Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

Khoa Phẫu thuật Hàm Mặt

Địa chỉ: Phòng B3.04 Tầng 3, nhà B - Điện thoại: 024.224.33306

Lịch sử phát triển khoa

Trước năm 2006, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội chỉ có hai khoa nội trú là Khoa phẫu thuật hàm mặt và Khoa gây mê hồi sức. Ngày 01/10/2006, Khoa Chấn thương – Chỉnh hình Hàm mặt được thành lập trên cơ sở tách ra từ khoa Phẫu thuật hàm mặt

Thời gian đầu mới thành lập, quy mô tổ chức của khoa gồm có 6 bác sĩ (1 Tiến sỹ, 2 BSCKII, 3 Thạc sỹ) và 7 điều dưỡng. Trưởng khoa là BSCKII. Vũ Đình Minh. Phó khoa là TS. Phạm Hoàng Tuấn và BSCKII. Trần Minh Thịnh. Điều dưỡng trưởng là ĐD. Phan Thanh Hoa

Qua 14 năm phát triển, Khoa đã có sự phát triển không ngừng, hiện tại có tổng số 23 nhân viên, trong đó có 9 bác sĩ (1 Phó giáo sư, 1 Tiến sĩ, 3 Thạc sĩ, 2 Thạc sĩ – Bác sĩ nội trú), 13 điều dưỡng (3 cử nhân điều dưỡng, 10 cao đẳng điều dưỡng), 2 hộ

Chức năng, nhiệm vụ

Khám bệnh, chữa bệnh: Khoa Chấn thương chỉnh hình hàm mặt là nơi tiếp nhận mọi người bệnh bị chấn thương hàm mặt đến cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú. Ngoài ra, khoa còn khám, tư vấn và điều trị phẫu thuật người bệnh bất cân xứng mặt hàm.

Đào tạo cán bộ: Khoa Chấn thương chỉnh hình hàm mặt là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ sau đại học, đại học và cao đẳng y tế của các trường Đại học, Cao đẳng Y tế khu vực miền Bắc. Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong Bệnh viện và tuyến dưới nâng cao trình độ chuyên môn về lĩnh vực chấn thương chỉnh hình hàm mặt theo chương trình đào tạo của Trung tâm chỉ đạo tuyến của Bệnh viện.

Nghiên cứu khoa học: Là nơi thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người bệnh về lĩnh vực chấn thương chỉnh hình hàm mặt theo yêu cầu chỉ đạo của bệnh viện.

Chỉ đạo tuyến: Tham gia chỉ đạo tuyến theo sự phân công của bệnh viện, chịu trách nhiệm chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật cho tuyến dưới.

Phòng bệnh: Thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh theo chỉ đạo của bệnh viện.

Hợp tác quốc tế: Hợp tác với các viện nghiên cứu, trường đại học, các tổ chức nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Quản lý kinh tế trong y tế: Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu, chi ngân sách của bệnh viện. Tổ chức thực hiện công tác dự trù, bảo quản, vật tư, trang thiết bị kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Tổ chức nhân sự

Lãnh đạo tiền nhiệm

BSCKII. Vũ Đình Minh

Nguyên trưởng khoa
(10/2006 - 10/2016)

BSCKII. Trần Minh Thịnh

Nguyên phó trưởng khoa
(10/2006 - 02/2015)

Lãnh đạo đương nhiệm

PGS.TS. Phạm Hoàng Tuấn

Trưởng Khoa

 

TS. Vũ Tuấn Hùng

Phó Trưởng khoa

BSNT. Lê Bá Anh Đức

Phó Trưởng khoa

CNĐD.  Phan Thanh Hoa

Điều dưỡng trưởng

Nhân lực hiện tại

 • Phó giáo sư: 01
 • Tiến sĩ: 02
 • Thạc sĩ: 05
 • Thạc sĩ - Bác sĩ nội trú: 02
 • BS chuyên khoa RHM: 02
 • Điều dưỡng cao đẳng: 10
 • Cử nhân điều dưỡng: 03

