Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội

Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

Xác nhận quý khách đã đặt lịch thành công

Họ và tên:

CMTND:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số ĐT của khoa:

Địa chỉ: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 02438269722

HƯỚNG DẪN DÙNG MÁY TĂM NƯỚC

14/09/2021

Tăm nước là một thiết bị nha khoa sử dụng dòng nước rung có áp suất để làm sạch các mảnh vụn thức ăn, mảng bám giữa các kẽ răng và dưới viền lợi.

Đây là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho chỉ tơ nha khoa vì nó rất dễ sử dụng, phù hợp với những ai bị viêm khớp, gặp khó khăn khi thao tác với chỉ tơ, và đặc biệt thích hợp với những ai đang niềng răng, cấy ghép implant, bọc răng sứ, mang cầu răng tạm hay vĩnh viễn. Việc mát xa bằng dòng nước cũng có thể giúp cải thiện tình trạng lợi và làm sạch cả những vùng khó tiếp cận.

Có 2 loại thiết bị: loại dùng cho cả gia đình hoặc loại du lịch, có thể mang theo. Mỗi thiết bị có thể hoạt động khác nhau 1 chút, nhưng phần lớn giống nhau các bước sử dụng như sau:

- Lắp đầu tăm nước vào phần giữ. Đổ đầy nước ấm vào bình chứa và đặt lại vào đế của thiết bị.

- Cắm thiết bị vào ổ điện (với loại dùng cho gia đình) và điều chỉnh áp lực dòng nước. Bạn nên bắt đầu với áp suất thấp và điều chỉnh cao hơn nếu cần.

- Tựa lên trên bồn rửa, đặt đầu tăm nước vào miệng, khép môi lại vừa đủ để tránh nước bắn và bật thiết bị.

- Bắt đầu từ răng sau, đặt đầu tăm nước ngay trên đường viền lợi và hướng về phía giữa miệng.

- Ngưng lại giữa mỗi răng một chút để nước chảy ra khỏi miệng vào bồn.

- Tiếp tục cho đến khi bạn đã làm sạch bên trong và bên ngoài của cả răng trên và dưới.

- Tắt thiết bị, tháo đầu phun tăm nước ra và vệ sinh theo hướng dẫn.

Tăm nước là thiết bị an toàn, dễ sử dụng và không có rủi ro, ngoại trừ chi phí cao và tốn không gian lưu trữ hơn so với chỉ tơ truyền thống. Thêm nữa, tác động xịt của tăm nước có thể không đủ mạnh để loại bỏ toàn bộ mảng bám ra khỏi bề mặt răng. Vì vậy, tùy điều kiện kinh tế và tình trạng răng miệng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giải pháp riêng lẻ hay kết hợp những biện pháp khác nhau để tối ưu hóa việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo tại cơ sở răng hàm mặt uy tín để được tư vấn tốt nhất và bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội là nơi có đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tận tình trong vấn đề sức khỏe răng miệng của mình.