Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

TÔI CÓ QUÁ GIÀ ĐỂ CẤY GHÉP IMPLANT?

24/09/2021

Cấy ghép implant nha khoa là sự thay thế tuyệt vời cho răng đã mất. Một chân răng nhân tạo bằng titanium được đưa vào xương hàm, thay thế toàn bộ chức năng cho chân răng tự nhiên. Sau đó chiếc răng thay thế sẽ được gắn vào implant, giúp cho bạn có nụ cười đẹp và ăn nhai tốt hơn.

Khi cân nhắc có nên cấy ghép implant hay sử dụng hàm giả tháo lắp, nhiều người lo ngại tuổi tác của mình có thể ảnh hưởng đến điều kiện để cấy ghép implant. Biết được ảnh hưởng của tuổi tác có thể ảnh hưởng đến quy trình cấy ghép Implant như thế nào là chìa khoá để xác định cấy ghép implant có phù hợp với bạn hay không?

Bao nhiêu tuổi là quá già để cấy ghép implant?

Cấy ghép implant cho người cao tuổi (ảnh st internet)

 

- Trái với suy nghĩ của nhiều người, không có tuổi nào quá già để cấy ghép răng. Cấy ghép implant nha khoa có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người ở mọi lứa tuổi, ngay cả khi tuổi thọ còn lại còn ngắn. Các bác sĩ tại Khoa Implant của Bệnh viện RHM Trung ương với trình độ chuyên môn cao thậm chí đã cấy ghép thành công cho những bệnh nhân ở độ tuổi trên 90.

- Điều gì là tốt hơn: Implant hay các phương pháp thông thường?

- Hầu hết các bác sĩ sẽ đề nghị cấy ghép răng implant để thay thế răng giả cho những bệnh nhân đủ điều kiện, vì cấy ghép răng implant là tiêu chuẩn hàng đầu để thay thế răng bị mất.

- Răng giả tháo lắp thường sẽ làm quá trình tiêu xương diễn ra, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng nhai thức ăn của bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân xấu hổ khi ăn uống nơi công cộng với bạn bè do hàm răng tháo lắp không ổn định. Răng tháo lắp phải lấy ra trước khi đi ngủ và thường bị lỏng lẻo, do đó nhiều người cảm thấy bất tiện. Hiện nay với nhiều hệ thống implant đa dạng, được xử lý bề mặt rất ưu việt phù hợp với chất lượng xương của người cao tuổi, cùng với kỹ thuật tốt các Bác sĩ của Khoa Implant đã phục hồi thành công cho hầu hết người già có nhu cầu cấy ghép implant.

- Với đa số trường hợp sẽ không đau, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi khó chịu tối đa khoảng 03 ngày sau phẫu thuật với những trường hợp khó, nhưng việc đau có thể dễ dàng kiểm soát bằng các loại thuốc giảm đau. Trong một số trường hợp chất lượng xương rất tốt, thì hoàn toàn sau phẫu thuật có thể có ngay răng thay thế, hoặc nếu chưa ổn định thì khoảng 2-3 tháng lành thương là có thể có hàm răng mới.

- Đừng để tuổi tác ngăn cản bạn cân nhắc cấy ghép răng thay cho răng giả truyền thống. Hãy đặt lịch khám với bác sĩ nha khoa và trao đổi xem liệu cấy ghép implant có phù hợp với bạn không.