việc khoan nghe có vẻ đau, tuy nhiên bạn chỉ cảm thấy một chút khó chịu vì áp lực việc phẫu thuật, còn việc khoan hoàn toàn không cảm nhận được. Trung bình, quy trình phẫu thuật (bao gồm gây tê, rạch, khoan và đặt implant…) diễn ra trong khoảng 20 phút đến 1 giờ. Khi implant đã đặt được đúng vị trí, bác sĩ sẽ khâu đóng vùng phẫu thuật. Khi thuốc tê còn tác dụng thì bạn hầu như không cảm thấy đau gì. Có thể trước quy trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn uống thuốc giảm đau để sau khi thuốc tê hết tác dụng, sẽ được giảm đau vừa đủ. Tiếp sau đó là quá trình lành thương.

* NHỮNG ĐIỀU BẠN LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH LÀNH THƯƠNG

Bạn có thể cảm thấy hơi đau sau khi thuốc tê hết tác dụng. Tuy nhiên điều này có thể kiểm soát được. Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau để giảm các triệu chứng trong quá trình đợi lành thương. Điều cần thiết là bạn cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc mà Bác sĩ dặn dò. Những điều bạn cần lưu ý trong quá trình lành thương:

- Tránh mút, đá lưỡi quanh vùng phẫu thuật trong 24h đầu.

- Có thể sưng nhẹ trong 2-3 ngày. Đặc biệt ngày thứ 2, sau đó sẽ giảm sưng dần.

- Vệ sinh sạch bằng nước muối 3-4 lần/ngày

- Tránh ăn đồ nóng trong 48h đầu.

- Ăn đồ ăn mềm trong 24-48h đầu

- Tránh hút thuốc, uống rượu bia ít nhất 3 ngày sau phẫu thuật

- Sử dụng thuốc giảm đau nếu cảm thấy khó chịu

Việc phục hồi và lành thương sẽ khác nhau ở từng người. Tuy nhiên bạn sẽ không cảm  thấy đau nhiều trong quy trình phẫu thuật và lành thương. Nếu bạn cảm thấy đau, đặc biệt ở những ngày sau đó, bạn nên đi khám hoặc đặt lịch hẹn khám lại với bác sĩ. Mặc dù, phẫu thuật không có nghĩa là không đau, tuy nhiên phẫu thuật đặt implant là thủ thuật dễ thực hiện. Hầu hết các bệnh nhân đều đánh giá ít đau hơn là nhổ răng.

* CÓ NÊN CÂN NHẮC CẤY GHÉP IMPLANT

- Nếu bạn nghĩ đến việc cấy ghép implant, điều đầu tiên bạn nên trao đổi với bác sĩ của bạn. Bác sĩ sẽ cung cấp thông tin chuyên sâu về quy trình, những vấn đề liên quan đến trường hợp cụ thể của bạn, và các chăm sóc cần lưu ý. Bác sĩ cũng sẽ cung cấp thông tin so sánh về giá giữa các giải pháp phục hình. Cấy ghép implant rất tốt nhưng không phải trường hợp nào cũng phù hợp. Một số bệnh nhân có thể cần bổ sung thêm các quy trình hỗ trợ. Ghép xương và nâng xoang là những thủ thuật cải thiện chất lượng xương hàm và mô lợi.

- Những trường hợp đã đeo răng giả trong nhiều năm thường cần phải bổ sung thêm các quy trình bổ sung để cải thiện chất lượng xương. Mất xương là vấn đề phổ biến ở những người đeo hàm giả tháo lắp lâu năm và khiến cho việc cấy ghép implant trở nên khó khăn hơn. Trong quá trình tư vấn, bác sĩ sẽ xem xét đánh giá tình trạng của răng, lợi, xương hàm để xem cấy ghép implant có phải phù hợp nhất với bạn không. Tuy nhiên,  có thể các điều kiện để cấy ghép implant lý tưởng ở thời điểm khám chưa hoàn hảo thì Bác sĩ sẽ lên kế hoạch để cải thiện các tình trạng đó bằng việc sử dụng các quy trình ghép xương, nâng xoangđể chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho vùng được cấy ghép implant.

KẾT LUẬN

Hầu như tất cả các phẫu thuật đều nghe có vẻ đáng sợ. Bạn có thể lo lắng quá mức về việc khoan, cắt, hay khâu… Điểm quan trọng nhất là trong thời gian phẫu thuật cấy ghép bạn KHÔNG đau. Bạn cũng không quá khó chịu trong thời gian sau phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, bạn sẽ được gây tê hoàn toàn. Ở những ngày sau phẫu thuật nếu có đau nhẹ, thuốc giảm đau sẽ giúp bạn dễ chịu ở vùng cấy ghép implant. Và trên hết để đạt được kết quả tốt, an toàn và ít đau nhất bạn hãy lựa chọn Bác sĩ chuyên ngành implant ở Bệnh viện RHM đầu ngành.