Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội

Bệnh viện răng hàm mặt TW Hà Nội

Xác nhận quý khách đã đặt lịch thành công

Họ và tên:

CMTND:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số ĐT của khoa:

Địa chỉ: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 02438269722

VÌ SAO PHẢI KIỂM TRA RĂNG MIỆNG ĐỊNH KỲ

11/09/2021

Ông bà ta thường nói “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Từ xa xưa ông bà chúng ta đã rất coi trọng hàm răng, mái tóc. Đó chính là cái nhìn đầu tiên để đánh giá một con người đẹp, không những thế mà nó còn gián tiếp phản ánh sức khỏe của bạn. Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, hiện đại, mức sống người dân được nâng lên thì việc chăm sóc răng, tóc được chỉnh chu hơn, công phu hơn.

Hàm răng đẹp, nụ cười xinh (ảnh st internet)

Việc có một hàm răng đẹp sẽ mang đến một nụ cười xinh. Đây là việc quan tâm của rất nhiều người không những thế hàm răng đẹp còn giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Vì vậy để có hàm răng đẹp ngoài việc vệ sinh răng miệng hằng ngày đúng cách, thì việc thăm khám định kỳ răng miệng hàng năm, giúp cho chúng ta có hàm răng chắc khỏe, giảm thiểu rất nhiều chi phí cho việc chữa trị răng như: lấy cao răng, tẩy trắng răng, chỉnh răng…

Nhiều người chủ quan cho rằng hàm răng của tôi vẫn còn tốt, không bị làm sao thì cần gì phải đi kiểm tra. Có nhiều người nói: tôi sợ đau, sợ chảy máu, tôi không thích tới nha sĩ, thấy không cần thiết, mất thời gian… Điều đó dễ hiểu tại sao Việt Nam có tới 90% người dân mắc các bệnh về răng miệng và khi tới bác sĩ nha khoa thường là trong tình trạng xấu: cao răng bám nhiều, viêm l, sâu răng, viêm sưng nặng nề…bởi không ai đi lấy cao răng, tẩy trắng răng hay đi khám răng định kỳ hàng năm.

Khám tổng quát răng cho bạn để tìm ra các dấu hiệu sâu răng, hay có sự hình thành của mảng bám vôi răng để thực hiện loại bỏ kịp thời trước khi chúng gây hại cho răng.

Khám răng định kỳ sẽ giúp phát hiện kịp thời những bệnh lý răng miệng, từ đó bảo vệ cho hàm răng chắc khỏe

Khám nướu, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa để kiểm tra khoảng cách của các nướu răng xem có điều bất thường hay không.

Khám các bộ phận khác trong khoang miệng như lưỡi, họng…

Tư vấn kế hoạch chăm sóc và điều trị phù hợp với tình trạng răng miệng, mong muốn của bạn.

Vệ sinh răng miệng (lấy vôi răng/cao răng) giúp loại bỏ các mảng bám, vi khuẩn gây hại (nếu có) để giúp duy trì hàm răng chắc khỏe hơn.
Bao lâu nên đến nha sĩ 1 lần?
Trẻ em và người lớn nên đi kiểm tra ít nhất 6 tháng 1 lần. Những người có nguy cơ lớn hơn về các bệnh răng miệng như hút thuốc lá, phụ nữ mang thai, bệnh nhân tiểu đường… thì nên đến nha khoa để kiểm tra thường xuyên hơn.
Phòng ngừa và phục hồi.
Với rất nhiều tiến bộ trong nha khoa, bạn sẽ không còn phải lo lắng nhiều về các vấn đề như răng đổi màu, răng bị mất hoặc răng bị biến dạng. Các nha sĩ ngày nay cung cấp nhiều lựa chọn mà có thể giúp bạn duy trì một nụ cười tươi sáng, bao gồm làm trắng răng chuyên nghiệp và thay thế răng đã mất bằng công nghệ cấy ghép Implant và chỉnh nha bằng những khí cụ thẩm mỹ.
Dưới đây là một vài gợi ý giúp chăm sóc răng miệng hiệu quả tại nhà.
-  Đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày.
-  Sử dụng các loại kem đánh răng có chứa chất flo-rua (fluoride).
-  Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng tối thiểu một lần mỗi ngày.
-  Dùng nước súc miệng Listerine hay nước muối Natri Clorid 0.9% súc miệng để loại bỏ vi khuẩn trên mảng bám. Việc này đồng thời cũng giúp các bạn có hơi thở thơm tho.