Thành tựu

Công tác khám, chữa bệnh:

Trong 14 năm qua, khoa đã khám và điều trị phẫu thuật cho hơn 20.000 lượt bệnh nhân chấn thương chỉnh hình hàm mặt. Trung bình mỗi năm khoa phẫu thuật điều trị cho 1500 bệnh nhân, cấp cứu cho hàng trăm bệnh nhân 24/24 không kể ngày nghỉ và ngày lễ tết. Triển khai ứng dụng nhiều kĩ thuật tiên tiến: Phẫu thuật chỉnh hình xương điều trị bất cân xứng hàm mặt, phẫu thuật điều trị dính khớp thái dương hàm, phẫu thuật điều trị can sai sau chấn thương hàm mặt bằng kĩ thuật mở xương… Số lượng bệnh nhân tới khám và điều trị ngày một tăng.

Đào tạo và chỉ đạo tuyến:

Khoa là cơ sở thực hành lâm sàng cho sinh viên và học viên sau đại học, điều dưỡng của trung tâm đào tạo Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội và các trường Y dược tại địa bàn Hà Nội.

Hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến dưới, tham gia đề án 1816 của Bộ y tế. Đào tạo sau đại học: Phối hợp với trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến tổ chức các khóa học Chấn thương Chỉnh hình Hàm mặt cơ bản cho các bác sĩ răng hàm mặt.

Hợp tác quốc tế:

Hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ với các chuyên gia đến từ Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Nghiên cứu khoa học:

Tham gia đề tài cấp Nhà nước về “Nghiên cứu ứng dụng một số kĩ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị một số bênh Răng Hàm Mặt (Nhánh 6: Nghiên cứu đánh giá kết quả điều trị biến dạng mặt hàm bằng phẫu thuật chỉnh hình xương)”.

Ngoài ra khoa đã thực hiện nhiều đề tài cấp cơ sở, báo cáo khoa học tại Bệnh viện và các hội nghị trong và ngoài nước, được đồng nghiệp đánh giá cao. Nhiều bài báo được đăng tải trong các tạp chí khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước.

Định hướng phát triển

- Nâng cấp cơ sở hạ tầng: Hoàn thiện khu điều trị nội trú với các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt các nhu cầu đa dạng của bệnh nhân về phẫu thuật chấn thương chỉnh hình hàm mặt.

- Phát triển và nâng cao chất lượng điều trị: Đổi mới phong cách, tác phong làm việc; ứng dụng các kỹ thuật cao, tiên tiến trong chăm sóc và điều trị người bệnh; Phát triển các kỹ thuật mũi nhọn. Tăng cường đào tạo cán bộ: Đại học, sau đại học, trong nước và ngoài nước. Mở các khóa học Chấn thương chỉnh hình hàm mặt cơ bản và chuyên sâu.

- Mở rộng hợp tác phát triển, trao đổi kiến thức, chuyển giao công nghệ với các chuyên gia trong nước và ngoài nước.

- Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật, các phương pháp tiên tiến: Phẫu thuật nong sinh xương hàm mặt, thay khớp thái dương hàm nhân tạo....

Khen thưởng:

 • Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc liên tục nhiều năm 2007 – 2019.
 • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế năm 2011, 2013, 2015, 2017.
 • Bằng khen của Bộ Y tế trong việc thực hiện quy tắc ứng xử, quy chế dân chủ, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014.
 • Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho Trưởng khoa PGS.TS.BSCC. Phạm Hoàn Tuấn năm 2019.

Các kỹ thuật chuyên sâu: 

 • Phẫu thuật các loại chấn thương phần mềm và xương vùng hàm mặt.
 • Phẫu thuật thay khớp thái dương hàm bằng vật liệu tự thân và nhân tạo điều trị dính khớp
 • Phẫu thuật chỉnh hình các di chứng do chấn thương hàm mặt đến muộn: Dính khớp, can sai.
 • Phẫu thuật chỉnh hình thẩm mỹ xương hàm (điều trị vẩu, biến dạng và lệch mặt)

Hình ảnh hoạt động chuyên môn