Quý khách đã đặt lịch khám thành công

Họ tên:

Mã đặt lịch:

Ngày hẹn:

Thời gian hẹn:

Chuyên khoa/Bác sĩ:

Số điện thoại chuyên khoa:

Nhân viên của bệnh viện sẽ liên hệ xác nhận lại với Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Đóng

Nơi ở hiện tại: 40B Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khám cấp cứu 24/7: 02438269727

NHỔ RĂNG BAO LÂU THÌ CẤY ĐƯỢC IMPLANT

22/09/2021

Có khoảng hơn 5 triệu Implant nha khoa được cấy mỗi năm cho thấy sự phổ biến của kỹ thuật điều trị này. Implant có thể được chỉ định trong đa dạng các trường hợp mất răng khác nhau, nhưng ở mỗi người, quá trình điều trị lại khác nhau, một câu hỏi thường gặp là "Nhổ răng bao lâu thì có thể cấy ghép Implant?"

Do sự khác biệt về tình trạng bệnh lý của răng, nha chu, điều kiện toàn thân nên thời điểm để quyết định cấy ghép Implant cũng khác nhau.

Trong trường hợp xương hàm chất lượng tốt, mô lợi tốt, bệnh nhân đáp ứng đầy đủ điều kiện để cấy ghép Implant nha khoa thì có thể tiên hành đặt Implant nha khoa ngay tại vị trí răng nhổ trong cùng ngày.

Tuy nhiên, trong đa số các trường hợp, lời khuyên được đưa ra cho bệnh nhân là chờ đợi từ 2-6 tháng sau nhổ răng. Trong khoảng thời gian này, lợi và xương ổ răng lành thương, tạo điều kiện cho việc cấy ghép Implant nha khoa.

Trong một số trường hợp nhổ răng lâu, xảy ra quá trình tiêu xương diễn ra tự nhiên sau khi nhổ răng một thời gian dài. Xương hàm trở nên mỏng và yếu, không đủ điều kiện để cấy ghép Implant. Bệnh nhân có nhu cầu cấy Implant sẽ phải tiến hành ghép xương. Quá trình này sẽ kéo dài thời gian cũng như làm tăng chi phí khám chữa bệnh.

Vì vậy, trước khi tiến hành nhổ răng, bệnh nhân nên được khám và tư vấn để có lựa chọn thời điểm cấy Implant tốt nhất.